Xuất hiện 2 dấu hiệu này, chúc mừng bạn vì chuẩn bị đón vận may ập đến, cuộc sống thăng hoa

Trung Hạ, Theo Phụ nữ số 06:02 27/03/2024

Vui và buồn trong cuộc sống đều do bản thân chấp mê chấp muội, nghĩ về quá khứ, lo lắng tương lai.

Cảnh do tâm sinh, mọi thứ đều xuất phát từ trái tim và đều vận động theo trái tim.

Người xưa có câu: Ba phần mệnh, bảy phần vận.

Ai cũng mong mình có thể gặp nhiều may mắn, cuộc sống suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió, nhưng may mắn không đến chỉ bằng ước muốn.

Nếu cuộc sống xuất hiện có hai dấu hiệu này, xin chúc mừng bạn vì vận may sắp đến.

1. Tâm thay đổi, mọi thứ đều đổi thay!

Cảnh đổi theo tâm, trong lòng buồn bã thì nhìn gì cũng chẳng có sức sống. Do đó mới nói, con người sống ở đời không nên đánh giá thấp sức mạnh của tâm niệm, hay nói cụ thể hơn chính là những suy nghĩ xuất hiện trong đầu mỗi người.

Xuất hiện 2 dấu hiệu này, chúc mừng bạn vì chuẩn bị đón vận may ập đến, cuộc sống thăng hoa - Ảnh 1.

Có câu chuyện thế này:

Một người phụ nữ thuê thợ đến sơn tường nhà mình. Khi đang làm việc, anh gặp chồng của người phụ nữ.

Nhìn thấy người chồng bị mù, anh thợ liền cảm thấy đồng cảm. Tuy nhiên, anh ta lại rất lạc quan và thường trò chuyện rất vui vẻ với thợ.

Vài ngày sau, bức tường được sơn xong, khi người phụ nữ trả tiền cho thợ, cô bất ngờ khi nghe tiền công thấp hơn nhiều so với thương lượng ban đầu.

Anh thợ mỉm cười đáp: “Khi tôi làm việc tại nhà cô, sự lạc quan của chồng cô khiến tôi cảm thấy mình không phải là người tệ nhất trong cuộc đời này. Anh ấy đã khiến tôi lấy lại niềm tin trong cuộc sống. Hãy xem đây như lời cảm ơn chồng cô!”.

Người phụ nữ rất xúc động sau khi nghe những gì anh thợ nói.

Trên thực tế, người thợ này chỉ có một tay, trước đó anh gần như mất hết hy vọng vào cuộc sống vì những khiếm khuyết trên cơ thể.

Tâm chuyển thì mọi ý nghĩ cũng chuyển, tâm mở thì mọi con đường đều mở.

Người có trái tim trong sáng và lạc quan thì không có ác niệm, không bị tư tưởng của mình trói buộc, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Những người luôn phàn nàn, bi quan có quá nhiều năng lượng tiêu cực, điều này sẽ thu hút những tai họa, khôn lường do mình tự tạo ra.

Chỉ khi tâm trí thay đổi thì mới có thể dễ dàng rước về may mắn.

2. Buông bỏ chấp niệm, may mắn tìm đến!

Nhất niệm giác ngộ, thân và trí đều tự tại; nhất niệm sinh mê, mắc kẹt trong kén.

Trải nghiệm nhiều rồi mới hiểu, buông bỏ là một sự giải thoát.

Xuất hiện 2 dấu hiệu này, chúc mừng bạn vì chuẩn bị đón vận may ập đến, cuộc sống thăng hoa - Ảnh 2.

Một người mẹ đang rửa bát trong bếp thì đột nhiên tiếng khóc của con vang lên từ phòng khách. Cô lập tức chạy ra và thấy đứa trẻ đang ngồi an toàn trên ghế sofa nhưng tay cậu bé lại bị mắc kẹt vào chiếc bình hoa gần đó.

Mẹ đã thử nhiều cách nhưng đều thất bại nên cô không còn cách nào khác là phải làm vỡ chiếc bình.

Tuy nhiên, dù bàn tay của đứa trẻ đã đưa ra ngoài và không bị thương nhưng nó vẫn nắm chặt tay không chịu mở ra. Người mẹ hoảng sợ tưởng tay con bị co cứng không thể thả lỏng.

Đến khi con nhỏ buông tay ra và nhìn thấy đồng xu rơi xuống, cô mới hiểu: Bàn tay của đứa trẻ bị kẹt trong miệng bình không thể lấy ra được, không phải vì miệng bình quá hẹp mà vì trong tay nó đang cầm đồng tiền không muốn buông ra.

Vui và buồn trong cuộc sống đều do bản thân chấp mê chấp muội, nghĩ về quá khứ, lo lắng tương lai.

Có ám ảnh thì sẽ có đau đớn, cuộc sống không suôn sẻ, thậm chí dẫn đến tuyệt vọng. Chỉ cần bạn buông bỏ những ám ảnh trong tâm và để mọi chuyện trôi qua, may mắn sẽ lặng lẽ tìm đến.

Hiện tại, cùng với sự phát triển của xã hội, tâm lý con người ngày càng nóng nảy, những nỗi ám ảnh cũng theo đó mà sâu sắc khó buông hơn. Gặp việc nhỏ thì trở nên cáu kỉnh, gặp chút thất bại thì quan và luôn phàn nàn về sự xui xẻo của mình.

Thực ra, thế giới này luôn đối xử công bằng với mọi người, nếu biết thay đổi suy nghĩ thì mọi chuyện sẽ tự nhiên đổi thay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày