Xúc động chuyện nam sinh bại liệt vẫn quyết tâm đi học mỗi ngày, qua đời trong lúc ngủ trước ngày nhận bằng tốt nghiệp

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 20:03 20/02/2020

Tuy không thể cầm bút vì căn bệnh, nhưng nam sinh vẫn ngày ngày đến trường ngồi trên xe lăn để học tập.

Cụ thể đó là câu chuyện của Liang Kuangfeng, một học sinh của trường Guangfu High School of Commerce and Industry. Nam sinh mắc chứng loạn dưỡng cơ của Qiu Xin, thậm chí đến việc cầm bút cũng gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, hằng ngày cậu bạn vẫn được bố đưa đón đi học. Nam sinh đi học với ước muốn hoàn thành chương trình trung học., và nhận được bằng tốt nghiệp.

Cha Liang hy vọng rằng những đứa trẻ sẽ không xa lánh con mình chỉ vì bệnh tật, và hy vọng rằng con trai ông có thể đến trường bình thường và học hỏi kiến ​​thức mới. Mỗi buổi sáng, ông bế Liang Kuangfeng lái xe 30 phút từ đường núi Fengbin, băng qua những ngọn núi ven biển để đến trường.

Xúc động chuyện nam sinh bại liệt vẫn quyết tâm đi học mỗi ngày, qua đời trong lúc ngủ trước ngày nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh 1.

Mỗi buổi sáng, ông bế Liang Kuangfeng lái xe 30 phút từ đường núi Fengbin, băng qua những ngọn núi ven biển để đến trường.

Hiệu trưởng nhà trường đã sắp xếp cho Phong theo học một lớp gần thang máy để tiện di chuyển, đồng thời đề nghị Bộ giáo dục cho bố của Phong đảm nhận vai trò trợ lý trong thời gian Phong theo học tại trường như giúp Phong đi vệ sinh, thay áo quần và hỗ trợ đi lại.

Trong suốt 3 năm, Liang Kuangfeng chưa bao giờ bỏ lỡ buổi học trên lớp. Tuy nhiên không may rằng vào ngày 6/2 vừa qua, cậu bạn đã qua đời trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Trước câu chuyện này, nhà trường đã đặc cách trao tặng Phong bằng tốt nghiệp như ghi nhận tinh thần hiếu học của nam sinh.

Liang qua đời do suy tim trong lúc đang ngủ, em vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp nên điều này càng khiến giáo viên và bạn học thêm xót xa. Ngày diễn ra tang lễ, bạn học và giáo viên đều có mặt đưa tiễn Phong về nơi an nghỉ cuối cùng, hiệu trưởng nhà trường cũng đã trao tặng Phong bằng tốt nghiệp để hoàn thành tâm nguyện hiếu học của em.

Xúc động chuyện nam sinh bại liệt vẫn quyết tâm đi học mỗi ngày, qua đời trong lúc ngủ trước ngày nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh 2.

Trong suốt 3 năm, Liang Kuangfeng chưa bao giờ bỏ lỡ buổi học trên lớp.

Chia sẻ về người học trò hiếu học, thầy giáo dạy phụ đạo cho Yang Kaiyu, thầy giáo dạy phụ đạo cho nam sinh chia sẻ: "Mặc dù bệnh tình của Liang khiến em khó di chuyển, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Liang Kuangfeng rất nhút nhát và thường không sẵn sàng trò chuyện với các bạn cùng lớp, nhưng các bạn cùng lớp đã chăm sóc em ấy và mời em tham gia vào các hoạt động của trường và thậm chí còn thay phiên nhau giúp Liang lên xuống cầu thang.

Do hiểu được bệnh tình của mình, Liang Kuangfeng không nhắc đến bất kỳ ước mơ nào mà chỉ mong lấy được bằng tốt nghiệp. Ngoài lớp học giáo dục thể chất, Liang Kuangfeng luôn tham gia vào hầu hết các lớp, và điểm số của em ấy rất tốt, không cần phải hạ thấp điểm số do tình trạng sức khoẻ".

Xúc động chuyện nam sinh bại liệt vẫn quyết tâm đi học mỗi ngày, qua đời trong lúc ngủ trước ngày nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh 3.
Xúc động chuyện nam sinh bại liệt vẫn quyết tâm đi học mỗi ngày, qua đời trong lúc ngủ trước ngày nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh 4.

Do hiểu được bệnh tình của mình, Liang Kuangfeng không nhắc đến bất kỳ ước mơ nào mà chỉ mong lấy được bằng tốt nghiệp.

Nguồn: Ettoday

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm