Xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại TP. Phú Quốc

Ban Thời sự, Theo VTV 14:52 01/05/2021

Bên cạnh việc khai báo y tế bắt buộc, du khách tới Phú Quốc còn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những ngày nghỉ lễ này, lượng khách du lịch đổ về tỉnh Kiên Giang tăng mạnh, trong đó, TP. Phú Quốc là nơi tập trung du khách nhiều nhất. Để kiểm soát và sớm phát hiện dịch bệnh có thể lây nhiễm trong cộng đồng, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên những người đến Phú Quốc.

Trên một chuyến cao tốc từ đất liền ra đảo Phú Quốc, bên cạnh việc khai báo y tế bắt buộc, du khách còn được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Dù bất ngờ nhưng ai cũng vui vẻ thực hiện.

Xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại TP. Phú Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm đối với du khách

Ngoài bến tàu cao tốc, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc cũng được ngành y tế chọn để lấy mẫu xét nghiệm. 50 trường hợp lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, lượng du khách đến Phú Quốc tăng đột biến. Nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền thành phố phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông. Người dân sống trên địa bàn và du khách phải thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh, cho đến nay, Phú Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Du khách phần nào yên tâm khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày lễ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm