Xu hướng chọn nghề nghiệp hiện nay

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/05/2021

“Hành trình chuyển đổi số - xây dựng thành phố thông minh” không còn mới với xã hội hiện tại. Một công việc đầy hứa hẹn cho những ai đang theo đuổi, học tập trong ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử - Viễn thông.

Hiện nay, khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ mở ra cơ hội việc làm rất đa dạng, người học có thể làm nghiên cứu, nhân viên phát triển sản phẩm, ứng dụng vào các lĩnh vực kinh doanh, marketing…

Theo đánh giá của các doanh nghiệp sử dụng nhân lực trong lĩnh vực này, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường còn gặp nhiều vấn đề do người làm còn yếu các kỹ năng mềm như: Khả năng làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý công việc, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tư duy toàn cầu, và đặc biệt là tiếng Anh.

Đào tạo sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp là trách nhiệm, nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo.

Trong các trường đào tạo về khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ hiện nay, Học viện Kỹ thuật Mật mã được biết đến như là một địa chỉ đào tạo uy tín. Với mục tiêu đào tạo kỹ sư ra trường đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng tiềm năng, tỷ lệ sinh viên của Học viện Kỹ thuật Mật mã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp luôn đạt tỷ lệ cao (trên 90%).

Xu hướng chọn nghề nghiệp hiện nay - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm, thực hành tại Học viện Kỹ thuật Mật mã được thiết kế phù hợp với từng ngành học

Một trong những phương thức tạo niềm đam mê công nghệ cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, ngành An toàn thông tin và ngành Kỹ thuật điện tử - Viễn thông của Học viện đó là sinh viên sẽ được làm quen với công việc ngay trong quá trình học, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, mà còn giúp các bạn sinh viên có được trải nghiệm kiến thức, nắm bắt và làm chủ xu hướng công nghệ qua bài học thực tế, sân chơi công nghệ.

Nhằm khuyến khích sinh viên, Học viện đã tham gia Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin trên toàn quốc, Học Viện Kỹ thuật Mật mã dành nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên đạt kết quả cao trong học tập.

Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển sinh đào tạo đại học hệ dân sự năm 2021:

Năm 2021, Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 720. Trong đó tại cơ sở thành phố Hà Nội là 600 chỉ tiêu và cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh là 120 chỉ tiêu cụ thể như sau:

Cơ sở đào tạo tại TP. Hà Nội (địa chỉ: số 141 Đường Chiến Thắng, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội; liên hệ: 0986.622.772).

- 300 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin - mã ngành xét tuyển 7480202KMA.

- 200 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin - mã ngành xét tuyển 7480201KMA.

- 100 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông - mã ngành xét tuyển 7520207.

Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ: Số 17A, đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; liên hệ: 0903.458.774).

- 60 chỉ tiêu ngành An toàn thông tin - mã ngành xét tuyển 7480202KMP.

- 60 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Công nghệ phần mềm) - mã ngành xét tuyển 7480202KMPĐiểm mới trong tuyển sinh năm 2021 của Học viện Kỹ thuật mật mã như sau:

1. Năm đầu tiên Cơ sở đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Công nghệ phần mềm).

2. Xét tuyển sinh Cơ sở đào tạo Hà Nội độc lập với Cơ sở đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

3. Ngành An toàn thông tin và ngành Công nghệ thông tin mã ngành xét tuyển tại cơ sở đào tạo Hà Nội có ba ký tự KMA sau mã ngành chuẩn; mã ngành xét tuyển Cơ sở đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có ba ký tự KMP sau mã ngành chuẩn.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã tại: http://tuyensinh.actvn.edu.vn/ và https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm