Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long

Viết Minh NF, Theo Helino 22:17 15/04/2018

Cách tạo dáng ngượng ngùng, tình cảm chân thành của cặp đôi người Trung Quốc dành cho nhau trong suốt chiều dài cuộc hôn nhân... tất cả những điều đó đã cho ra đời bộ ảnh cưới mang dấu ấn của hạnh phúc, của niềm vui và sự gắn bó và thủy chung.

Vừa qua, một công ty chuyên chụp ảnh cưới và tổ chức hôn lễ tại Thiểm Tây, Trung Quốc đã đón tiếp 2 cặp vợ chồng rất đặc biệt tới công ty. Đó là những cặp vợ chồng già, tay trong tay hiện thực hóa giấc mơ mong ước bấy lâu: cùng nhau chụp bộ ảnh cưới khi tuổi đã xế chiều.

Tấm ảnh cưới đầu tiên sau 65 năm chung sống

Bà Mã Quế Lan năm nay 83 tuổi và cụ ông Trung Thụ Hoa 85 tuổi, hai ông bà đã kết hôn được 65 năm. Vào năm 1954, ông Thụ Hoa 21 tuổi và bà Quế Lan 19 tuổi thông qua mai mối mà kết hôn, họ thậm chí không biết mặt nhau trước khi bước vào cuộc hôn nhân.

Sau khi kết hôn được vài năm ông bà sinh được 2 người con trai và 5 người con gái. Do chồng là con trưởng trong gia đình, nên trách nhiệm dâu trưởng đè nặng đôi vai nhỏ bé của bà Quế Lan. Chẳng nề hà, chẳng ngại khó khăn vất vả, hàng ngày bà bươn trải với công việc, tối về dệt lụa bán kiếm tiền nuôi 7 người con. Sau bao nhiêu năm chung sống bà Mã Quế Lan chưa một lần oán trách chồng mình.

Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long - Ảnh 1.

Mặc dù thời gian đã nhuộm màu mái tóc, những nếp nhăn đã hiện hữu trên khuôn mặt của cặp vợ chồng già nhưng nhìn nụ cười rạng rỡ, ánh nhìn mãn nguyện họ dành cho nhau mới thấy, hóa ra hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long!

Khi nói về chuyện tình của bố mẹ mình, cô Trung Hiểu Cầm bày tỏ: "Bố mẹ tôi rất tình cảm với nhau. Trong trí nhớ của tôi thì cha mẹ chưa từng cãi nhau lần nào cả, còn các anh chị em tôi đều được mẹ chăm sóc rất tốt, khi hai người bất đồng quan điểm, cả hai đều nhường nhịn nhau". Cô còn cho biết thêm: "Mẹ tôi luôn hiếu kính với bố mẹ chồng và người lớn trong nhà, chính vì sống trong một hoàn cảnh gia đình tốt đẹp như vậy nên thế hệ chúng tôi ảnh hưởng rất nhiều từ những đức tính tuyệt vời đó".

Sự ngượng ngùng đáng yêu của cặp đôi lần đầu tiên mặc comple và váy cưới

Cụ ông Lý Chi Ngư 70 tuổi và bà Lý Đảng Mai, sau khi nghe người con gái nói rằng đã đăng ký cho ông bà một buổi chụp ảnh cưới để lưu giữ kỉ niệm thì tỏ ra rất ngượng ngùng và khăng khăng từ chối. Vốn tuổi tác đã lớn, vóc dáng lại không còn được như thuở thanh xuân nên ông bà cho rằng mình làm sao mặc váy cưới, diện comple cho được.

Dưới sự nài nỉ của con cháu, ông bà cuối cùng cũng đồng ý. Lần đầu tiên mặc comple và váy cưới ông bà ngại ngùng tỏ vẻ xấu hổ. Nhưng chính cái cách tạo dáng ngượng ngùng đó cùng tình cảm chân thành của cặp đôi dành cho nhau trong suốt chiều dài cuộc hôn nhân đã cho ra đời những bức ảnh mang dấu ấn của hạnh phúc, của niềm vui và sự gắn bó và thủy chung...

Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long - Ảnh 2.
Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long - Ảnh 3.
Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long - Ảnh 4.
Xúc động với bộ ảnh cưới của cặp đôi U90: Hạnh phúc là khoảnh khắc tay trong tay cùng nhau tới đầu bạc răng long - Ảnh 5.

Sau khi đăng tải, bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ tới tình yêu bình dị và đầy tình cảm của các cụ. Hy vọng rằng thông qua bộ ảnh, lớp trẻ sẽ biết trân trọng và biết cách yêu thương người bạn đời của mình hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm