Xem "Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư" mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi "Thập Lý Đào Hoa"?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 24/02/2020

Cặp đôi Đông Hoa - Phượng Cửu của Chẩm Thượng Thư tính ra cũng có không ít điểm tương đồng với đôi Dạ Hoa - Bạch Thiển.

Cùng tác giả và cùng nằm trong một loạt truyện nên không khó để nhận ra Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào HoaChẩm Thượng Thư có phong cách xây dựng và phát triển tình cảm khá tương tự nhau dù cảm giác mang đến khán giả thì tương đối khác biệt. Cùng điểm qua những tương đồng và khác biệt của hai cặp đôi chính Dạ Hoa - Bạch Thiển và Đông Hoa - Phượng Cửu để thấy mỗi bên đều có những "chiêu" khiến khán giả yêu thích.

Hai chuyện tình "na ná" nhau chỉ là hoán đổi vai trò và giới tính

Điểm dễ nhận thấy nhất là cả hai cặp đôi của chúng ta đều yêu đương theo mô típ "trâu già gặm cỏ non", và vì bối cảnh là thiên giới nên độ cách biệt tuổi tác cũng hết sức "bàng hoàng". Nữ chính Bạch Thiển (Dương Mịch) của Thập Lý Đào Hoa lúc lên núi tầm sư học đạo dưới tên Tư Âm thì lang quân định mệnh Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) của nàng chỉ mới là một đóa sen vàng. Còn Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) là chủ trời đất, vai vế xếp trên cả ông nội Phương Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba), thuở hắn còn tung hoành chiến trường Phượng Cửu còn chưa ra đời. Hai chuyện tình tuổi tác cách nhau cả mấy vạn năm, mới nghe qua thôi đã khiến ai nấy "hết hồn".

Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 1.
Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 2.

Thuở Dạ Hoa còn là đóa sen chưa nên nhân dáng, Bạch Thiển đã lên núi Côn Luân bái sư và kinh qua rất nhiều chuyện.

Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 3.
Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 4.

Nay Phượng Cửu là cô nàng còn ngây thơ ham chơi thì Đế Quân đã dẹp yên hỗn loạn trời đất và mấy vạn năm trên thiên giới.

Điểm tương đồng tiếp theo là người nồng nhiệt theo đuổi luôn là bên nhỏ tuổi hơn. Dạ Hoa đã định là suốt đời chỉ yêu mình Bạch Thiển, từ khi còn vô thức chưa biết thân phận thượng thần của nàng đã năm lần bảy lượt thề bảo vệ nàng, đến khi biết rồi thì tiếp tục "mặt dày" mang cả con trai đến để "dụ" nàng. Với đôi còn lại, Phượng Cửu là bên theo đuổi, theo từ chốn này sang chốn khác từ tiên giới đến trần gian, chịu đủ điều khổ sở chỉ mong được đáp lại tình cảm.

Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 5.
Xem Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư mới thấy chuyện tình Phượng Cửu cứ na ná hồi Thập Lý Đào Hoa? - Ảnh 6.

Dạ Hoa và Phượng Cửu - bên nhỏ tuổi hơn luôn là bên "cầm cưa".

Ngoài ra, tính cách của hai cặp đôi đều khá tương đồng. Hai nam chính Dạ Hoa và Đông Hoa đều thuộc dạng lạnh lùng băng giá, đối với xung quanh gần như không quan tâm chỉ chú ý nhất mỗi người mình yêu. Ngược lại, Bạch Thiển và Phượng Cửu đều là hồ ly, tính tình tinh quái, hoạt ngôn và đều dễ "thiếu nghị lực" trước mặt người yêu. Thêm một chi tiết nho nhỏ nữa là trong mỗi cặp đôi đều chỉ có một người biết nấu: Dạ Hoa và Phượng Cửu, người còn lại chỉ thích ăn. Bạch Thiển đến làm cơm cũng lóng ngóng còn món cá sốt chua ngọt của Đông Hoa chính là nỗi kinh hoàng của tất cả những người từng thưởng thức.

Hai "cô cháu" hồ ly đều thuộc dạng ham vui.

Hai nam thần lại thủy chung "mặt lạnh".

Khác biệt rõ nhất: Một bên là định sẵn, một bên chống lại vận mệnh

Khác biệt rõ nhất trong hai chuyện tình này là nếu Bạch Thiển và Dạ Hoa đã được định sẵn sẽ về bên nhau, thì Phương Cửu và Đông Hoa là một tình yêu đi ngược với mệnh trời, vốn dĩ gần như không có kết quả. Có lẽ chính vì thế nên Chẩm Thượng Thư mang lại cảm giác ngược nữ chính hơn nhiều so với Thập Lý Đào Hoa. 

Nhìn chung cả nam chính lẫn nữ chính Thập Lý Đào Hoa đều chịu khổ không ít.

Đến Chẩm Thượng Thư, Phượng Cửu chịu khổ nhiều hơn đáng kể.

Phong cách yêu đương của hai đôi cũng khá khác nhau, nếu Dạ Hoa - Bạch Thiển ra dáng trưởng bối, thần thái cao cao tại thượng thì Đông Hoa - Phượng Cửu lại hết sức trẻ con, một người ham chơi một người tính tình quái đản. Cũng nhờ sự khác biệt ấy mà khán giả mới có thể yêu thích cả hai cặp đôi.

Cách biệt về trình diễn xuất: Triệu Hựu Đình - Dương Mịch trên cơ Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba

Ngoài khác biệt hay tương đồng về nội dung, dễ thấy năng lực diễn xuất của hai cặp đôi có chênh lệch rất lớn. Với tư cách là đôi phụ trong phần Thập Lý Đào Hoa, Cao Vỹ Quang và Địch Lệ Nhiệt Ba đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, một số thậm chí còn bày tỏ thích đôi này hơn cả đôi nhân vật chính. Tuy nhiên đến Chẩm Thượng Thư, cả Cao Vỹ Quang lẫn Nhiệt Ba đều không thể thuyết phục khán giả với diễn xuất còn nhiều điểm hạn chế của mình, vô hình chung dẫn đến cảm giác phản ứng hóa học giữa hai người không chỉ kém hơn hẳn cặp đôi Dạ Hoa - Bạch Thiển ngày trước mà thậm chí là kém hơn chính mình trong Thập Lý Đào Hoa.

Rất nhiều khán giả đã từng cùng khóc cùng cười với bộ đôi của Thập Lý Đào Hoa.

Còn Cao Vỹ Quang - Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp nhưng các cảnh tâm lý đều diễn không thuyết phục.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích cặp đôi nào hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm