Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bó hoa cưới của các cô dâu Hoàng gia Anh

PV, Theo Vietnam+ 18:32 14/03/2018

Nhiều người nghĩ rằng hoa cầm tay chỉ đơn thuần làm tròn thêm nét đẹp cho các cô gái vào ngày trọng đại. Nhưng đối với những cô dâu Hoàng gia Anh mà mỗi cành hoa được chọn đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nhiều người nghĩ rằng hoa cầm tay chỉ đơn thuần làm tròn thêm nét đẹp cho các cô gái vào ngày trọng đại. Nhưng đối với những cô dâu Hoàng gia Anh, mà mỗi cành hoa được chọn đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nữ hoàng Victoria

Nhắc đến nữ hoàng Victoria người ta thường nhớ đến hình ảnh người phụ nữ quyền lực trị vương quốc Anh suốt 6 thế kỷ. Đó cũng là người phụ nữ hoàng gia hiếm hoi chủ động cầu hôn chàng trai mình yêu, tự thiết kế váy cưới hay chọn hoa cài đầu thay vì vương miện như thông lệ.

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bó hoa cưới của các cô dâu Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Hoa cưới cầm tay của nữ hoàng Victoria cũng đã bắt đầu một truyền thống mới cho các cô dâu hoàng gia Anh. Năm 1840, trong lúc đến lễ đường với hoàng tử Albert, nữ hoàng đã cắm một nhánh myrtle (một loại cây họ sim) vào bó hoa cưới của mình.

Nhánh myrtle đó được cho là do Victoria cắt từ bụi cây mà bà của Albert đã tặng cho nữ hoàng sau chuyến viếng thăm ở Gotha (Đức).

Sau đấy, nữ hoàng đã trồng một cây myrtle từ nhánh cây ấy. Và từ đó đến nay, bó hoa của các cô dâu hoàng gia luôn có nhánh cây myrtle cắt ra từ bụi cây 170 năm tuổi đó. Với người Anh, myrtle tượng trưng cho sự lâu bền và hạnh phúc trong hôn nhân.

Nữ hoàng Elizabeth II

Cuộc tình bắt đầu những cánh thư của nữ hoàng Elizabeth II và hoàng tử Philip tưởng chừng đã khép khi vấp phải sự phản đối của Hoàng gia. Vượt qua nhiều sóng gió, hôn lễ mới được tổ chức nhưng cũng gặp sự cố nghiêm trọng như vương miện kim cương của cô dâu bị gãy ngay trên đường đến buổi lễ.

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bó hoa cưới của các cô dâu Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

May mắn, thợ kim hoàn kịp thời sửa chữa để cô dâu xuất hiện hoàn hảo trước ngàn người dân Anh đang dõi theo. Vào ngày trọng đại, Nữ hoàng diện bộ váy lụa màu ngà đính 10.000 viên ngọc trai, đội khăn voan dài 4m, tay cầm hoa phong lan trắng giản đơn. Lễ đường được trang trí bằng hoa ly, cúc, cẩm chướng và hoa hồng.

Công nương Diana

Năm 1981, công nương Diana đã khiến công chúng trầm trồ khi xuất hiện trong “đám cưới thế kỷ” với bộ đầm có phần đuôi dài gần 8m, đính 10.000 viên ngọc trai và mạng che mặt được may từ 153 mét vải tulle. Ấn tượng không kém là hoa cầm tay được kết hình thác nước dài gần 1 mét và nặng gần 3kg.

Đây được xem là dạng hoa cưới cổ điển nhất và trang trọng nhất, được sử dụng từ những năm 1910 và trở thành trào lưu những năm 1920, 1930.

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bó hoa cưới của các cô dâu Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Bó hoa của công nương Diana gồm 10 loại: dành dành, nhài Madagascar, phong lan, linh lan, lan Nam Phi, hoa hồng, hoa Thủy cự… và lá cây thường xuân. Tất cả các loa đều mang ý nghĩa mang lại sự bình yêu và may mắn.

Công nương Kate Middleton

Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bó hoa cưới của các cô dâu Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Ba mươi năm sau, Kate Middleton, con dâu của công nương Diana lại chinh phục thế giới với kiểu hoa cưới nhỏ nhắn nhưng không kém phần tinh tế.

Huệ tây trắng biểu tượng cho hạnh phúc, dạ lan hương tượng trưng cho tình yêu bền vững, lá thường xuân thể hiện cho lòng trung thực và lá tường vi đại diện cho giá trị của cuộc sống hôn nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm