Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/08/2021

Hiện nay, việc dạy các môn học có trong kỳ thi THPT Quốc gia qua livestream trên mạng xã hội Facebook đang phát triển mạnh mẽ. Nó trở thành một phương pháp tiếp cận tri thức mới đang được nhiều thế hệ học sinh lựa chọn bởi sự tiện dụng và hữu ích.

Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội Facebook và nở rộ hình thức livestream mọi nơi, mọi lúc với tiểu thương livestream để bán hàng, nghệ sĩ livestream để giao lưu với fan hâm mộ, người nội trợ livestream hướng dẫn nấu món ngon, người trẻ livestream khoe các điểm du lịch… còn thầy, cô giáo thì livestream để dạy học. Chưa bao giờ mạng xã hội lại sôi động và trở thành kho tài nguyên đa dạng đến như thế.

Hiện nay, hình thức học qua livestream trên Facebook đang được giới trẻ đón nhận và yêu thích, bởi hình thức học này giúp họ có thể học tất cả các môn mà không cần tốn công, mất thời gian đi ra khỏi nhà. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet và một tài khoản Facebook là đã có thể bắt đầu sự nghiệp thu nạp kiến thức ở mọi lúc, mọi nơi.

Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ - Ảnh 1.

Học Online qua hình thức livestream trên Facebook là xu thế tất yếu của thời đại số

Hơn nữa, học qua livestream, người học có thể tương tác ngay tại thời điểm hiện tại với người dạy, thảo luận với bạn học bằng những bình luận ở phía dưới video. Thời gian trao đổi và nhận phản hồi nhanh hơn hẳn các hình thức học online khác. Chưa hết, nếu đang học mà bận hoặc bỏ lỡ giờ livestream thì vẫn có thể lưu video để tiếp tục theo dõi chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Để phù hợp với xu hướng dạy học đáp ứng thời đại mới 4.0 như hiện nay, từ khi hoạt động cho đến nay, hệ thống giáo dục Mclass đã khai thác cách dạy học online qua livestream trên Facebook và trở thành một trong những cơ sở, địa chỉ tin cậy được rất nhiều thế hệ học sinh trên khắp mọi miền trong cả nước lựa chọn. Cho đến nay, hệ thống giáo dục Mclass đã thu hút được hơn 1 triệu người theo học online ôn thi đại học, cao hàng đầu toàn quốc trong lĩnh vực giáo dục và giúp hàng trăm nghìn học sinh tiến bộ vượt bậc.

Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ - Ảnh 2.

Một chuyên gia làm truyền thông trên mạng xã hội đã từng nói, số lượng người theo dõi là thước đo để đánh giá mức độ thành công của người làm truyền thông trên mạng xã hội. Số lượng người theo dõi càng đông thì mức độ thu hút của bạn càng lớn. Một triệu người theo dõi chính trên mạng xã hội là một trong những cột mốc quan trọng nhất mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được bởi càng nhiều người chú ý đến bạn, bạn càng có nhiều tiềm năng ảnh hưởng đến lĩnh vực của bạn.

Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ - Ảnh 3.

Mclass sở hữu nhiều giáo viên dạy livestream có học sinh theo dõi với số lượng lớn

Nhắc đến hệ thống giáo dục Mclass là nhắc đến nơi sở hữu đội ngũ giáo viên trẻ, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, có hàng chục nghìn học sinh theo học qua trang cá nhân, trang page Facebook như thầy giáo Hồ Thức Thuận, thầy Nguyễn Văn Thế (Toán), thầy Phạm Minh Nhật (Văn), thầy Trương Công Kiên (sinh); thầy Phạm Văn Thuận (Hoá); thầy Vũ Tuấn Anh (Lý); cô Nguyễn Hương Sen (Sử); cô Phí Thị Bích Ngọc (Tiếng Anh); cô Nguyễn Thị Thuỳ Dung và cô Vũ Thị Ngọc Phước (Địa). Nổi bật, có thầy Hồ Thức Thuận hiện đang là một trong những cao thủ luyện thi môn Toán nổi tiếng qua dạy livestream, có 365.000 người theo dõi trên trang cá nhân và 1.000.000 người quan tâm trên trang page Facebook. Có những lúc, số người xem live dạy học của thầy Thuận lên tới 85.000 người xem (một thời điểm).

Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ - Ảnh 4.

Tháng 6/ 2021, buổi dạy học của thầy Hồ Thức Thuận đạt kỷ lục 85.000 người xem live dạy học trực tiếp qua Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Để dạy với số lượng hàng nghìn học sinh, các thầy, cô giáo của hệ thống giáo dục Mclass đã xây dựng hệ thống các bài học dựa trên cấu trúc đề thi và cung cấp tất cả các kỹ năng, bí quyết, những lưu ý khi làm bài kiểm tra, bài thi. Bên cạnh đó, để buổi học thêm hào hứng, các thầy cô còn luôn chú ý khơi gợi và khuyến khích tính chủ động của học sinh, hướng các em vận dụng kiến thức để giải quyết những bài tập giúp các em nâng cao tinh thần tự học. Ngoài ra, các thầy cô còn quan tâm sâu sát đến từng học sinh, xây dựng lộ trình giảng dạy hợp lý để giúp các em có học lực yếu dần lấy lại căn bản và phát triển nâng cao. Qua đó, hàng nghìn học sinh chinh phục được kiến thức các môn học và đạt điểm cao trong các kỳ thi THPT. Có thể xem thêm kết quả học tập này tại: https://mclass.vn/vinh-danh-2k3/?bang-xep-hang=1.

Xu hướng học online theo hình thức livestream trên Facebook thu hút giới trẻ - Ảnh 5.

Các em học sinh 2k4 muốn chinh phục kiến thức môn học có trong các kỳ thi THPT, hãy đến trải nghiệm các lớp học livestream với các khoá học phân bố thời gian hợp lý của hệ thống giáo dục Mclass để học tập bứt phá và đạt điểm số cao trong các kỳ thi.

Liên hệ: https://mclass.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm