Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng

THANH THƯ, Theo HELINO 00:19 20/09/2019

Phụ huynh trường Tiểu học Tráng Việt B (Mê Linh, Hà Nội) đang hết sức bức xúc trước tình trạng bàn ghế xuống cấp, nhà vệ sinh bẩn bám... đồng thời một số khoản thu không minh bạch.

Trên MXH đang xôn xao thông tin trường tiểu học Tráng Việt B (Mê Linh, Hà Nội) có vấn đề về việc thu các khoản đầu năm học 2019-2020 và cơ sở vật chất trường xuống cấp, hư hỏng.

Theo nội dung chia sẻ, bàn học trường bị hỏng, suất ăn không đầy đủ, nhà vệ sinh bẩn... Đặc biệt, các khoản thu đầu năm chưa đúng quy định.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 1.

Thông tin gây xôn xao dư luận trước tình trạng xuống cấp của trường.

Liên hệ với đại diện Hội phụ huynh trường tiểu học Tráng Việt B, được biết vào đầu năm học, mỗi phụ huynh có con vào lớp 1 tại trường đóng 900.000 đồng phí điều hòa; 600.000 đồng phí máy chiếu; 500.000 đồng thiết bị bán trú (riêng thiết bị bán trú đóng 5 năm).

Tuy nhiên, thiết bị máy chiếu đã được học sinh các lớp tốt nghiệp 3 năm trước để lại, nhà trường không phải lắp đặt đồ mới. Riêng năm học này, có 3 chiếc máy chiếu bị hỏng nên mới phải thay. Thế nhưng, 2 năm nay phụ huynh nào có con vào lớp 1 cũng phải đóng khoản tiền mua máy chiếu. Cũng theo chia sẻ của phụ huynh này, sau khi bị phụ huynh bức xúc thắc mắc, nhà trường đã hoàn trả lại tiền.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 2.

Bàn ghế bị hỏng không được thay mới.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường xuống cấp nghiêm trọng, bàn học sinh không có ngăn, dấu hiệu bung, gãy, ghế thì xộc xệch.

Vấn đề nhà vệ sinh trường Tiểu học Tráng Việt B bị phụ huynh phản ánh gay gắt nhất. Nhà vệ sinh quá bẩn, các con không dám đi vệ sinh, mùi khai và không có chỗ ngồi đi nặng. Mặc dù đã phản ánh từ những năm trước nhưng tình trạng này không được giải quyết.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh cáu bẩn khiến học sinh không dám đi.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 4.
Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 5.

Phụ huynh này cho biết, nhà trường chỉ giải đáp với lý do: trường đang xây mới nên không sửa chữa nữa. Mặc dù có lao công dọn dẹp nhưng nhà vệ sinh quá bẩn khiến học sinh nào cũng phải khiếp sợ.

Xôn xao thông tin phụ huynh tố trường tiểu học lạm thu đầu năm, trong khi cơ sở xuống cấp trầm trọng - Ảnh 6.

Trường tiểu học Tráng Việt B.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm