1 nữ lao động người Việt tại Hàn mắc Covid-19, ĐSQ Việt Nam đề nghị HQ hỗ trợ điều trị

Lan Hương, Theo Tổ quốc 16:48 08/04/2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp tích cực, hỗ trợ điều trị cho công dân nói trên.

1 nữ lao động người Việt tại Hàn mắc Covid-19, ĐSQ Việt Nam đề nghị HQ hỗ trợ điều trị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Thông tấn xã.

Ngày 8/4/2020, trả lời câu hỏi về thông tin một lao động Việt Nam tại Hàn Quốc mắc Covid-19 của phóng viên Trí Thức Trẻ, chuyên trang báo Điện tử Tổ quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết một nữ lao động người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Gyeongsan, tỉnh Gyeongsanbuk được xác định dương tính với bệnh Covid-19.

Theo quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế, trường hợp này sẽ được Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc trao đổi qua kênh liên lạc chính thức với Bộ Y tế Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp tích cực, hỗ trợ điều trị cho công dân nói trên, bà Hằng cho hay.

Trước đó, vào ngày 4/4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một nữ lao động người Việt, 26 tuổi, đã mắc Covid-19. Nữ lao động này đang mang thai và làm việc tại một công ty phụ tùng ô tô. Từ ngày 17-20/3, nữ lao động này vào viện Fatima ở Daegu.

Ngày 18/3, một bệnh nhân ở bệnh viện này được xác nhận dương tính. Quan chức y tế dự đoán, có thể nữ lao động Việt Nam bị nhiễm bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm