Xuất hiện mạnh thường quân muốn giúp đỡ nữ sinh Hưng Yên

NGỌC VĂN, Theo Tiền Phong 11:04 01/04/2019

Thông qua giảng viên đại học hiện công tác tại Huế, một vị mạnh thường quân giấu tên muốn tạo điều kiện để giúp nữ sinh bị bạo hành Nguyễn Thị H.Y. tiếp tục học lên THPT cũng như các hệ đào tạo tiếp theo tại Huế.

Xuất hiện mạnh thường quân muốn giúp đỡ nữ sinh Hưng Yên - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm Huế là nơi có nhiều thế hệ sinh viên được một mạnh thường quân (người muốn hỗ trợ nữ sinh Y. ở Hưng Yên) giúp đỡ trong học tập, sinh hoạt

Ngày 31/3, ông Trương Thế Quy, giảng viên trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, cho biết, một vị mạnh thường quân (giấu tên) vừa liên hệ muốn giảng viên này làm người đại diện giúp mình kết nối với gia đình nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (học sinh Trường THCS Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên - người vừa bị bạn đánh đập dã man, lột đồ) để tìm cách giúp đỡ chuyển Y. vào Huế tiếp tục học tập, hỗ trợ em sớm vượt qua tổn thương về tinh thần.

Theo ông Trương Thế Quy, nhà hảo tâm muốn chuyển trường cho nữ sinh Y. từ Hưng Yên vào Huế từng có nhiều năm tài trợ hàng tỷ đồng giúp đỡ cho nhiều thế hệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Huế. Đối với việc giúp đỡ em Y, nhà hảo tâm muốn tạo điều kiện để em này tiếp tục học lên THPT cũng như các hệ đào tạo tiếp theo.

Các khoản chi phí học hành, ăn ở, sinh hoạt... sẽ được vị mạnh thường quân cam kết tài trợ toàn bộ. Còn cá nhân ông Quy sẽ có trách nhiệm lo về thủ tục chuyển trường, bố trí chỗ ăn ở, học hành, sinh hoạt cho em Y sau này, nếu em được gia đình đồng ý cho chuyển về Huế.

Đến thời điểm hiện tại, ông Quy chia sẻ chỉ mới tìm hiểu thông tin về vụ việc em Y. bị bạo hành dã man qua báo chí, chứ chưa liên lạc trực tiếp với gia đình của học sinh này để biết tâm nguyện liệu họ có đồng ý cho em Y vào Huế tiếp tục học hay không.

Thông tin thêm về vị mạnh thường quân, ông Quy cho biết, đây là một người đàn ông thành đạt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng hiện chưa muốn lộ diện do lo ngại bị làm phiền không đáng có dẫn đến ảnh hưởng công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Trước đó, như tin đã đưa, vào cuối giờ học ngày 22/3, 5 học sinh Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã có hành vi dùng vũ lực lột đồ, bạo hành một cách dã man đối với em Y. Vụ bạo hành này bị ghi lại bằng clip, sau đó phát tán lên mạng xã hội gây bức xúc lớn trong dư luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm