Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô 2018"

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 16/11/2018

Tối 15/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động và Xã hội tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô 2018", tuyên dương các giáo viên đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ XH.

Trong 3 năm 2015, 2016 và 2017, Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 166 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo và các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học giúp đỡ học sinh đến trường. 

Mỗi thầy giáo, cô giáo được tuyên dương được nhận 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều phần thưởng có ý nghĩa khác. Chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban ngành ở Trung ương và được dư luận xã hội đánh giá cao.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 1.

48 thầy cô được nhận bằng khen của UB Trung ương hội LHTN Việt Nam.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018, tuyên dương các giáo viên đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau 2 tháng kể từ khi phát động Chương trình (25/7 – 25/9/2018), Ban Tổ chức đã nhận được 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng (SN 1961, giáo viên cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương (SN 1990, giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và cô giáo Nguyễn Thị Dang (SN 1990, giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 3.

Khán phòng xúc động khi xem phim phóng sự về các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật.

Ban Tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô 2018" cho biết nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều. Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề. 

Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 4.

Thầy giáo Võ Duy Quang, thầy giáo khiếm thính đang dạy học tại trường nuôi dạy trẻ khiếm thính Lâm Đồng chia sẻ về công việc chuyên biệt của mình.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 5.

Giọt nước mắt không ngừng rơi khi xem phóng sự về các đồng nghiệp của mình, những người giáo viên dạy trẻ khuyết tật.

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 9-10/2018, Ban Tổ chức "Chia sẻ cùng thầy cô" đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại nhiều tỉnh trên cả nước như Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vĩnh Long, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó vào ngày 14/11/2018, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam gặp mặt, động viên và tặng quà 48 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu trong Chương trình vào chiều ngày 14/11/2018. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc gặp mặt, động viên và tặng Bằng khen cho 48 thầy cô giáo trong Chương trình. 

Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, sáng 15/11/2018 đã diễn ra Hội thảo "Phát triển công tác xã hội trong chăm sóc và giáo dục đối với người khuyết tật" vào sáng ngày 15/11/2018. 

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 6.

Cô giáo lau vội nước mắt bằng tà áo dài.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 7.

Đêm vinh danh xúc động khi được gặp các đồng nghiệp từ các tỉnh thành trong cả nước và lắng nghe tâm tư tình cảm của mọi người nói về công việc đặc biệt này.

Xúc động buổi lễ tuyên dương 48 thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018 - Ảnh 8.

Niềm vui và xúc động của thầy giáo Ngô Chí Kiên trường THCS Nguyễn Cao huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Tại chương trình, ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Với những hỗ trợ thiết thực và sự tôn vinh xứng đáng, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô mong muốn san sẻ những khó khăn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các giáo viên dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Bằng tình yêu thương và sự tận tâm, các thầy cô giáo đã đem đến niềm vui, sự tự tin hòa nhập cộng đồng cho những học trò kém may mắn. Công việc của họ gian khổ nhưng mang nhiều ý nghĩa cao đẹp”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm