10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/09/2018

Những gì bạn thể hiện nơi làm việc có thực sự là con người bạn không? List các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình và bắt bài được đồng nghiệp xung quanh thuộc team thần thái, bà tám hay gần gũi dễ mến!

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 1.

Dấu hiệu 1: Dựa vào cách lựa chọn trang phục đi làm

Nếu thường xuyên mặc các gam màu lạnh như trắng, đen, xám… khả năng cao đó là những người thuộc tuýp “trong nóng ngoài lạnh”. Đối lập với các gam màu tươi sáng (đỏ, cam, xanh, vàng) sẽ là những người lạc quan, cởi mở và chan hòa. Trường hợp có gì mặc nấy, miễn là quần áo thì đích thị đó là cô nàng khá xuề xòa, dễ tính. Và nếu đó là người nghĩ mình mặc gì cũng đẹp, thì đúng là người có độ ảo tưởng sức mạnh quá cao rồi!

Dấu hiệu 2: Chủ đề chính để bạn “tám” với đồng nghiệp là…?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 2.

Nếu câu trả lời là: “Tất nhiên là đến công ty để làm việc nên chủ đề là công việc rồi” thì đây đích thị là cô nàng vô cùng nghiêm túc và tập trung.

Tỷ lệ cho chủ đề chính của bạn là 60% công việc – 40% các chủ đề ngoài lề khác thì đây là người biết sắp xếp và cân bằng. Còn nếu bạn không thấy phiền cũng không hứng thú và chẳng bao giờ chủ động bắt chuyện thì bạn là một người sống nội tâm. Đối lập hoàn toàn là những bà tám nơi công sở khi mỗi ngày có hàng tá chủ đề “buôn” với đồng nghiệp.

Dấu hiệu 3: Khi phải làm thêm giờ hoặc tan làm muộn?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 3.

Cố gắng giải quyết cho nhanh để về là một tuýp người dễ bị căng thẳng và khó kiểm soát cảm xúc.

Còn có những người vẫn bình thản pha café sữa Blendy™ chuẩn bị chiến đấu với đống dealine thì đích thị đây là cô nàng dù trong hoàn cảnh nào vẫn không quên bản thân và cảm xúc của mình.

Cũng có người chọn thường xuyên về trễ để khi văn phòng vắng hoe mới có cảm xúc làm việc đó là kiểu người gu độc lạ, sống hướng nội.

Còn nếu bạn không cho phép mình về trễ, luôn cố gắng giải quyết trong giờ làm thì đích thị là hình mẫu biết cách sắp xếp và xử lý công việc hiệu quả.

Dấu hiệu 4: Khi sếp giao thêm việc mà bạn cũng đang bận sấp mặt, phản ứng của bạn là?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 4.

Từ chối ngay và liệt kê thêm các công việc mình đang làm để sếp hiểu là mình đang không trốn việc là tuýp người thiếu khả năng lắng nghe và không mở lòng.

Xem xét công việc đó với những việc đang làm, cái nào có thể giãn deadline, cái nào quan trọng hơn rồi mới trả lời sếp là nhận hay không là dấu hiệu của người khôn ngoan.

Không từ chối mà cũng không nói với sếp về tình trạng sấp mặt của mình mà cứ ôm hết vào người là người ôm đồm, chịu đựng cấp độ cao, như vậy thì không nên chút nào phải không?

Dấu hiệu 5: Hãy nhìn về bàn làm việc của bạn

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 5.

Nếu nó sạch sẽ, ngăn nắp tất nhiên thể hiện ngay bạn là con người biết cách tổ chức. Còn bàn làm việc có chút sắc màu với hoa trang trí, khung ảnh, có Blendy™ để nhấm nháp khi mệt mỏi là người tự tin, giàu cảm xúc là luôn biết truyền năng lượng cho mọi người. Bàn làm việc có một số đồ dùng cơ bản thì có thể đó là người theo chủ nghĩa tối giản của người Nhật và đơn giản.

Dấu hiệu 6: Trong một chuyến xe đi du lịch của công ty, bạn sẽ thể hiện?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 6.

Tranh thủ đem việc chưa xong ra giải quyết nốt là tuýp người luôn lo nghĩ và ít được thảnh thơi. Đối lập 180 độ là người sẽ “đại náo” trên xe, hô biến mọi người cùng chơi ma sói, uno, mèo nổ hoặc karaoke tại chỗ.

Đôi khi bạn lại bắt gặp chính bản thân mình trong những người lên xe là để nghe nhạc, ngủ hoặc trốn vào góc riêng mặc kệ sự đời. Lại có những người hoạt bát hết phần thiên hại khi ngồi đâu cũng nói chuyện được, ngồi với sếp thì tranh thủ tâm tình, bên cạnh lũ bạn thân thì tám không ngừng nghỉ.

Dấu hiệu 7: Cả phòng có kèo ăn uống party, bạn sẽ?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 7.

Bạn sẽ bắt gặp một số người không hứng thú mấy chuyện ăn uống, chỉ chăm chăm làm việc, hoặc tán thành nhưng không nhiệt tình hưởng ứng, ai đề xuất gì thì ăn nấy chẳng “ơi hỡi” lại luôn.

Lại có những người tâm hồn ăn uống phơi phới nên luôn là người xung phong gợi ý địa điểm ăn chơi, đơn giản thì pha trà sữa Blendy™ cho cả nhà, hoặc cầu kỳ thì đại tiệc BBQ sang chảnh!

Dấu hiệu 8: Trong phòng họp, bạn là kiểu người nào?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 8.

Có những người cứ “đóng kịch câm” suốt buổi họp, có người lại không tập trung thường xuyên làm việc riêng, nghe nhạc, chơi game… Còn những cô nàng phát biểu, đóng góp ý kiến và lắng nghe phản hồi từ mọi người – sẽ luôn biết điều phối, cân bằng mọi thứ.

Dấu hiệu 9: Hãy dùng một câu ngắn gọn miêu tả bữa trưa của bạn

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 9.

Trong công ty bạn sẽ có nhiều thành phần không chuẩn bị bữa trưa mà đi ăn cùng khách hàng hoặc đồng nghiệp. Lại có người lúc nào cũng chuẩn bị bữa trưa đầy màu sắc cùng trà sữa Blendy™ thơm ngon trong ngày để từ cơm tới nước đều đầy đủ dưỡng chất. Như vậy bạn thấy đấy, một người dễ gần, xuề xòa hay một người cẩn thận, kĩ tính đều có thể dễ dàng “giải mã” qua bữa cơm trưa!

Dấu hiệu 10: Nếu có một cuộc thi tài năng mà bạn bắt buộc phải tham gia, lúc nào bạn sẽ?

10 dấu hiệu giải mã hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp - Ảnh 10.

Vận động cả team tham gia và đây là cơ hội nghìn năm có một để bạn thể hiện gam màu đa sắc của mình, hoặc cũng có thể từ chối ngay lập tức với hàng tá lý do vì không tự tin vào khả năng hát hò. Lại có những người hậu cần vững vàng, không thể hiện nhưng lại luôn đóng góp cho các cuộc thi, hoạt động của công ty một cách lặng lẽ.

Mỗi người một tính cách, một gam màu. Sự lựa chọn của họ trong mỗi tình huống chính là cách thể hiện rõ nét nhất con người và nét cá tính riêng. Vậy thì bạn đích thị là một Blendy™ Girl chính hiệu luôn toát lên vẻ tươi mới, cởi mở, biết truyền năng lượng cho mọi người hay là một người tẻ nhạt, nhàm chán có lẽ bạn đã có đáp án qua bài viết này rồi, phải không?

Muốn cuộc sống công sở của bạn nhiều màu sắc, công việc đầy cảm hứng và luôn có phút giây vui vẻ cùng đồng nghiệp hãy “thay áo” cho cuộc sống công sở nặng nề, tẻ nhạt bằng những cốc Blendy™ đầy hương vị. Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc tỉnh táo, thú vị và nguồn cảm hứng sau khi uống, Blendy™ còn là người bạn đồng hành cùng những cô nàng luôn gặp rắc rối với chốn công sở nhiều áp lực, bỡ ngỡ.

Là sản phẩm trà hòa tan mới đặc biệt cực “hợp cạ” với dân văn phòng với năm hương vị phong phú như: trà matcha gạo rang, trà sữa dâu, trà sữa Royal, trà matcha sữa và cà phê sữa Blendy™ sẽ mang đến sự lựa chọn “bắt trend” cho giới trẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14