10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:20 08/08/2022

Dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện!

Mới đây, Amanda Pendleton, chuyên gia về xu hướng nhà ở của Zillow (thị trường bất động sản và cho thuê hàng đầu) đã chia sẻ 10 cách nâng cấp nhà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện cho ngôi nhà của mình.

Và nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tham khảo ngay bài viết này!

1. Lắp đặt kệ mở trong nhà bếp

Trên thực tế, những chiếc kệ mở là 1 cách dễ dàng để trưng bày đồ dùng nhà bếp hoặc đồ trang trí, giúp tăng thêm cá tính và giải pháp lưu trữ cho người mua tiềm năng.

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

(Ảnh: West Elm)

2. Lắp thêm bóng đèn LED

Việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại thay cho các thiết bị cũ hoàn toàn có thể biến đổi không gian và giúp người mua dễ dàng nhìn thấy tiềm năng của ngôi nhà. Tốt nhất, khi bạn đang ở đó, hãy chuyển tất cả các bóng đèn trong nhà sang đèn LED.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đèn LED sử dụng ít điện năng hơn bóng đèn sợi đốt ít nhất 75% và tuổi thọ cao hơn tới 25 lần. Toàn bộ ngôi nhà có bóng đèn LED chắc chắn là một điểm hấp dẫn cho những ai muốn đầu tư thông minh. Thêm vào đó, Pendleton cũng nói rằng việc thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng sang đèn LED có thể tăng thêm 1,9% giá bán cho ngôi nhà của bạn.

3. Thêm 1 không gian để nướng BBQ

Pendleton nói: "Một hố lửa có thể góp phần làm cho một ngôi nhà bán được với giá cao hơn những ngôi nhà khác 1,8%. Bởi vì đó chính là nơi mà các gia đình có thể tụ tập, gắn kết nhau hơn."

May mắn thay, để thiết kế các khu vực có hố lửa không hề tốn kém. Trong trường hợp không sử dụng tới hố lửa này thì bạn cũng có thể cất nhiều loại đồ đạc trong nhà không dùng đến vào bên trong đó.

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

4. Thay đổi các tay nắm và cửa tủ bếp chắc chắn

Cải tạo nhà bếp nổi tiếng tốn kém, đó là lý do tại sao nhiều người bán chọn không thực hiện cải tạo toàn bộ khi họ rời khỏi căn nhà đó. Tuy nhiên, có những lựa chọn thân thiện với ngân sách của chúng ta, chẳng hạn như việc thay đổi các phần tay nắm và cửa tủ bếp sang loại chắc chắn hơn.

Theo Pendleton, điều này có thể giúp giá trị của ngôi nhà tăng thêm 2%.

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

(Ảnh: James Osmond/Getty)

5. Sơn phòng tắm của bạn màu xanh lam nhạt

Pendleton nói: "Đây có vẻ là một sự nâng cấp khá kỳ lạ, nhưng nghiên cứu của Zillow cho thấy, những ngôi nhà có phòng tắm màu xanh lam nhạt có thể bán được với giá cao hơn 1,6% - tương đương gần 4.698 đô la so với một ngôi nhà thông thường khác ở Hoa Kỳ".

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Màu xanh lam nhạt có tác dụng làm dịu mắt. (Ảnh: Getty)

6. Thêm ánh sáng ngoài trời

Ánh sáng ngoài trời quan trọng hơn bao giờ hết với những người thường xuyên ở nhà. Pendleton cũng chỉ ra rằng: "1 ngôi nhà được thiết kế để có thể đón nhận nhiều ánh sáng ngoài trời nhất có thể là cách dễ dàng hơn bất cứ điều gì khác nhằm giúp ngôi nhà bán được với giá cao hơn 1,6% so với dự kiến."

7. Sơn phần khung của cửa trước thành màu đen

Tương tự như phòng tắm, có vẻ như người mua nhà bị thu hút bởi những chiếc cánh cửa có màu đen nhám. Pendleton nói: "Một cánh cửa trước được sơn mới có thể ngay lập tức làm tăng sự hấp dẫn cho người nhìn, điều bạn cần làm là có sự tính toán kĩ lưỡng về màu sắc sẽ lựa chọn."

Nghiên cứu gần đây nhất của Zillow (2018) về màu sơn ngoại thất cho thấy những ngôi nhà có cửa trước sơn màu đen có thể bán được với giá cao hơn 2,9% so với dự kiến.

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

(Ảnh: Sherwin-Williams)

8. Thêm các chi tiết kiến trúc tinh tế

Rất nhiều người mua nhà đánh giá cao các chi tiết nhỏ khiến ngôi nhà trông tinh tế hơn. Chi tiết đó không cần cầu kì, nhưng hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với tổng thể lối kiến trúc của căn nhà bạn.

Pendleton cho biết: "Những ngôi nhà kiểu này có thể bán được với giá cao hơn 0,1% so với dự kiến".

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

1 đường line nhỏ như thế kia cũng đã giúp ngôi nhà trở nên tinh tế hơn. (Ảnh: Insider)

9. Tích hợp hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một cách tiết kiệm chi phí để bổ sung các tính năng cho 1 căn nhà thông minh, đồng thời tiết kiệm tiền điện. Ngoài ra, Pendleton lưu ý thêm: "Bằng cách này, ngôi nhà của bạn có thể bán nhanh hơn gần 4 ngày so với dự kiến".

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

Hệ thống đèn kiểu này sẽ giúp ngôi nhà của bạn lung linh hơn rất nhiều. (Ảnh minh hoạ)

10. Tạo không gian tụ họp ngoài trời

Không phải 1 chiếc bếp lửa, đây có thể là 1 góc để mọi người ngồi ăn uống, chill cùng nhau và dễ dàng trò chuyện.

Pendleton nói: "Các dự án nhà ở có thêm khu vực ăn uống và tụ tập tại không gian ngoài trời góp phần thúc đẩy lợi nhuận cho ngôi nhà của bạn 1 cách mạnh mẽ".

Pendleton nói thêm, vì thế hãy cân nhắc cải tạo thêm một khu vực ăn uống ngoài trời hoặc trang trí góc ngồi thật chill ở ban công, sân vườn, sân thượng... Điều này có thể giúp giá trị căn nhà của bạn tăng thêm 2,3% so với giá ban đầu.

Theo insider
https://afamily.vn/10-cach-nang-cap-nha-ma-khong-can-sua-chua-nay-se-giup-nang-cao-gia-tri-cho-ngoi-nha-cua-ban-2022072700074433.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm