1 thói quen độc hại khi dùng lò vi sóng, nhiều người vẫn cứ vô tư làm

Phác Thái Anh, Theo Phụ nữ số 09:01 09/10/2024
Chia sẻ

Hãy là người dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Công dụng của lò vi sóng thì hẳn ai cũng biết. Món đồ này được xem là thiết bị gia dụng hữu ích giúp hâm nóng, làm chín thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy nên có thể nói, lò vi sóng chính là "trợ thủ" đắc lực giúp công cuộc nấu nướng trở nên nhàn tênh, tiết kiệm không ít thời gian và công sức.

Tiện lợi là thế, nhưng không phải thực phẩm và đồ dùng nhà bếp nào cũng an toàn để cho vào lò. Điển hình là có 1 lỗi nguy hiểm mà hiện nay, vẫn còn rất nhiều người đang mắc phải. Nếu bạn cũng có thói quen này khi sử dụng lò vi sóng, bạn hãy bỏ ngay kẻo hối hận có ngày!

1 thói quen độc hại khi dùng lò vi sóng, nhiều người vẫn cứ vô tư làm- Ảnh 1.

Vậy thói quen tai hại ấy là gì? Đó chính là dùng lò vi sóng để hâm nóng mì cốc!

Nhiều người nghĩ rằng việc hâm nóng mì cốc chỉ tốn vài phút, rất nhanh lẹ nên không thể gây ra ảnh hưởng xấu. Đây là 1 suy nghĩ sai lầm cần được thay đổi ngay từ giờ. Bởi chỉ trong vài phút ngắn ngủi ấy hoàn toàn có thể gây ra hiểm họa khôn lường.

Về cơ bản, mì cốc thường được làm từ chất liệu giấy, xốp hoặc nhựa, và lớp ngoài cùng bao bọc bởi giấy chống nóng. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng nắp của nhiều loại mì cốc có chứa kim loại, cụ thể là nhôm.

Những chất liệu này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò vi sóng có thể gây bắt lửa, là nguyên nhân dẫn đến chập cháy và hỏa hoạn. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Trên thực tế, báo chí đã từng đưa tin về những vụ hỏa hoạn do hâm nóng mì cốc gây nên.

1 thói quen độc hại khi dùng lò vi sóng, nhiều người vẫn cứ vô tư làm- Ảnh 2.

Chưa bàn đến việc góp phần gây cháy nổ, xét về chất liệu của cốc đựng mì vốn là giấy, xốp hoặc nhựa. Do đó, trong quá trình hâm nóng có thể bị chảy và tiết ra chất độc hại. Những chất này chẳng bay biến đi đâu xa mà ngấm trực tiếp vào thức ăn, từ đó làm ảnh hưởng và nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Nếu muốn hâm nóng mì cốc trong lò vi sóng, bạn cần kiểm tra xem loại mì cốc của bạn có được khuyến cáo sử dụng trong lò vi sóng hay không. Nếu không thấy điều này được ghi chú trên hộp mì thì khuyên bạn đừng nên mạo hiểm mà hâm nóng mì cốc trong lò vi sóng. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn đừng lơ là chủ quan mà hãy tự bảo vệ sức khỏe, an toàn của bản thân và gia đình từ những điều nhỏ nhặt và cơ bản nhất!

1 thói quen độc hại khi dùng lò vi sóng, nhiều người vẫn cứ vô tư làm- Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày