Yêu một người quá chân thành cũng là một dạng thiệt thòi

Thái Hà, Theo Trí Thức Trẻ 08:39 08/09/2017

Nếu bạn không trân trọng tình yêu, nếu bạn không biết cách để ngừng nhận và trao đi yêu thương, đừng bao giờ chạm vào họ.

Người yêu sâu sắc, tình yêu của họ rộng như bầu trời, sâu như biển khơi và dịu dàng như đất mẹ. Họ vừa yếu mềm lại vừa mạnh mẽ. Người yêu sâu sắc không biết cách dập tắt ngọn lửa yêu thương nơi trái tim, không biết cách để ngừng hy sinh và cho đi – dù đây là khía cạnh đẹp nhất trong họ nhưng nó cũng chính là điểm yếu chí mạng, bởi vì yêu sâu sắc nên họ sẽ tổn thương sâu sắc.

Người yêu sâu sắc rất hay bám dính lấy người mình yêu, không phải vì họ quá yếu đuối, chỉ đơn giản là họ muốn ở bên cạnh người ấy, yêu thương người ấy, nhiều thật nhiều. Nhưng đôi khi, chính sự quan tâm quá mức của họ lại khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt và tù túng.

Người yêu sâu sắc không bao giờ ngừng cố gắng để vun đắp cho tình yêu, thậm chí vứt bỏ đi cái tôi của chính mình, từng chút một, để có thể hoàn toàn phù hợp với người ấy.

Trong tình yêu, kẻ nào nặng lòng, kẻ đó chính là người thua thiệt. Và người yêu sâu sắc là những người thiệt thòi nhất trong tình yêu. Họ thường có khuynh hướng yêu đối phương hơn cả bản thân mình và xem đối phương là cả thế giới. Đó cũng chính là điều khiến trái tim họ đau đớn gấp bội phần nếu chẳng may tình yêu ấy có một kết thúc buồn.

Yêu một người quá chân thành cũng là một dạng thiệt thòi - Ảnh 1.

Khi đối phương rời xa họ, người yêu sâu sắc sẽ đau khổ tột cùng. Họ sẽ tự dằn vặt mình bằng những điều giá như, giá như họ tốt hơn, giá như họ dịu dàng hơn, giá như họ đủ quan tâm hơn, đủ thấu hiểu hơn mà không nhận ra chính bản thân đã nỗ lực hết sức có thể.

Ngay cả khi tình yêu của họ là một sai lầm, họ cũng không xem đó là sự lãng phí yêu thương hoặc hối tiếc vì những gì mình đã trao đi. Vì yêu sâu sắc nên họ sẽ không bao giờ lãng quên, tình yêu ấy dẫu đúng sai cũng sẽ theo họ đến hết cuộc đời.

Người yêu sâu sắc – họ là những người yêu chân thành và không toan tính nhất trên thế gian này. Họ là những trái tim, những tâm hồn chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại. Và họ là nơi bạn tìm đến. Họ là suối nguồn yêu thương vô hạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được quyền lợi dụng họ và lợi dụng tình yêu của họ.

Nếu bạn không trân trọng tình yêu, nếu bạn không biết cách để ngừng nhận và trao đi yêu thương, đừng bao giờ chạm vào họ. Đừng nếm thử dòng nước mát lành chảy tràn từ trái tim họ, đừng gieo hy vọng vào trái tim vẫn luôn tha thiết yêu thương và đừng làm tan vỡ nó như những người khác đã từng.

Người yêu sâu sắc rất khó để bắt đầu lại, nếu bạn không đủ tự tin sẽ mang đến cho họ hạnh phúc, giúp họ chữa lành những vết thương lòng thì chí ít hãy tránh xa họ, đừng làm họ tổn thương thêm nữa, có được không?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm