Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/12/2018

Hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như Dell, HP, Asus, Lenovo đã và đang hợp tác thành công với Microsoft để tạo ra các thế hệ máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền.

Bên cạnh lợi ích tối ưu chi phí, thì những giá trị về bảo mật, nâng cao trải nghiệm là đích đến thành công mà các ông lớn công nghệ muốn mang đến cho người dùng.

Xuất phát từ những mong muốn bài trừ các phần mềm lậu, loại trừ những nguồn gốc sản sinh ra virus trong quá trình chuyển giao kỷ nguyên số, Microsoft đã và đang thành công khi bắt tay cùng các nhà sản xuất máy tính. Theo đó thay vì mua phần mềm Windows rời về cài như cách truyền thống, người dùng hiện nay đã có thể sở hữu máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền OEM. Với cách này, người dùng sẽ “bỏ quên” đi giá trị tồn tại của phần mềm Windows đi kèm, mặt khác họ chỉ thấy được nhiều lợi ích hơn khi sở hữu chiếc máy tính mình yêu thích với mức giá hợp lí.

Ngoài ra, OEM còn có hình thức cấp phép khác được mua rời, áp dụng nếu máy tính mới của người dùng chưa được cài đặt sẵn phần mềm bản quyền.

Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không? - Ảnh 1.

Chọn mua máy tính có hỗ trợ sẵn phần mềm bản quyền dần trở thành xu hướng phổ biến bởi những lợi ích mang về cho người tiêu dùng.

Theo các hình thức cấp phép của Microsoft thì OEM (Original Equipment Manufacturer) là phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính mới từ nhà sản xuất hoặc công ty lắp ráp máy tính. Theo đó, OEM được coi như là hệ điều hành đã được cài đặt sẵn vào máy tính và người dùng không cần phải kích hoạt bản quyền. Cách đóng gói Windows này sẽ giới hạn khả năng sử dụng, người dùng không thể chuyển cấp phép từ máy tính này (không dùng nữa) sang máy tính khác được. Do đó, OEM thích hợp với người dùng cá nhân và các start-up nhỏ lẻ. Bởi lẽ, những đối tượng này sẽ gắn bó lâu dài với vòng đời của thiết bị mà trong đó, chi phí đầu tư thiết bị mới để sử dụng lâu dài là hoàn toàn cần thiết.

Không khó để tìm kiếm một chiếc máy tính yêu thích đã được hỗ trợ sẵn phần mềm bản quyền Windows 10 mới nhất. Với cách hợp tác này của Microsoft, người tiêu dùng mặc nhiên trở thành đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi sở hữu trong tay thiết bị mình yêu thích đi kèm cả phần mềm bản quyền, giúp đảm bảo tốt được khả năng vận hành ổn định và bảo mật trong suốt quá trình sử dụng.

Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không? - Ảnh 2.

Nếu không gian và thời gian của bạn bị giới hạn, hãy thay thế chuột và bàn phím bằng một cây bút kỹ thuật số có hỗ trợ nhiều thao tác thú vị từ Windows Ink.

Không phải đơn giản mà giới văn phòng luôn yêu thích và update Windows liên tục, bởi lẽ các phiên bản mới Windows 10 April hay Windows 10 October 2018 Update giúp máy chạy nhanh và mượt hơn khá nhiều. Việc sử dụng đa thao tác, mở cùng lúc nhiều ứng dụng, chương trình cùng một lúc đều dễ dàng được xử lí nhanh chóng, giúp khơi dậy niềm hứng khởi trong công việc.

Sẽ có những lúc bạn cần tập trung cao độ để hoàn thành công việc của mình, hay chỉ đơn giản là bạn muốn tập trung vào cuộc họp video Skype với đối tác. Đó là lúc Focus Assist phát huy tác dụng, nó giống Do Not Disturb cho máy tính, tức là mọi tin nhắn, thông báo, popup của hệ thống sẽ bị chặn sạch sẽ. Khi Focus Assist tắt đi, nó sẽ tạo ra một danh sách những thông báo bạn đã bỏ lỡ những gì, đảm bảo bạn không bị mất bất kì thông tin nào.

Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không? - Ảnh 3.

Không còn email, không còn Facebook, mọi thứ đều được dọn dẹp để bạn tập trung tinh thần cho những công việc quan trọng hơn với tính năng Focus Assist từ Windows.

Nhiều hãng sản xuất máy tính đã tận dụng khéo léo tính năng Windows Hello có sẵn trên Windows 10 để giúp nâng cao khả năng bảo mật. Mẫu laptop HP Probook 440 G5 củng cố hệ thống bảo mật với cảm biến vân tay tích hợp, tương thích tốt với Windows Hello đi cùng hàng loạt các công nghệ bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp như TPM 2.0, BIOSphere Gen4, HP DriveLock và Automatic DriveLock, Client Security Gen3.

Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không? - Ảnh 4.

Cảm biến vân tay tích hợp trên HP ProBook 440 G5 có độ nhạy cao và tương thích tốt với Windows Hello. Sản phẩm cũng sở hữu cấu hình tốt với chip Intel thế hệ thứ 8 - Core i5-8250U và trợ lực thêm bằng RAM DDR4 dung lượng đạt mức 8GB.

Bộ đôi bất khả chiến bại từ ông lớn Microsoft còn có bộ Office 365 giúp tối ưu công việc văn phòng cần nhiều tác vụ và ứng dụng đa dạng. Ứng dụng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Một điểm vượt trội của Office 365 là linh hoạt tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows mà không mất phí, chỉ cần hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài nó trên máy mới. Ngoài ra, một mã Office 365 Personal còn sử dụng được cho một thiết bị tablet và một chiếc smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows.

Xu hướng chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền, tại sao không? - Ảnh 5.

Asus Zenbook UX391UA có thiết kế vô cùng sáng tạo khi tích hợp bản lề ErgoLift độc đáo trên máy — không những khiến bạn trở nên nổi bật với đám đông, mà còn tạo nên cảm giác thoải mái tuyệt đối khi làm việc.

Việc chọn mua máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền đã và đang tạo nên xu hướng mua hàng phải có của người tiêu dùng. Rõ ràng, những lợi ích từ khả năng vận hành, hỗ trợ tối đa cho hiệu suất cũng như tăng tính bảo mật là những giá trị khác biệt mà phần mềm OEM đã và đang mang đến cho khách hàng của mình. Còn bạn thì sao?

Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt với hàng loạt các sản phẩm đang được phân phối qua Synnex FPT như: HP 15-da0057TU, HP Probook 440 G5, HPProOne 600 G4 AiO Touch, Dell XPS 13 9360, Dell XPS 15 9570, Dell Inspiron 3576/5370, Dell Vostro 5471, Asus S430UA, Asus UX391UA, Asus S530UA… Chi tiết tham khảo tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm