Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/12/2021

Dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn phù hợp với Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) và môi trường thích hợp để phát triển toàn diện nếu là một nhân tố tiềm năng trong ngành.

Mỹ thuật Đa phương tiện là một trong số những ngành học hot nhất hiện nay khi có kiến thức liên quan để theo đuổi các công việc như: Thiết kế đồ họa (Graphic Designer), Thiết kế web (UX/UI Designer), Họa sĩ minh họa (Illustrator), Biên tập, dựng phim (Video Editor), Thiết kế Game (Game Artist), Nghệ sĩ 3D (3D Artist)...

Với cơ hội việc làm đa dạng trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, thêm vào đó là nhu cầu nhân lực cao theo tính chất thời cuộc và mức thu nhập trung bình hấp dẫn, không có gì bất ngờ khi MTĐPT chính là "miền đất hứa" mà nhiều bạn trẻ nhắm đến. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp với lĩnh vực đang trend này. Check thử 5 dấu hiệu cơ bản dưới đây để xem bạn có phải là một nhân tố tiềm năng trong ngành MTĐPT không nhé!

Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không! - Ảnh 1.

1. Yêu thích sự tự do, luôn suy nghĩ "Outside the box"

Một trong số những dấu hiệu "kinh điển" của dân MTĐPT nói riêng, dân Sáng tạo nói chung chính là chủ nghĩa tự do và tư duy vượt giới hạn để tạo ra sự bứt phá. Đừng quên nhờ lối suy nghĩ rộng mở "outside the box", Steve Jobs và họa sĩ Rob Janoff đã tạo ra cuộc cách mạng dành cho Apple với biểu tượng "quả táo cắn dở" kinh điển mà theo lời Rob, ông tạo ra nó chỉ bằng việc mua một lô táo về nhà và vẽ chúng mỗi ngày. Nếu bạn là kiểu người hay bất chợt lóe ra những ý tưởng khác người từ những chất liệu bình thường trong đời sống hàng ngày và sẵn ѕàng thựᴄ hiện điều bạn nghĩ theo ᴄáᴄh ᴄhưa ai dám làm thì bạn chính là nhân tố triển vọng của ngành MTĐPT.

2. Có khả năng diễn đạt câu chuyện bằng hình ảnh

Điểm mấu chốt quan trọng hơn tất thảy chính là khả năng diễn đạt câu chuyện bằng hình ảnh, video. Nếu bạn có sở thích quay, dựng các clip ngắn và đam mê chỉnh sửa video của mình chỉn chu từ màu sắc, ánh sáng, âm thanh, hoặc thích dành thời gian vẽ vời, chụp, chỉnh ảnh rồi đăng lên MXH để kể với mọi người về những điều mà bạn nghĩ, thấy và cảm nhận thì đó chính là dấu hiệu bạn và MTĐPT thuộc về nhau!

Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không! - Ảnh 2.

3. Yêu cái đẹp, có cảm quan nghệ thuật tốt

Bên cạnh tình yêu với cái đẹp nói chung, những ai đam mê nghệ thuật đều có chung một sự nhạy cảm với các sản phẩm nghệ thuật. Như chia sẻ của travel blogger Lý Thành Cơ, thì 1 trong 3 yếu tố tiên quyết để các bạn trẻ có thể thăng tiến trong lĩnh vực Sáng tạo chính là Art Sense (cảm quan nghệ thuật). Hãy thử ngẫm nghĩ xem liệu bạn đã từng dừng lại vài giây để nhìn ngắm một mẫu thiết kế, một bức tranh, ảnh có tone màu tương phản, hay muốn chạm vào bề mặt một bức tranh sơn dầu để cảm nhận chất liệu hay không? Đây chính là "giác quan thứ 6" mà không phải ai cũng sở hữu, nhưng cũng là điều kiện cần để bạn theo đuổi MTĐPT.

Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không! - Ảnh 3.

4. Thích xem phim ảnh, tạp chí, nhưng quan tâm đến phân tích hình ảnh, thủ thuật, kỹ xảo

Điểm khác biệt của nhân tố tiềm năng trong ngành MTĐPT và một người bình thường chính là óc quan sát và kỹ năng phân tích hình ảnh, thủ thuật, kỹ xảo. Nếu bạn xem một bộ phim hay một quyển tạp chí và liên tục thắc mắc rằng vì sao phân cảnh này chỉ có 2 màu sáng tối, vì sao phân cảnh này lại để ghế ở hàng ngang, làm thế nào để có phần hiệu ứng hình ảnh này, hoặc liên tục cảm thán bố cục, màu sắc của một bức ảnh hay một góc quay nào đó thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn rất phù hợp với ngành này.

Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không! - Ảnh 4.

5. Là người tỉ mỉ, kiên định và chăm chỉ

Tính cầu toàn và sự kiên định là một trong số những đức tính hàng đầu của người hoạt động trong lĩnh vực MTĐPT. Bởi lẽ, việc làm ra một sản phẩm thiết kế, hay một thước phim có sử dụng kỹ xảo... đòi hỏi cả sự sáng tạo, tư duy thiết kế và thời gian để hoàn thành. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ hay một sự bất cẩn đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến cục diện lớn. Hoặc nếu bạn không kiên trì đến cùng, thì tất cả đều là vô nghĩa.

Một nhân tố tiềm năng của lĩnh vực MTĐPT nên chọn môi trường học tập như thế nào?

Tự hào là hệ thống đào tạo MTĐPT hàng đầu Việt Nam, Arena Multimedia đã và đang từng bước xây dựng một cộng đồng Sáng tạo lớn mạnh và bền vững gần 2 thập kỷ. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, kết hợp cơ sở vật chất hiện đại mang đến nguồn cảm hứng dồi dào và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, hằng năm Arena Multimedia đón hơn 2.000 học viên đến trao gửi và thực hiện ước mơ tại 6 cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

Nếu có nhiều hơn 2 dấu hiệu được liệt kê ở phía trên, hãy đến Arena Multimedia để chạm đến hàng loạt cánh cổng nghề nghiệp xu hướng với mức lương hấp dẫn, cùng chúng tôi viết tiếp trang sử ngành Multimedia, tôn vinh những cá tính nghệ thuật khác biệt và trở thành những Happy Designer, những người làm Sáng tạo hạnh phúc nhất thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Tìm hiểu khóa học tại Arena Multimedia: https://bit.ly/Arena-tuyensinh.

Xem ngay 5 dấu hiệu để biết bạn có hợp với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hay không! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm