Xôn xao khán giả lấy gạch ném vận động viên rơi xuống sông tại lễ hội đua ghe

NGUYỄN VƯƠNG / VTC News, Theo VTC News 09:54 21/04/2024

Hình ảnh khán giả lấy gạch đá ném vận động viên rơi xuống sông tại một lễ hội đua ghe ở Thừa Thiên - Huế khiến dư luận xôn xao.

Video: Khán giả lấy gạch ném vận động viên rơi xuống sông tại lễ hội đua ghe. (Nguồn: MXH)

Đến sáng 21/4, trên nền tảng mạng xã hội vẫn đang lan truyền một số clip được cho là ghi tại một lễ hội đua ghe diễn ra trên sông Lợi Nông (phường Thuỷ Châu, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nội dung clip là cảnh khán giả trên bờ liên tục dùng gạch, đá và mái chèo ném về phía một đội đua khiến nhiều vận động viên rơi xuống sông. Chưa dừng lại ở đó, sau khi một số vận động viên đã rơi xuống sông thì nhiều người trên bờ tiếp tục dùng gạch, đá ném tới tấp về phía họ.

Xôn xao khán giả lấy gạch ném vận động viên rơi xuống sông tại lễ hội đua ghe - Ảnh 2.

Người trên bờ dùng gạch ném vào vận động viên một đội đua. (Ảnh cắt từ clip).

Một clip khác ghi lại cảnh một số vận động viên của hai đội đua dùng mái chèo đánh đập nhau trong lúc đang tranh tài. Ngay sau khi những clip này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt và để lại nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc.

" Tổ chức 1 cuộc thi cái tối thiểu nhất là bảo vệ an ninh trât tự mà không có thì bỏ đi còn gì nữa ", tài khoản Facebook có tên Đoàn Thế Biên bình luận.

Tài khoản Facebook có tên Phúc Nguyễn Văn bức xúc: " Man rợ và vô văn hoá. Chỉ là trò chơi dân gian, thắng thua là chuyện bình thường... Không biết suy nghĩ đến hậu quả, lỡ trúng đầu chấn thương sọ não người ta... ".

Xôn xao khán giả lấy gạch ném vận động viên rơi xuống sông tại lễ hội đua ghe - Ảnh 3.

Khi vận động viên rơi xuống nước thì một số người trên bờ vẫn tiếp tục dùng gạch đá ném về phía họ. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời VTC News , bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy xác nhận, sáng 20/4 tại sông Lợi Nông (phường Thuỷ Châu) có tổ chức lễ hội đua ghe chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thuỷ chưa nắm được thông tin về việc ẩu đả giữa khán giả, vận động viên và giữa các vận động viên với nhau tại lễ hội đua ghe kể trên.

" Đây là lễ hội do phường tổ chức, tuy nhiên, sự việc này phường chưa có báo cáo nên tôi chưa nắm ", Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thuỷ nói.

Xôn xao khán giả lấy gạch ném vận động viên rơi xuống sông tại lễ hội đua ghe - Ảnh 4.

Một đoạn clip khác cũng được cho là quay tại lễ hội đua ghe trên sông Lợi Nông ghi lại cảnh một số vận động viên dùng mái chèo đánh nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Lê Văn Cường - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thuỷ cho biết, sẽ chỉ đạo làm rõ sự việc kể trên và sẽ trao đổi lại khi có kết quả.

Được biết, lễ hội đua ghe trên sông Lợi Nông năm nay quy tụ 10 đội, tranh tài tại 12 độ đua, gồm 1 độ cúng, 1 phá và 10 độ tiền. Trong đó, độ cúng và độ phá thi đấu theo thể thức 3 vòng 6 tráo, các độ tiền thi đấu theo thể thức 2 vòng 4 tráo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày