Xôn xao hình ảnh ông bố cười phớ lớ, xách váy cưới đi khoe cả làng vì cuối cùng con gái cũng thoát ế: May quá, đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi

Nam An, Theo Helino 08:16 19/11/2019

Sau khi dẫn con gái đi chọn váy cưới về, ông bố hài hước chẳng ngần ngại treo chiếc váy lên gậy rồi vác đi khắp xóm cùng nụ cười phớ lớ như khẳng định, "May quá, đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi".

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến bố , người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm. Bố trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung, luôn quan tâm, yêu chiều con hết mực?

Mới đây, bài chia sẻ của cô con gái về việc bố mình hí hửng, vui mừng khi cô mãi mới 'thoát ế' khiến dân tình không nhịn được cười. Ông bố phải đòi đi thuê váy cưới cùng con bằng được, lại còn móc cái váy vào cây sào, đi 'diễu phố' cả làng cùng nụ cười phớ lớ như khẳng định: 'May quá bom nổ chậm cũng đi' nhưng sâu bên trong là sự ngậm ngùi vì sắp phải xa con rồi.

Sau những năm tháng ngồi trên giảng đường, ai rồi cũng trưởng thành cũng bắt đầu một hành trình mới của cuộc sống. Nhưng khác với đám thanh niên lo phát triển tương lai, sự nghiệp vững chắc thì các cô gái lại luôn đối mặt với những áp lực vô hình từ gia đình, họ hàng về chuyện chồng con.

Mỗi dịp sum họp gia đình, hay gặp hàng xóm láng giềng bên cạnh những câu hỏi "Cháu làm gì rồi?", "Lương tháng bao nhiêu?" thì sẽ là vô vàn những câu hỏi "Có người yêu chưa?" hay "Thế bao giờ lấy chồng?" khiến nhiều cô gái ngán ngẩm, tìm trăm phương ngàn kế để né tránh.

Thế nhưng, áp lực đó không nằm ở những người họ hàng, làng xóm mà còn xuất phát từ chính bố mẹ. Sợ con gái quá lứa lỡ thì, sợ cành cao rồi "không ai rước" nên nhiều bậc làm cha làm mẹ không khỏi sốt ruột, giục con cái lấy chồng.

Xôn xao hình ảnh ông bố cười phớ lớ, xách váy cưới đi khoe cả làng vì cuối cùng con gái cũng thoát ế: May quá, đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi - Ảnh 1.

Ông bố thích thú treo chiếc váy cưới của con gái lên chiếc gậy

Dẫu biết con gái đi lấy chồng là buồn đấy, là nhớ đấy... nhưng trước hết cứ vui trước đã, vui vì con đã tìm được người yêu thương, vui vì con sắp có gia đình riêng nhưng vui hơn cả có lẽ là vì tống được "quả bom nổ chậm ra khỏi nhà".

Như ông bố ở Nghệ An mới đây với cách thể hiện niềm vui có "1-0-2" khi cuối cùng con gái cũng thoát ế khiến nhiều người không khỏi bật cười. Khi biết con gái sắp lấy chồng, ông bố này không chỉ đòi dẫn đi chọn váy cười cùng mà còn chẳng ngần ngại treo váy cưới lên chiếc gây rồi vác đi quanh xóm để khoe niềm vui với mọi người.

Xôn xao hình ảnh ông bố cười phớ lớ, xách váy cưới đi khoe cả làng vì cuối cùng con gái cũng thoát ế: May quá, đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi - Ảnh 2.

Rồi cười phớ lớ, vác váy cưới đi khoe khắp xóm vì cuối cùng con gái cũng thoát ế

Dòng chia sẻ của cô con gái nhỏ trên mạng xã hội như sau, "Đấy, cái người đàn ông này, mới chỉ mấy tháng trước đây còn đang lo tao ế, còn mắng tao: 'Đoảng như mi thì chóa nóa lấy con ơi...'. Thế mà bây giờ chính 'hắn' lại là người hí hửng, vui mừng nhất.

Cái hôm tao đi thử váy, bố nhất quyết đòi để bố dẫn đi: 'Ưng cái nào tao thuê cho cái đấy...' và đây là cách ông tuyên bố với cả làng là đã đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi.

Nhìn vậy thôi chứ mấy hôm nay, bố cũng thẫn thờ, dặn dò, thủ thỉ đủ điều chứ chẳng tếu táo như xưa. Đẻ con gái đúng là lỗ vốn, lúc nó ở nhà thì cứ muốn đẩy đi, nó đi rồi thì lại thương lại nhớ. Chán lắm cơ",

Nụ cười hí hửng, tươi rói của ông bố khi vác váy cưới đi quanh xóm nhỏ khiến nhiều ngời không khỏi thích thú. Chẳng còn thấy một ông bố nghiêm khắc, luôn nghiêm mặt dạy dỗ con cái trưởng thành, ngoan ngoãn mà thay vào đó là một ông bố con phần trẻ con, vô tư cười nói, hào hứng khoe với làng xóm rằng con gái ông đã thoát ế, con gái ông sắp cưới chồng.

Xôn xao hình ảnh ông bố cười phớ lớ, xách váy cưới đi khoe cả làng vì cuối cùng con gái cũng thoát ế: May quá, đẩy được quả bom nổ chậm khỏi nhà rồi - Ảnh 3.

Bố vui mừng vì cuối cùng cũng đẩy được quả bom nổ chậm ra khỏi nhà

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều cô gái nhanh chóng nghĩ đến bố mình ở nhà, rồi tò mò về phản ứng của bố khi nghe tin con gái đi lấy chồng thì sẽ như thế nào.

"Ông nội tôi sau một thời gian hối thúc, hôm qua đành bất lực bảo “Lấy thằng nào cũng được, miễn đầu óc nó không bị thần kinh là được rồi.”. Cả nhà ai cũng sốt ruột vì mãi chẳng dẫn anh nào về nhà, bây giờ mà nghe tin tôi lấy chồng chắc bố với ông nội thuê xe chở váy cưới đi khắp huyện để khoe mất", bạn T.K hài hước chia sẻ.

"Ông bố tuyệt vời ông mặt trời ! Tới lúc đưa con về nhà chồng kiểu gì chú cũng khóc cho coi. Ngày mình lấy chồng bố cũng rơm rớm nước mắt, nhưng được cái lấy chồng gần nhà nên ngày nào cũng đưa cháu sang cho ông trông hộ. Nhiều lúc bố hay trêu tưởng đẩy được quả bom nay đi hoá ra lại cõng thêm vài quả bom khác về nhà", bạn S.A bày tỏ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm