10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con

POKE, Theo Helino 19:21 26/07/2019

Loài gián là một loài côn trùng không mấy ai ưa nổi, tuy nhiên không phải lúc nào gián cũng nhận vai phản diện đâu nhé.

Theo một bản điều tra về loài gián, có đến 80% phụ nữ trên thế giới sợ sinh vật “dễ thương” này. Vì lý do này mà gián thường xuyên được sử dụng để dằn mặt hoặc đánh ghen như trong Về Nhà Đi Con. Tuy nhiên ít người biết rằng, gián là một trong các loài vật được xuất hiện nhiều nhất trên màn ảnh. Sau đây là 10 bộ phim nổi tiếng nhất có hình ảnh loài gián trong đó.

10. Gián dọn rác vũ trụ Wall-E

Croak-E là chú gián đáng yêu nhất trên màn ảnh rộng, cậu nhóc này là người bạn đồng hành duy nhất của Wall-E trên Trái Đất. Nổi tiếng vì sự đáng yêu và trung thành của mình, dù bị bỏ lại trên Trái Đất một mình nhưng Croak-E vẫn chờ đợi chủ nhân của mình trở về.

9. Gián Nhật khổng lồ trong Godzilla vs Gigan

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 2.

Gigan là kẻ thù nguy hiểm nhất của Godzilla. Nó có nhiệm vụ xâm chiếm Trái Đất và tiêu diệt toàn bộ các hộ vệ của con người. Ít ai biết rằng kẻ đứng sau giật dây điều khiển con quái vật khổng lồ này chỉ là một con gián bé bằng đầu ngón tay có tên Nebulans.

8. Gián "made in Korea" trong Ký Sinh Trùng

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 3.

Gián là sinh vật biểu tượng của bộ phim Kí Sinh Trùng, đạo diễn Bong Joon-ho đã rất khéo léo dùng hình ảnh của sinh vật xấu xí này gắn với từng cá nhân trong phim. Gia đình nhà Ki sở hữu cuộc sống giống như loài gián. Họ chui lủi trong một căn nhà dưới lòng đất, ăn đồ ăn thừa mà người khác để lại và họ luôn sống trong bóng tối. Hình ảnh người người nghèo trong xã hội Hàn Quốc đã được ví với loài gián trong Kí Sinh Trùng.

7. Gián siêu to siêu kinh siêu khổng lồ trong Men in Black

Edgar là một trong các kẻ thù nguy hiểm nhất từng có trong Men In Black. Hắn là hiện thân của loài gián siêu to, khổng lồ sống trong cơ thể người đàn ông đang bị mục rữa. Sinh vật này có ước muốn xâm chiếm Trái Đất để biến thành nơi sinh sản cho giống loài của hắn, tuy nhiên đã bị Agent J và Agent K ngăn cản lại trong phần phim Men In Black đầu tiên.

6. Bộ ba con gián yêu văn nghệ trong Joe's Apartment

Nếu như bạn sợ gián thì bầy gián trong Joe's Apartment sẽ khiến bạn phải nổi da gà vì khiếp sợ. Chỉ cần chúng tồn tại thôi đã là một sai lầm của tạo hóa rồi, hãy thử nghĩ nếu loài côn trùng này nhảy múa khắp nơi trong nhà bạn sẽ đáng sợ như thế nào.

5. Quỷ gián đường hầm trong Mimic

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 6.

Cơn ác mộng lớn nhất của người sợ gián là có một con gián khổng lồ đang đuổi theo bạn. Mimic là bộ phim kinh dị giả tưởng được đạo diễn Guillermo del Toro kể về sinh vật sống dưới lòng đất của thành phố Manhattan. Về sau mọi người mới khám phá ra chính loài gián ăn thịt người là nguyên nhân của hàng loạt vụ mất tích tại thành phố này.

4. Band gián cổ tích của Enchanted

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 7.

Giống như Joe's Apartment, loài gián trong Enchanted nghe theo lệnh triệu tập của công chúa Giselle tham gia vào đội ngũ lao động công ích. Bạn sẽ phải bất ngờ về việc mà một bầy gián có thể làm. Ngoài ca hát, bầy gián của Giselle còn trở thành các nhân viên vệ sinh cực kỳ hữu ích.

3. Đàn gián IT ở Creepshow

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 8.

Liệu rằng có cái chết nào đáng sợ hơn việc bị hàng vạn con gián ăn dần, ăn mòn từ trong ra ngoài. Bộ phim Creepshow là nguyên nhân gây ra nỗi sợ gián của rất nhiều người. Bằng việc tạo ra cái chết kinh hoàng bởi bầy gián, bộ phim đã im đậm nỗi sợ đó vào tâm trí của rất nhiều khán giả.

2. Mỹ nhân gián hoạt hình trong Twilight of the Cockroaches

10 hội gián nổi đình nổi đám còn hơn cả “gián tiểu tam” trong Về Nhà Đi Con - Ảnh 9.

Khi đã quá mệt mỏi vì hình ảnh kinh dị của loài gián, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu về đời sống của loài gián khi chúng được nhân cách hóa. Bằng hình ảnh thân thiện các chú gián của phim không mang đến cảm giác đáng sợ, thay vào đó là sự cảm thông trong cuộc sống khó khăn của chúng.

1. Bộ ba trùm cuối gián lầy siêu cấp vô địch của Oggy and the Cockroaches: The Movie

Ba chú gián trong Oggy and the Cockroaches là ba chú gián nổi tiếng nhất thế giới. Vẻ ngoài dễ thương và vui nhộn, ba chú gián trong Oggy đã làm đủ mọi trò quậy phá khiến bạn không thể ngồi yên. Với nhiều bạn yêu mến bộ phim Oggy, ba chú gián này còn thú vị hơn cả nhân vật chính.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thì những chú gián này có ấn tượng hơn "gián tiểu tam" trong Về Nhà Đi Con không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm