Yên Bái: Thêm một con cá trắm khổng lồ nặng 61kg sa lưới ngư dân trên hồ Thác Bà

Vũ Quang, Theo Helino 14:08 05/06/2018

Con cá trắm đen được ngư dân trên hồ Thác Bà, Yên Bái bắt được sáng ngày 05/06. Con cá khổng lồ sau đó được bán cho một chủ nhà hàng tại Hà Nội với giá 18 triệu đồng.

Yên Bái: Thêm một con cá trắm khổng lồ nặng 61kg sa lưới ngư dân trên hồ Thác Bà - Ảnh 1.

Con cá trắm đen nặng tới 60,6kg (Ảnh An Hoàng)

Con cá vừa được các ngư dân chuyên nghiệp ở hồ Thác Bà bắt được là cá trắm đen nặng tới 60,6kg, là một trong những con cá trắm to nhất từng được đánh bắt ở hồ này. Trước đó hồi tháng 4 năm nay, cũng đã từng ghi nhận một con cá cùng giống nặng 61kg được các ngư dân ở đây đánh bắt. 

Hình ảnh con cá sau đó được một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức gây chú ý, nhận về hàng nghìn like từ cư dân mạng chỉ trong một thời gian ngắn. Theo một số thông tin, con cá khổng lồ sau đó được bán lại cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội với giá 18 triệu đồng.

Yên Bái: Thêm một con cá trắm khổng lồ nặng 61kg sa lưới ngư dân trên hồ Thác Bà - Ảnh 2.

Con cá khổng lồ đánh bắt được thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân hiếu kỳ (Ảnh An Hoàng)

Yên Bái: Thêm một con cá trắm khổng lồ nặng 61kg sa lưới ngư dân trên hồ Thác Bà - Ảnh 3.

Ảnh An Hoàng

Hồ Thác Bà được hình thành khi đập thủy điện Thác Bà hoàn tất năm 1971 làm nghẽn dòng sông Chảy và tạo ra hồ. Là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Hồ nằm cách Hà Nội 180 km theo quốc lộ 2 hoặc quốc lộ 32 về phía tây bắc. Tại điểm hồ này liên tục ghi nhận trường hợp các ngư dân bắt được cá lớn từ 15-20kg.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm