10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập "nghìn đô": Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được

Huỳnh Đức - Design: Thành Đạt, Theo Trí thức trẻ 12:23 28/08/2022

Nhu cầu tuyển dụng việc làm từ xa tăng mạnh trong những năm gần đây.

Theo ước tính, danh sách việc làm từ xa trên FlexJobs đã tăng 12% vào năm 2021 so với năm 2020. Không chỉ dừng lại ở đó, Glassdoor - một webiste việc làm trực tuyến cho phép đăng tin tuyển dụng miễn phí cũng như đánh giá người sử dụng lao động... nhận thấy các bài đề cập đến dạng công việc này tăng 626% trên trang web của mình trong năm qua.

Theo dòng chảy đó, Glassdoor đã xác định 10 công việc làm online tốt nhất trong báo cáo mới đây của họ. Theo nghiên cứu, những nghề nghiệp trong báo cáo nêu trên mang đến nhiều cơ hội việc làm, sự hài lòng trong công việc, thu nhập cao và tính linh hoạt.

Toni Frana - huấn luyện viên nghề nghiệp của FlexJobs chia sẻ: "Hầu hết các công ty công nghệ đều có mô hình làm việc từ xa ngay từ trước cả đại dịch. Nhưng có những ngành khác đang áp dụng các chính sách làm việc từ xa linh hoạt để phù hợp với tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong đó, bao gồm cả tiếp thị, nhân sự và dịch vụ khách hàng... để thu hút nhân tài trong một thị trường lao động đầy khó khăn".

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập nghìn đô: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Daniel Zhao - nhà kinh tế và nhà khoa học dữ liệu cấp cao tại Glassdoor cho rằng, công việc từ xa và công việc kết hợp giữa online và offline sẽ tiếp tục phổ biến trong những tháng tới, ngay cả khi một số công ty quay trở lại làm việc trực tiếp khi đại dịch được cải thiện.

Ông nói: “Đó là lợi ích mà nhân viên thực sự quan tâm và các công ty đang nhận ra rằng để có thể cạnh tranh. Họ cần đưa ra các hình thức làm việc linh động".

Dưới đây là 10 công việc làm từ xa tốt nhất vào năm 2022 theo Glassdoor:

1. Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu

Mô tả công việc: Kiến trúc sư cơ sở dữ liệu là người thiết kế và duy trì các hệ thống máy tính an toàn để bảo vệ dữ liệu của công ty.

Mức lương trung bình: 140.000 USD/năm (~ hơn 3,2 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 94%

2. Salesforce Developer (Nhà phát triển/ Lập trình viên Salesforce)

Mô tả công việc: Salesforce Developer tạo chức năng và giải quyết các vấn đề trong phần mềm Salesforce bằng nhiều ngôn ngữ web, chương trình phần mềm và công nghệ. Các trách nhiệm bao gồm việc tạo và duy trì các trang web và ứng dụng cho cả trang web công cộng và trang web nội bộ của công ty.

Mức lương trung bình: 98.972 USD/năm (~ hơn 2,3 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 93%

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập nghìn đô: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Kỹ sư giải pháp

Mô tả công việc: Kỹ sư giải pháp giúp tạo và bán phần mềm kinh doanh tùy chỉnh cho khách hàng. Họ làm việc với nhiều bộ phận khác nhau từ kỹ sư mạng, hỗ trợ và vận hành để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Mức lương trung bình: 100.915 USD/năm (~ hơn 2,3 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 91%

4. Kỹ sư học máy

Mô tả công việc: Kỹ sư học máy (Machine learing engineer) là người thiết kế phần mềm tự chạy để mang lại cho máy khả năng tự động hóa các mô hình dự đoán. Các kỹ sư này làm việc với các nhà khoa học dữ liệu để lấy thông tin và cung cấp dữ liệu đã được tuyển chọn vào các mô hình mà họ đã khám phá hoặc phát hiện ra.

Lương trung bình: 130.489 USD/năm (~ 3 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 90%

5. Giám đốc tiếp thị sản phẩm

Mô tả công việc: Giám đốc tiếp thị sản phẩm chịu trách nhiệm giám sát các nỗ lực tiếp thị toàn diện liên quan đến một sản phẩm, thương hiệu hoặc dòng sản phẩm cụ thể. Họ phát triển và thực hiện các chiến dịch tiếp thị, khuyến mại và đóng vai trò trung tâm trong việc thiết lập tầm nhìn thương hiệu.

Lương trung bình: 125.015 USD /năm (~ hơn 2,9 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 90%

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập nghìn đô: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

6. Kiến trúc sư doanh nghiệp

Mô tả công việc: Kiến trúc sư doanh nghiệp chịu trách nhiệm về toàn bộ cơ sở hạ tầng của nền tảng CNTT của công ty. Các trách nhiệm bao gồm thiết kế quy trình, ghi lại các thủ tục CNTT cần thiết, theo dõi tiến độ dự án và duy trì trọng tâm bảo mật.

Mức lương trung bình: 144.997 USD/năm (~ hơn 3,3 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 90%

7. Scrum Master

Mô tả công việc: Scrum Master điều phối và giám sát việc hoàn thành các dự án CNTT cụ thể với một công ty. Họ cũng giúp giải quyết xung đột giữa nhóm scrum và chủ sở hữu sản phẩm để duy trì một môi trường làm việc an toàn. Từ "scrum" ở đây chỉ đơn giản là tên gọi của một hình thức dùng để triển khai các dự án có mức độ phức tạp cao, thường thấy trong lĩnh vực phần mềm. Hiểu nôm na, họ sẽ trực tiếp làm việc với mọi bên liên quan trong việc phát triển sản phẩm như đội ngũ phần mềm, khách hàng cũng như chủ đầu tư.

Lương trung bình: 109.284 USD/năm (~ hơn 2,5 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 89%

8. Môi giới

Mô tả công việc: Người môi giới giúp mọi người mua và bán tài sản của họ. Họ đưa khách hàng đến các bất động sản trên thị trường và đưa ra các đề nghị hoặc thương lượng các điều khoản mua bất động sản thay mặt cho khách hàng của họ.

Mức lương trung bình: 54.090 USD/năm (~ hơn 1,2 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 88%

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập nghìn đô: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

9. Quản lý khách hàng

Mô tả công việc: Người quản lý khách hàng làm việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty, cùng với quản lý cấp trên để thúc đẩy việc giữ chân khách hàng và tạo ra trải nghiệm tích cực với thương hiệu của công ty.

Lương trung bình: 73.702 USD/năm (~ hơn 1,7 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 88%

10. Kỹ sư điện toán đám mây

Mô tả công việc: Kỹ sư đám mây chuyên tạo, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng phần mềm tại một công ty. Họ chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thiết kế, quản lý, bảo trì và hỗ trợ các ứng dụng điện toán đám mây.

Lương trung bình: 118.999/năm (~ hơn 2,7 tỷ VNĐ)

Tỷ lệ yêu cầu tuyển dụng: 87%

10 công việc làm từ xa có thể kiếm thu nhập nghìn đô: Có nhiều ngành cực quen thuộc, ai cũng học được - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Theo make it

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm