10 dấu hiệu cho thấy không cần có “Tuesday”, bạn cũng nên chấm dứt tình yêu đi cho rồi!

M416, Theo Helino 08:06 30/07/2019

Dù không muốn thì khi mối quan hệ của bạn gặp phải những dấu hiệu này, hãy cẩn thận xem xét lại rằng bạn có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Ai cũng muốn tình yêu của mình dài lâu, bền vững thế nhưng thực tế thì dù không cam lòng đến đâu, tới một lúc nào đó, chúng ta vẫn phải chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ của mình không thể cứu vãn hơn được nữa. May mắn là bạn có thể tránh được cảm giác hụt hẫng phần nào nếu như kịp nhận ra những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn mang năng lượng tiêu cực và tốt nhất là nên dừng lại trước khi quá muộn.

Bạn chán ghét bản thân

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 1.

Đây chắc chắn là một dấu hiệu cực kì mạnh cho thấy mối quan hệ bạn đang có gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Nếu bạn thích bản thân bạn của những ngày trước khi gặp người yêu hiện tại và bắt đầu cảm thấy ghét bản thân mình từ khi bắt đầu yêu đương, thì chia buồn nhé, người bạn chọn có vẻ như không thực sự phù hợp với bạn rồi.


Bạn luôn phải gồng mình trong mối quan hệ này

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 3.

Nếu bạn cảm thấy mình không được thoải mái, không thể đứng thẳng khi đối diện người yêu mình, bạn luôn lo sợ rằng một câu nói hay một hành động của bạn có thể làm tổn thương người ấy thì đây cũng là lúc bạn nên suy nghĩ lại về tình yêu của bạn. Một tình yêu thực sự không mỏng manh và dễ vỡ đến thế đâu.


Gia đình và bạn bè bạn đều khuyên ngăn bạn nên chấm dứt mối quan hệ

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 5.

Mặc dù khi yêu, ý kiến của bạn vẫn là quan trọng nhất nhưng nếu bạn bè thân thiết hay gia đình - những người quan tâm bạn thực lòng đều cảm thấy bạn nên chia tay thì bạn cũng nên xem xét lại. Bởi rõ ràng họ là người ngoài cuộc, sáng suốt hơn bạn rất nhiều, hơn nữa, họ chỉ muốn điều tốt nhất cho bạn mà thôi.


Bạn là người duy nhất cố gắng duy trì mối quan hệ

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 7.

Một mối quan hệ chỉ thực sự bền vững khi có sự vun đắp từ hai bên. Nếu một bên níu giữ, một bên buông xuôi thì cuối cùng, mối quan hệ cũng tan tành mây khói mà thôi.


Bạn suốt ngày mong ngóng người yêu bạn sẽ thay đổi

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 9.

Bạn có sẵn một hình mẫu lý tưởng về nửa kia của mình và ước ao người yêu bạn sẽ thay đổi để phù hợp với tiêu chuẩn đấy. Xin lỗi nhé, sự thay đổi mang tính ép buộc đấy sẽ chẳng đi đến đâu cả. Nếu bạn yêu người ta thật lòng, bạn sẽ yêu phiên bản chân thật nhất của người ấy chứ không phải một hình tượng được dựng lên nào đó.


Bạn phải cố gắng nghĩ về những điều tốt đẹp trước kia

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 11.

Một mối quan hệ mà chỉ được duy trì bằng những kỉ niệm ngọt ngào tốt đẹp khi trước sẽ không thể lâu dài được, bởi chính bản thân bạn trong tâm thức cũng đã tin rằng nó không có tương lai và hiện tại thì cũng chẳng sáng sủa cho lắm.


Bạn cảm thấy ngột ngạt

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 13.

Một đối tượng lúc nào cũng cố gắng kiểm soát hoặc dựa dẫm vào bạn quá mức sẽ không phải lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bởi nếu yêu nhau thật, người ta tôn trọng sự riêng tư của nhau và dành cho nhau chút không gian riêng tối thiểu.


Bạn cố gắng ổn định chỉ vì sợ hãi

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 15.

"Phải làm sao nếu ngoài kia không còn ai tốt hơn?", "Nhỡ đâu chia tay người ta, bạn phải sống cô đơn suốt đời thì sao?"... là vô vàn câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn mỗi khi bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ. Đừng lo, sự tạm bợ sẽ không khiến bạn hạnh phúc đâu.


Bạn cảm thấy mình không được tôn trọng

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 17.

Tôn trọng lẫn nhau là một trong nhiều yêu cầu cần có trong tình yêu. Nếu bạn cứ mãi phải nhân nhượng dẫu rằng đối phương xúc phạm bạn bằng lời nói hay hành động thì dần dà, chính bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi với tình yêu của mình.


Bạn sợ sự nhòm ngó của người khác

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt mối quan hệ của mình thay vì ngoan cố duy trì nó - Ảnh 19.

Có một sự thật rằng nhiều người thậm chí không dám chia tay chỉ vì sợ mất mặt với bạn bè, người thân, đặc biệt là khi người bạn yêu do một ai đó giới thiệu cho bạn. Hãy hiểu rằng kể cả như vậy, bạn cũng xứng đáng có được tình yêu thực sự, thay vì sống vì người khác hay phải quan tâm đến ý kiến của người khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm