10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8

Anh Vũ Spiderum, Theo Helino 20:33 02/03/2018

Du khách sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị và độc đáo tại những lễ hội có một không hai dưới đây.

1. Lễ hội rước "của quý" ở Nhật Bản

Được tổ chức hàng năm ở thị trấn Kawasaki, lễ hội Kanamara Matsuri coi hình tượng "của quý" là một linh vật thiêng liêng, tái hiện trên khắp vạn vật. Người tham gia lễ hội cũng tin rằng, vị thần trong lễ hội sẽ giúp họ thuận lợi trong kinh doanh, sinh con đẻ cái và gia đình hạnh phúc.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 1.

Lễ rước "của quý" là hoạt động chính của lễ hội này.

2. Lễ hội Viking, Iceland

Hằng năm, Hafnarfjörður, một thị trấn nhỏ Iceland, trở thành địa điểm cho lễ hội lớn nhất thế giới: Lễ hội Viking. Trong 5 ngày, khách tham quan có cảm giác như được quay về quá khứ và đắm chìm trong các hoạt động trong cuộc sống thường ngày của người Viking.

Bạn có thể mua được nhiều dụng cụ truyền thống và tham gia vào các cuộc thi thủ công, ẩm thực của người Viking khi tham gia lễ hội này. Vào buổi tối, phần thú vị nhất của lễ hội bắt đầu với những trận đánh, tiệc tùng, khiêu vũ tại các nhà hàng. Mặc dù các trận đánh theo kiểu cổ xưa của người Viking luôn được tiến hành với những người có nhiều kinh nghiệm nhưng bạn cũng nên tránh xa các chiến binh khi xem trận chiến vì nó có thể gây nguy hiểm.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 2.

Chiến đấu, ăn mặc, tiệc tùng, khiêu vũ,... theo kiểu của người Viking và đây là lễ hội lớn nhất thế giới.

3. Lễ hội mặc khố ở Nhật Bản

Hadaka Matsuri là một loại hình lễ hội rất đặc biệt của Nhật Bản, nơi mà người tham dự chỉ được mặc một chiếc khố của Nhật (gọi là Fundoshi). Lễ hội này được tổ chức ở nhiều địa điểm khắp nước Nhật, có thể là mùa đông hoặc mùa hè. Một linh mục Shinto sẽ ném một đôi gậy vào đám đông lúc nửa đêm để những người đàn ông tranh giành nhau. Người chiến thắng giữ được chiếc gậy và đặt vào một cái hộp có sẵn đựng đầy cơm, sẽ được may mắn cả năm.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 3.

Hmm, đau mắt quá…

4. Lễ hội ném cam, Italy

Một lễ hội đáng chú ý khác không thể bỏ qua là Lễ hội ném cam ở Ivrea, Ý. Vào ngày lễ Ngũ Tuần – ngày truyền thống của người Công giáo – thị trấn Ivrea biến thành trận địa cho 9 nhóm thực hiện lễ hội ném cam. Mỗi nhóm đều có chỉ huy, đồng phục và không thể thiếu cam để ném đối phương. Quyết định đội thắng cuộc sẽ được đưa ra vào ngày thứ 3 và đội thắng cuộc được cả thị trấn vinh danh.

Mặc dù lễ hội này có vẻ thú vị nhưng nó cũng nguy hiểm không kém vì bạn có thể gặp chấn thương khi bị ném trúng cam vào người. Nghiêm cấm người tham gia lễ hội ném cam mà không có mũ bảo hiểm.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 4.

Bạn sẽ bất ngờ vì khả năng sát thương của những trái cam này.

5. Lễ hội buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

Lễ hội Buffet dành cho khỉ được tổ chức hàng năm tại đền Khmercoor để tỏ lòng cảm ơn tới những chú khỉ đã mang lại tiềm năng du lịch cho tỉnh Lopburi. Ở những nơi khác, khỉ được coi là con vật gây hại nhưng ở Lopburi, nó lại được tôn kính. Chúng được tự do đi lại trong thành phố. Hơn 2.000kg trái cây, rau quả, bánh kẹo được bày biện để tiếp đãi khỉ.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 5.

Chúng là những ông hoàng thực sự.

6. Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức vào tháng 7 hằng năm và du khách có thể thoải mái tham gia các hoạt động giải trí với bùn. Các trò chơi bao gồm như ném bùn, xoa bùn lên nhau hoặc chạy marathon bùn cùng nhiều cuộc thi âm nhạc, nhảy múa đều thu hút rất đông du khách tới đền Boryeong, Hàn Quốc.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 6.

Giải trí với bùn thực sự đã thu hút rất nhiều du khách tới Boryeong tham dự.

7. Lễ hội nhảy qua người em bé ở Tây Ban Nha

Còn có tên gọi là "El Salto del Colacho (cú nhảy của quỷ dữ), lễ hội kỳ lạ này được tổ chức ở tỉnh Burgos từ năm 1620. Những người đàn ông trong trang phục quỷ dữ sẽ nhảy qua những em bé dưới 1 tuổi nằm trên chiếc đệm dưới đường phố. Người ta cho rằng, việc những con quỷ nhảy qua em bé sẽ mang đi những điều xấu xa và các em bé sẽ được bảo vệ sạch sẽ. Mặc dù vậy, đây được coi là một trong những lễ hội nguy hiểm nhất thế giới.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 7.

Hành động nhảy qua người em bé được cho là sẽ mang lại may mắn và phước lành cho các đứa trẻ.

8. Lễ hội của những người đàn ông bị lừa dối ở Italy

Bạn đã bao giờ bị vợ hay bạn gái phản bội chưa? Nếu có, hãy tham gia vào lễ hội Festa del Cornuto ở thành phố Rocca Canterano ở Italia. Trong nền văn hóa Italia, sừng đại diện cho một người đàn ông bị lừa dối. Bởi vậy, lễ hội này được tổ chức như một niềm an ủi và động viên đối với họ.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 8.

Đại hội của những chiếc sừng là có thật.

9. Lễ hội Piercing Hindu

Đây là lễ hội "điên rồ" nhất bạn được chứng kiến ở Malaysia và Singapore. Người Hindus địa phương sẽ xiên các móc nhọn vào người và chịu đựng chúng trong vòng 10 giờ. Việc làm này được tin là thể hiện sự tôn sùng với giáo phái và gột rửa tội lỗi của bản thân. Mỗi năm có hơn 1 triệu người tham gia vào lễ hội đau đớn này.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 9.

Lễ hội này là một thử thách lớn thực sự.

10. Lễ hội bò đuổi ở Tây Ban Nha

Đây là một trong những lễ hội kỳ lạ và nguy hiểm nhất thế giới được tổ chức ở Pamplona, Tây Ban Nha. Kể từ khi lễ hội bắt đầu từ năm 1910 tới nay, gần 300 người tham gia đã bị thương và 15 người thiệt mạng. Mục đích của lễ hội này là nhằm thể hiện sự can đảm của những nam thanh niên tham gia cuộc rượt đuổi của bò.

10 lễ hội độc nhất vô nhị trên thế giới: Nếu từng bị người yêu phản bội, bạn sẽ cảm thấy được an ủi phần nào khi tham gia lễ hội thứ 8 - Ảnh 10.

Lễ hội bò đuổi này nổi tiếng vì sự nguy hiểm và man rợ của nó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm