Xót cảnh cha bị tai nạn rồi mất trong khi chờ có tiền ghép sọ, bỏ lại 2 đứa con tâm thần ngờ nghệch cùng người mẹ già yếu

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 08/04/2022

Dù đã hơn 30 tuổi nhưng cả 2 đứa con trai của bà Huỳnh Thị Nga (69 tuổi) vẫn ngây dại như đứa trẻ lên 3. Từ khi chồng mất đi, cuộc sống của 3 mẹ con rơi vào cảnh bế tắc khi phải chạy vạy lo ăn từng bữa…

Cha mất trong khi đợi tiền ghép sọ

Từ nhiều năm nay, người dân ở ấp Kinh B, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh không còn xa lạ với hoàn cảnh của đôi vợ chồng già, suốt ngày quần quật đi bán vé số, chạy xe ôm để nuôi 2 đứa con trai khờ.

Xót cảnh cha bị tai nạn rồi mất trong khi chờ có tiền ghép sọ, bỏ lại 2 đứa con tâm thần ngờ nghệch cùng người mẹ già yếu - Ảnh 1.

Chồng mất đi để lại bà Nga cùng 2 đứa con trai tâm thần

Dù ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng cuộc sống của vợ chồng bà Nga và ông Chúng chưa một ngày nhàn hạ. Đau đớn hơn, vào tháng 9/2021, trong lúc đi làm về ông Chúng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não. Sau 2 lần được phẫu thuật, phần hộp sọ của ông Chúng được lấy ra ngoài, ông được đưa về nhà chăm sóc chờ đợi cơ hội ghép sọ, khó khăn càng thêm chồng chất với 3 mẹ con bà Nga.

"Ổng bị như vậy rồi nằm miết một chỗ, có còn biết gì nữa đâu, bà phải làm hết, vệ sinh ăn uống, gom góp tiền để cho ổng đi ghép sọ. Nào ngờ…", nói đến đây, bà Nga bật khóc.

Hình ảnh ông Chóng bị móp một bên đầu, hộp sọ để ra ngoài chờ phẫu thuật...

3 tuần trước, ông Chúng đã mãi mãi ra đi khi chưa được thực hiện ca phẫu thuật ghép sọ, bỏ lại bà Nga cùng 2 đứa con trai khờ dại.

Ngồi một góc trên chiếc giường tre ọp ẹp, Liêu Quốc Tuấn (SN 1988) ngờ nghệch nói: "Ổng mất rồi, hổm ổng bị té á, té xong nằm đây này…", vừa nói, Tuấn chỉ về chỗ cha từng nằm bệnh. Cách đó vài bước chân, bà Nga nhìn đứa con trai, lau nước mắt.

"Hai đứa nó không biết gì đâu, được cái ngoan lắm, mẹ bảo gì cũng nghe. Thằng Hậu còn đi bán vé số phụ mẹ, có điều người ta thương thì đưa tiền đủ, không thì bị giật hoài, bảo nó nghỉ đi mà không chịu, bà phải bù lỗ cho người ta", bà Nga tâm sự.

Xót cảnh cha bị tai nạn rồi mất trong khi chờ có tiền ghép sọ, bỏ lại 2 đứa con tâm thần ngờ nghệch cùng người mẹ già yếu - Ảnh 3.

Bà Nga ngấn nước mắt khi nhắc đến hoàn cảnh bi thương của gia đình

Theo bà Nga, dù có 5 người con nhưng 2 đứa con gái cùng 1 đứa con trai đã đi làm ở địa phương khác rồi lập gia đình, mấy năm qua, 2 vợ chồng ông bà phải gồng gánh đi làm để nuôi 2 đứa con trai tâm thần. Dù cuộc sống vất vả, bữa đói bữa no nhưng gia đình luôn hạnh phúc, 2 anh Hậu - Tuấn đều ngoan ngoãn, nghe lời cha mẹ.

"Hai đứa nó hồi nhỏ đi bị lọt hố, bà cũng có chữa bệnh cho nó mà không hết. Thôi thì con mình số vậy, mình chịu chứ biết nói sao giờ", bà Nga nghẹn lời.

Cuộc sống vất vả của 3 mẹ con xoay quanh những tờ vé số và đống thuốc chữa bệnh

80 tờ vé số nuôi cả gia đình

Kể từ ngày ông Chúng mất đi, căn nhà nhỏ cũng trở nên hiu quạnh khi vắng bóng người cha già. Để có tiền sinh sống, mỗi ngày bà Nga nhận 80 tờ vé số về đi để lòng vòng quanh xã bán cho bà con.

"Trước kia bà đi bán còn dễ, giờ nhiều người bán quá nên có hôm không hết số, phải chịu lỗ vốn. Thằng Hậu chỉ đi bán phụ hoài thôi chứ nó không biết tiền đâu, bán hoài mất vốn luôn, bà phải đi bù.

Xót cảnh cha bị tai nạn rồi mất trong khi chờ có tiền ghép sọ, bỏ lại 2 đứa con tâm thần ngờ nghệch cùng người mẹ già yếu - Ảnh 5.

Căn nhà cấp 4 chờ sập là nơi trú ngụ của 3 mẹ con bà Nga

Từ khi ổng bị tai nạn rồi mất, bà khổ lắm, mấy tháng trời ổng bệnh, bao nhiêu tiền đi mua thuốc men, chăm sóc sữa tã để ổng vượt qua mà có vượt qua được đâu", bà Nga rơi nước mắt.

Với số tiền ít ỏi kiếm được mỗi ngày cộng với tiền trợ cấp xã hội 1.080.000 đồng/tháng của 2 đứa con, bữa cơm chiều của cả nhà cũng chỉ có cơm trắng với cá vụn. Nhiều lúc nghĩ số mình khổ quá, chồng mất, 2 con thì khờ dại, bà Nga chỉ muốn chết đi.

Dù không nhanh nhẹn nhưng cả anh Tuấn, Hậu đều rất ngoan ngoãn, phụ giúp mẹ già bán vé số, lượm ve chai

"Bà buồn lắm chứ, con mình chồng mình như vậy sao không buồn cho được. Hồi ổng còn, ổng đi chạy xe ôm, chở đổi bình ga cho người ta, giờ ổng mất rồi, còn có 3 mẹ con thôi. Bà chỉ sợ bà mất, 2 đứa này chẳng có ai lo…", bà Nga nghẹn lời.

Ngồi cạnh mẹ, hai anh em Tuấn - Hậu nở nụ cười ngờ nghệch, tuy có thể biết được cha mẹ nhưng không tỉnh táo, lanh lợi như người khác, việc mà 2 anh em có thể làm giúp mẹ chỉ là rửa chén, quét nhà.

"Tuấn thương mẹ, Tuấn đi lượm ve chai rồi bán lấy tiền cho mẹ, mẹ cười…", anh Tuấn ngô nghê nói.

Xót cảnh cha bị tai nạn rồi mất trong khi chờ có tiền ghép sọ, bỏ lại 2 đứa con tâm thần ngờ nghệch cùng người mẹ già yếu - Ảnh 7.

Cuộc sống chồng chất khó khăn của 3 mẹ con bà Nga

Trong căn nhà trống, 3 mẹ con bà Nga ngồi lặng một góc giường, chẳng biết tương lai nào dành cho 2 đứa con khờ khi một mai, người mẹ già chẳng trụ được nữa.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Nga khi phải chăm sóc 2 đứa con trai tâm thần, chúng tôi hi vọng quý độc giả gần xa có thể quan tâm hỗ trợ để cuộc sống 3 mẹ con đỡ vất vả hơn.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại bà Nga: 0354767123.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1026768710.

Chủ tài khoản: Huỳnh Thị Nga, chi nhánh Trà Vinh.

Xin chân thành cảm ơn!

https://kenh14.vn/xot-canh-cha-bi-tai-nan-roi-mat-trong-khi-cho-co-tien-ghep-so-bo-lai-2-dua-con-tam-than-ngo-nghech-cung-nguoi-me-gia-yeu-20220402122129208.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm