Xuất hiện ổ dịch mới tại nhà máy 1.200 công nhân, Đồng Tháp họp khẩn

PV, Theo Báo Chính phủ 17:29 29/06/2021

Ngày 29/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn với Sở Y tế và trực tuyến đến UBND thành phố Sa Đéc, các huyện: Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành để xử lý tình huống khi phát hiện nhiều ca nghi mắc COVID-19.

Xuất hiện ổ dịch mới tại nhà máy 1200 công nhân, Đồng Tháp họp khẩn - Ảnh 1.

Liên quan đến BN 14437 (bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 đầu tiên tại Khoa Nội C, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc), đến nay ngành chức năng đã phát hiện nhiều ca mắc/nghi mắc COVID-19 gồm: người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân, người nhà của BN 14437 và nhân viên y tế tại bệnh viện...

Trong số các ca mắc COVID-19 mà Bộ Y tế đã công bố hôm 26/6, có BN 15182 là con của BN 14437. Người này là công nhân tại Xí nghiệp May 6, tọa lạc xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, BN 15182 có đến Xí nghiệp May 6 làm việc và tiếp xúc nhiều người.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, ngày 28/6, Xí nghiệp May 6 đã được Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, thuộc Bộ Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.200 công nhân.

Đến sáng 29/6, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm phát hiện một số mẫu xét nghiệm tại Xí nghiệp May 6 dương tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm gộp mẫu). Đây là các ca nghi mắc COVID-19, chờ Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân.

Khẩn cấp xử lý tình huống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị UBND thành phố Sa Đéc yêu cầu tạm dừng hoạt động Xí nghiệp May 6, không để công nhân vào xí nghiệp. Khi cần thiết, Xí nghiệp May 6 sẽ được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, phục vụ công tác khống chế, bao vây, dập dịch.

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu ngành y tế huy động lực lượng ở các huyện phía Nam sông Tiền phục vụ điều tra dịch tễ, sàng lọc, phân loại, test nhanh; đồng thời đưa lực lượng chi viện cho thành phố Sa Đéc để hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cần thiết. Bốn địa phương: thành phố Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành khẩn cấp nắm danh sách công nhân Xí nghiệp May 6 tại địa phương mình, yêu cầu tạm thời không di chuyển khỏi nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm