Xin gia hạn nộp các khoản thu đầu năm, nữ sinh "cay mắt" vì dòng tin nhắn của cô giáo

Ngân Hà, Theo Pháp luật và Bạn đọc 18:32 16/11/2021

Nữ sinh Sài thành tâm sự, giữa thời khắc khó khăn này, tình cảm và câu nói của cô giáo khiến cô mỗi khi đọc lại đều rơm rớm nước mắt.

Không phải tự nhiên người ta thường nói thầy cô giáo là những người làm nghề "trồng người". Bởi đây là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, người giáo viên khi đứng trên bục giảng không chỉ có kiến thức rộng, tầm nhìn sâu mà còn là cả tấm gương nhân cách và phẩm hạnh.

Trong cuộc sống, đã có rất nhiều tấm gương thầy cô giáo không chỉ truyền thụ kiến thức cho học sinh, mà còn sẵn lòng làm những điều tốt đẹp để giúp đỡ học trò, dẫu những việc đó không thuộc trách nhiệm của họ.

Với nữ sinh Trúc Phương, học sinh lớp 10 tại một trường cấp 3 tại thành phố Hồ Chí Minh, cô giáo chủ nhiệm của Trúc Phương đối với cô không chỉ là người dạy kiến thức mà còn có sức ảnh hưởng và là tấm gương về nhân cách, sự bao dung.

Điều này xuất phát từ một câu chuyện khiến nữ sinh mãi trân trọng, khắc ghi. Theo đó khi trường của Trúc Phương chuẩn bị lên phương án cho học sinh quay trở lại, kết thúc thời gian học trực tuyến vì Covid, nữ sinh phải chuẩn bị một khoản tiền để nộp.

Thế nhưng thời gian này, gia đình cô lại đang gặp đôi chút khó khăn về tài chính: "Dạo này thành phố Hồ Chí Minh đã rục rịch có kế hoạch cho học sinh đến trường trở lại.

Trường em cũng đang chuẩn bị, nhà trường đã phát đồng phục, áo dài và gửi kế hoạch các khoản thu đầu năm học để các phụ huynh chuẩn bị.

Nhưng dạo này gia đình em lại hơi kẹt tiền, dịch bệnh khiến công việc của bố mẹ bị ảnh hưởng, giờ phải đóng tiền mua đồng phục rồi các khoản thu khác nên hơi khó khăn.

Thấy bố mẹ chật vật nên em đành phải nhắn xin phép cô giáo chủ nhiệm cho mình được đóng các khoản đầu năm muộn một chút. Và sau đó cô trả lời lại như này, thật sự là em không ngờ được luôn ấy.

Em thật sự cảm thấy bản thân rất may mắn khi gặp được cô chủ nhiệm tốt bụng như vậy, đọc dòng tin của cô mà cay mắt luôn" - Trúc Phương tâm sự.

Xin gia hạn nộp các khoản thu đầu năm, nữ sinh cay mắt vì dòng tin nhắn của cô giáo - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn từ cô giáo khiến nữ sinh cay xè mắt

Theo đó, ngay sau khi nghe học trò chia sẻ tình hình hiện tại của mình và xin phép gia hạn thời gian nộp tiền, cô giáo chủ nhiệm của Trúc Phương ngay lập tức đề nghị được đóng tiền giúp học trò.

Sau đó, cô giáo đã xin số tài khoản rồi chuyển vào tài khoản của Trúc Phương số tiền một triệu đồng để học trò đóng một số khoản đầu năm với lời nhắn nhủ: "Khi nào kinh tế ổn thì gửi cô sau cũng được nha con!"

Chưa kể, người mẹ hiền thứ hai còn dặn dò học trò nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy chia sẻ để cô và nhà trường biết và kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

Tình cảm ấm áp cùng sự quan tâm ân cần, thể hiện qua cách nói chuyện xưng "cô" gọi "con" rất mực trìu mến của cô giáo chủ nhiệm khiến nữ sinh Sài thành vô cùng cảm động.

"Mẹ em sau khi nghe xong tin này cũng nhẹ nhõm quá trời luôn, mong rằng mọi người lúc nào cũng sẽ luôn gặp được những điều tuyệt vời như này trong cuộc sống.

Người ta tin rằng, thầy cô giáo là những người ảnh hưởng đến con người học sinh chỉ đứng sau bố mẹ, điều này rất đúng với em, cô giáo đã dạy cho em bài học về sự sẻ chia, bao dung qua cách mà cô đối xử với học trò.

Mấy hôm nay cứ mỗi lần đọc lại dòng tin này của cô là lại thấy xúc động, nước mắt rơm rớm mãi thôi".

Nữ sinh Sài thành chia sẻ, cô sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ mà cô giáo chủ nhiệm dành cho mình.

Quả thực, mỗi học sinh như một hạt giống được gieo dưới mái trường, còn thầy cô là những người vun trồng, chăm sóc cho những hạt giống, do đó họ là những người có sức ảnh hưởng đến học sinh không thua kém gì bố mẹ.

Xin gia hạn nộp các khoản thu đầu năm, nữ sinh cay mắt vì dòng tin nhắn của cô giáo - Ảnh 2.
Xin gia hạn nộp các khoản thu đầu năm, nữ sinh cay mắt vì dòng tin nhắn của cô giáo - Ảnh 3.

Sau khi đọc câu chuyện ấm áp mà Trúc Phương chia sẻ, nhiều người không quên "thả tim" và dành lời khen hành động đẹp của cô giáo.

Nhân đây, nhiều người cũng tranh thủ "khoe" thầy cô giáo của mình, những "người lái đò" không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn khiến học trò yêu mến, kính trọng chỉ sau bố mẹ mình vì tấm lòng, phẩm hạnh của họ.

Chị Cẩm Vân chia sẻ: "Xưa nhà mình nghèo, gia đình đông anh em, từ nhỏ mình học toàn bằng học bổng học sinh nghèo hiếu học hoặc được người nước ngoài đỡ đầu.

Năm học lớp 9 mình được cô giáo dạy Văn làm chủ nhiệm, cô có dạy thêm thêm tại nhà riêng, mình học thêm không có tiền đóng học phí, cô hiểu và nói nhỏ mình cứ học cô không lấy tiền, lúc đó mình mừng lắm và rất cảm ơn cô.

Sau này, cô trò tuy nhà gần nhau nhưng mình ít đến thăm cô mặc dù rất muốn, vì mình nghĩ với những nỗ lực học tập trong quá khứ vậy mà cuối cùng mình chẳng học tới đâu, chẳng có một công việc đáng để ngẩng cao đầu nên đến thăm cô lại thấy có lỗi.

Vừa rồi sau gần 30 năm, cô trò được gặp lại nhau vui mừng ôn lại kỷ niệm thời cô chủ nhiệm, cứ nghĩ rồi đây mỗi năm vẫn sẽ được gặp cô và bạn bè đoàn tụ, vậy mà Covid -19 đã cướp cô đi mãi mãi...";

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm