Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:35 01/04/2023

Hãy dành ra ít phút để tham khảo những ý tưởng trang trí nội thất cho bức tường gia đình không còn đơn điệu và trống trải.

Nhắc đến việc trang trí cho những bức tường thêm sinh động và thu hút hơn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Sử dụng tranh treo tường để trang trí nội thất có lẽ là một lựa chọn phổ biến thường thấy. Tuy nhiên, mẹo trang trí nội thất nào dùng mãi cũng sẽ khiến người ta cảm thấy chán và chẳng còn hứng thú.

Nếu bạn đang đi tìm những ý tưởng trang trí nội thất mới mẻ để tô điểm cho bức tường nhà thêm phần thu hút thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được một ý tưởng vừa ý, đầy thú vị để sẵn sàng áp dụng ngay vào không gian sống gia đình.

1. Trang trí tường nhà theo nhóm là gợi ý mà các chuyên gia dành riêng cho các chị em có gout thẩm mỹ tinh tế. Thay vì lựa chọn 1 bức tranh hay 1 tấm gương treo tường thì bạn có thể sử dụng một nhóm đồ trang trí có cùng phong cách. Có thể là phong cách cổ điển, vintage hay đương đại, miễn sao phù hợp với không gian sống của gia đình. Ý tưởng này rất thích hợp để sử dụng trong phòng khách hay lối hành lang của gia đình.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 1.

2. Bạn nghĩ sao về ý tưởng trang trí nội thất theo cặp? Điều này chắc chắn sẽ mang đến một nét thú vị, độc đáo riêng biệt bên trong ngôi nhà của bạn và để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí những vị khách đến chơi nhà.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 2.

3. Những món đồ gốm đậm nét văn hóa phương Đông cũng là ý tưởng hay ho để bạn áp dụng ngay vào việc trang trí những bức tường trống trong nhà. Bạn có thể lựa chọn những bộ đĩa hoặc bình hoa để tô điểm cho không gian sinh hoạt gia đình thêm phần đặc sắc.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 3.

4. Thiết kế giá trưng bày chẳng những có thể giải quyết ngay vấn đề đơn điệu của những bức tường mà còn mang đến ấn tượng thị giác với người nhìn. Bạn có thể sử dụng giá trưng bày để đặt những bộ sưu tập, những món quà kỉ niệm hay dùng làm thư viện sách trong nhà đều rất lý tưởng.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 4.

5. Sử dụng những món đồ thủ công để trang trí nội thất cũng là một gợi ý hay để bạn tham khảo. Thưởng thì mỗi món đồ thủ công thủ luôn gắn với một nền văn hóa. Chắc chắn những vị khách của bạn sẽ vô cùng hứng thú khi biết đến các nền văn hóa đó khi tham quan nhà bạn.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 5.

6. Thay thế tranh treo tường bằng những tấm gương cỡ lớn cũng được các chuyên gia khuyến khích lựa chọn để trang trí nội thất. Không chỉ tạo ảo giác không gian rộng lớn mà những tấm gương lớn còn có thể phản xạ ánh sáng tốt, giúp bầu không gian sinh hoạt luôn sáng sủa. Do đó, ý tưởng này rất thích hợp dùng cho những căn phòng có diện tích hạn chế.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 6.

7. Đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng thực hiện là những ưu điểm khi bạn sử dụng họa tiết để trang trí nội thất. Những bức tường đơn điệu ban đầu ngay lập tức biến đổi hoàn toàn khi có thêm họa tiết trên đó. Mang lại một bầu không khí tươi vui, sinh động là những gì bạn có được khi áp dụng ý tưởng trang trí nội thất này.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 7.

8. Sắp xếp những bức tranh thành nhiều lớp như thế này là ý tưởng trang trí tường nhà đầy sáng tạo. Bạn sẽ không còn phải đau đầu về vấn đề diện tích bức tường có đủ hay không nữa. Bởi lẽ, ý tưởng này cho phép bạn trưng bày cùng lúc rất nhiều bức tranh, ảnh yêu thích khác nhau.

Ý tưởng trang trí nội thất cực hay cho những bức tường nhà bớt trống trải - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm