“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em bị tuyên án… trên giường

Nhật Tân, Theo Gia đình & xã hội 08:24 29/11/2018

Tại nhà riêng, khi lực lượng hỗ trợ tư pháp đọc quyết định áp giải bị cáo đến tòa, “yêu râu xanh” 52 tuổi vẫn lấy lý do như những lần trước rằng sức khỏe ốm yếu nên không chấp hành.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Ninh Bình mở lại phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Vũ Văn Hùng (52 tuổi, trú xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Hùng chính là bị cáo trong vụ xâm hại bé gái hàng xóm mới 11 tuổi, gây phẫn nộ dư luận vào tháng 4/2017 vừa qua. Điều đáng nói, gã đàn ông này thực hiện hành vi phạm tội khi đang nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Trước đó ngày 6/11, dù HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã hội ý và thống nhất yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp áp giải bị cáo tới tòa. Tuy nhiên, Vũ Văn Hùng không chấp hành với lý do sức khỏe yếu nên phiên tòa phải tạm hoãn.

“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em bị tuyên án… trên giường - Ảnh 1.

Lấy lý do bệnh, bị cáo Hùng nằm một chỗ không đến tòa. Ảnh: T.P

Tại phiên tòa ngày 28/11, Vũ Văn Hùng tiếp tục vắng mặt không lý do. Lực lượng Cảnh sát hỗ trợ tư pháp được yêu cầu dẫn giải bị cáo đến tòa, nhưng cũng giống như lần xét xử trước đó, Hùng lấy lý do bệnh tật nên không chấp hành.

HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình quyết định vẫn tiếp tục phiên xét xử và tuyên y án sơ thẩm dù vắng mặt bị cáo. Đồng thời, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại số tiền mặt 17,6 triệu đồng.

Bản án sau đó được chuyển đến Vũ Văn Hùng khi bị cáo này đang nằm trên giường tại nhà riêng.

“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em bị tuyên án… trên giường - Ảnh 2.

Do Hùng liên tục không đến tòa theo triệu tập, HĐXX quyết định xét xử vắng mặt bị cáo.

Luật sư Trần Trâm (người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho nạn nhân) bức xúc cho rằng bản án này chưa thoả đáng, những phân tích trong quá trình xét xử có nhiều vấn đề được đưa ra, đã nói trong phiên toà sơ thẩm và trong phiên toà phúc thẩm cũng được nhắc lại.

“Các tình tiết bản thân bị cáo đã thực hiện hành vi, có mong muốn thực hiện giao cấu; đã có nhân chứng, chứng kiến toàn bộ vụ việc; đã có tổn thương nghiêm trọng bộ phân sinh dục do cơ quan pháp y giám định.

Thế nhưng tại phiên toà HĐXX không khẳng định rõ việc xung huyết do vật tày tì nén là do bị cáo Hùng gây ra, mà VKS lại cho rằng do mẹ bị hại gây ra”, luật sư Trâm nói.

“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em bị tuyên án… trên giường - Ảnh 3.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Hùng bị áp giải tới tòa bằng xe cứu thương.

Hồ sơ vụ án cho thấy ngày 30/4/2017, trong lúc mẹ cháu N.T.H.N. (11 tuổi, trú cùng thôn với bị cáo) đi làm, Vũ Văn Hùng gọi cháu qua nhà để lấy mì tôm mang về ăn. Sau đó, Hùng đã thực hiện hành vi đồi bại.

May mắn, do không thấy em về, chị cháu N. chạy sang tìm thì phát hiện sự việc liền gọi to tên em. Nghe tiếng gọi, Hùng vội đứng dậy kéo quần rồi đi xuống bếp.

Đi làm về, biết chuyện, bằng bản năng người mẹ, mẹ cháu N. vội pha nước muối để tắm cho con vì sợ bị lây nhiễm. Tiếp đó, mẹ cháu N. sang nhà Hùng để nói chuyện nhưng Hùng trốn tránh nên bà báo công an.

Kết luận giám định pháp y cho thấy màng trinh cháu N. chưa bị rách nhưng xung huyết gốc màng trinh… Điều rất may mắn là kết quả xét nghiệm cho thấy cháu chưa bị nhiễm HIV.

“Yêu râu xanh” nhiễm HIV dâm ô trẻ em bị tuyên án… trên giường - Ảnh 4.

Căn nhà cháu N cùng gia đình ở tại thời điểm bị Vũ Văn Hùng xâm hại.

Sau đó, VKSND huyện Hoa Lư truy tố Hùng về tội dâm ô đối với trẻ em theo khoản 1 Điều 116 BLHS năm 1999, mức hình phạt từ sáu tháng đến ba năm tù.

Ngày 27/6/2018, TAND huyện Hoa Lư tuyên phạt Vũ Văn Hùng hai năm sáu tháng tù về tội dâm ô với trẻ em. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo bồi thường 17,6 triệu đồng cho bị hại và gia đình bao gồm tổn thất tinh thần, chi phí đi lại đưa cháu bé giám định, tiền mất thu nhập của mẹ nạn nhân.

Sau đó, gia đình cháu N. đã có đơn kháng cáo và phiên phúc thẩm ngày 28/11 y án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm