Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn "Mắt Biếc" năm gì đó ghê!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 20:42 04/12/2020

Trần Nghĩa của Lâu Phai khiến khán giả nhớ về thầy Ngạn si tình ở Mắt Biếc năm nào.

Lâu Phai - MV đánh dấu màn comeback của Kai Đinh cuối cùng cũng được "thả xích" vào tối ngày 4/12. Khoan bàn về mặt âm nhạc, đây tiếp tục là một MV mang phong cách "dòng thời gian" của Kawaii Tuấn Anh với câu chuyện trải dài qua nhiều thập kỷ. Và nam chính lần này cũng là một gương mặt cực quen trong loạt sản phẩm của Kawaii - diễn viên Trần Nghĩa.

MV Lâu Phai

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 2.

Kai Đinh và QNT

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 3.

Một trong số những tạo hình của Trần Nghĩa trong MV

Dĩ nhiên, vẫn chưa bàn về mặt âm nhạc bởi MV lần này đã mang đến một câu chuyện khá ấn tượng với màn thể hiện rất-ấn-tượng của nam chính Trần Nghĩa. Điều đáng nói là câu chuyện của Lâu Phai lại tạo cho khán giả một cảm giác rất... Mắt Biếc - bộ phim điện ảnh mà Trần Nghĩa đóng chính chỉ khác là bối cảnh dài hơn và câu chuyện thì thậm chí còn bi đát hơn. Dĩ nhiên, Trần Nghĩa vẫn sắm vai chàng si tình, friend zone cô bạn của mình y hệt thời còn làm thầy Ngạn, đã vậy "Hà Lan" Trúc Anh cũng có dịp cameo trong MV với một bức hình chụp chung với Trần Nghĩa. Điều này càng khiến khán giả có thể khẳng định chắc nịch rằng đây là Mắt Biếc ở một vũ trụ khác.

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 4.

Trần Nghĩa của Lâu Phai

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 5.

Và của Mắt Biếc

Câu chuyện của Lâu Phai mở đầu từ năm 1980, khi nam chính (xin phép gọi tên là "anh trai si tình") còn là một cậu chàng ở tuổi mộng mơ, được crush rủ đi chơi là tâm hồn lập tức treo ngược cành cây, căn phòng u ám cũng hóa vũ trường xập xình ánh đèn xanh đỏ. Thực chất ngay từ khi trailer ra mắt, phân đoạn này được nhá hàng, nhiều người đã nghĩ ngay tới cảnh Ngạn bám đuôi Hà Lan lên vũ trường để rồi ánh mắt buồn rầu, nhìn người mình yêu "xập xình" bên bad boy. Chẳng biết ở phân đoạn sau, anh trai si tình có phải chứng kiến cảnh crush đu đưa với người khác không vì MV không nói, Kai Đinh không nói, Nghĩa cũng chẳng buồn nói, âu cũng vì thời thượng MV có hạn mà thôi.

Đang yên đang lành thì tình yêu ập đến

Để rồi "nửa tình nửa mê" trong men tình

Chải chuốt lên đồ đi chơi với crush

MV lại chuyển cảnh sang năm 1990, chẳng biết có chuyện gì xảy ra trong 10 năm qua nhưng anh trai si tình nay đã thành anh trai nghệ sĩ, xuất hiện cùng hoa và ánh đèn flash của máy ảnh cánh báo giới. Trở về từ một lễ trao giải, nhận hẳn giải Cánh Én Vàng nhưng anh trai si tình lại chẳng mấy vui. Lúc này, định mệnh sắp đặt, chị gái crush lại nhắn tin, than thở khổ sở, rủ anh trai si tình đi nhậu.

Bao năm vẫn là kẻ cô đơn...

Và si tình

Khổ cả 10 năm chưa đủ, anh trai si tình lập tức nhận lời, kéo dài nỗi khổ tâm của kẻ đơn phương thêm 10 năm nữa. Dĩ nhiên bối cảnh lại bắt đầu ở năm 2000, mới thêm 10 năm mà anh trai đã thành "anh chú", râu ria chẳng cạo, tóc tai chẳng chải, áo quần cũng chẳng còn lụa là, chỉ có trái tim si mê crush là vẫn còn đấy. Khúc này phải dành một lời khen ngợi có cánh cho diễn xuất của Trần Nghĩa. Xuất sắc hơn cả giọt nước mắt trong đêm sau khi thầy Ngạn biết Hà Lan thích Dũng, ấn tượng hơn cả giọt nước mắt ngày Ngạn khăn gói rời Đo Đo trên chuyến tàu tốc hành, cảnh khóc của Trần Nghĩa ở phân đoạn này thật sự khiến người xem rùng mình, có lẽ một phần là vì hóa trang già nua, khốn khổ của nhân vật. Khóc lóc đau khổ là thế nhưng tức cái là ngay khi nhận được tin nhắn của crush, than thở rằng chồng em phản bội em rồi, anh chú si tình lại tiếp tục ôm mộng đơn phương, không hề tính chuyện từ bỏ.

Phân đoạn xuất sắc của Trần Nghĩa trong MV

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 12.

Cảnh khóc trong vũ trường ở Mắt Biếc

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 13.

Cảnh khóc trong đêm sau khi biết Hà Lan đã yêu Dũng

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 14.

Cảnh khóc trên chuyến tàu dời làng

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, lần này MV nhảy cóc hẳn 20 năm (chắc vẫn là để tiết kiệm thời lượng), tới thời điểm hiện tại - 2020, khi anh chú đã trở thành... anh bác, tóc tai vuốt vuốt, đĩnh đạc vô cùng (dĩ nhiên Trần Nghĩa cũng mất hút). Có điều dù thời gian có nhảy cóc 20 năm thì anh bác vẫn si tình, chỉ cần người ấy nhắn tin là lập tức chải chuốt đi gặp họ.

Sau bao năm vẫn chỉ là "cậu chàng" si tình

Chuyện vẫn chưa hết, lại thêm 10 năm nữa trôi qua, lần này anh bác đã lên chức ông, điện thoại thông minh nhìn cũng xịn thôi rồi và tin nhắn cuối cùng mà ông nhận được lại một lần nữa khiến khán giả nổi da gà: "Bác ơi, mẹ cháu vừa mất rồi.". Lần này, anh trai si tình năm nào vẫn bước về phía cửa để đi tìm người thương nhưng là linh hồn vì ngay sau khi nhận tin dữ, ông cũng ra đi.

Đến chết vẫn cứ si tình

Câu chuyện của Lâu Phai kéo dài 50 năm, dài hơn câu chuyện của Mắt Biếc và cũng cho người xem một cái kết rõ ràng. Mắt Biếc kết mở, khi Ngạn đi tìm một chân trời mới, có thể là lên Sài Gòn với Hồng cũng có thể là Hà Lan đuổi kịp chuyến tàu kia rồi hai người hạnh phúc. Kết ra sao mỗi khán giả có quyền quyết định còn với Lâu Phai, khán giả chỉ có quyền trách cứ bởi nam chính đến một lần cương quyết như Ngạn cũng không dám.

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 17.

Giống như Ngạn, nam chính trong Lâu Phai có vô số lần lên kế hoạch tỏ tình, chiếc nhẫn được anh chuẩn bị sẵn xuất hiện trong nhiều giai đoạn cuộc đời nhưng có vẻ chưa một lần nào anh đủ dũng khí. Ngạn cũng từng như vậy, từng bỏ lỡ Hà Lan ở rừng sim rồi bỏ lỡ cô cả một đời người. Nhưng chí ít Ngạn đã từng tỏ bày, trong đêm ở nhà Hà Lan trên thành phố, khi anh muốn cùng cô chăm lo cho Trà Long và cũng từng dám từ bỏ, trong khoảnh khắc anh bỏ làng ra đi. Còn nam chính Lâu Phai chọn câm lặng tới tận cuối cuộc đời.

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 18.

Và lời kết tiếp tục dành lời khen cho Trần Nghĩa, Kai Đinh, Kawaii Tuấn Anh vì đã mang đến một MV, một ca khúc không ồn ào mà lắng đọng.

MV Lâu Phai đã phát hành trên kênh YouTube của Kai Đinh.

Nguồn ảnh: NSX

Xem Trần Nghĩa si mê crush nửa thế kỷ ở MV của Kai Đinh mà nức nở nhớ thầy Ngạn Mắt Biếc năm gì đó ghê! - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm