1 sinh viên và 1 giáo viên ở Bình Dương liên quan đến bệnh nhân 1347

Hương Chi, Theo Tiền Phong 20:37 02/12/2020

Một sinh viên và một giáo viên ở Bình Dương được đưa đi cách ly vì có liên quan đến bệnh nhân số 1347 ở TP.HCM. Cơ quan chức năng địa phương này đang điều tra, xác minh những người có liên quan khác.

1 sinh viên và 1 giáo viên ở Bình Dương liên quan đến bệnh nhân 1347 - Ảnh 1.

Theo đó, Bình Dương đã phát hiện và lấy mẫu trường hợp nghi ngờ có liên quan đến BN1347 (BN1347 lây nhiễm từ BN1342 - nam tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)).

Người được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP. Dĩ An (Bình Dương) là một nữ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học và đang theo học lớp Anh văn tại Trung tâm Anh ngữ Key English (nơi BN1347 dạy học).

Trước đó, từ ngày 16/11 đến nay, nữ sinh có tiếp xúc gần với 4 người trong nhà ở TP. Dĩ An và một số bạn cùng lớp, thầy cô dạy đại học ở TP.HCM.

Các trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình nữ sinh đã được ngành y tế Bình Dương hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà; các trường hợp tiếp xúc gần khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành tiếp tục điều tra, xác minh.

Ngoài ra, Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tại nhà, ở ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo đối với 1 trường hợp là giáo viên dạy ở Trung tâm anh ngữ Key English (trường của BN1347 dạy học).

Tính đến nay, Bình Dương chưa có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chỉ có 12 ca dương tính đều từ nước ngoài về được cách ly chữa trị ngay.

1 sinh viên và 1 giáo viên ở Bình Dương liên quan đến bệnh nhân 1347 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm