Xem “Crazy Rich Asians”, tậu cả bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính

Hạnh Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 18/09/2018

Bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng tới từ "Crazy Rich Asians" (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) này có khi sẽ là cứu cánh cho nhiều cô gái nếu phải đối mặt với sự ghét bỏ từ phía nhà chồng.

Nếu hỏi 10 cô gái, ác mộng khi về nhà chồng của bạn là gì, dám chắc 9 trên 10 người sẽ trả lời rằng đó là mẹ chồng. Vì sao? Nếu lỡ mẹ chồng ghét mình, mình chẳng thể vô lễ, không thể bất hiếu, không thể trực tiếp khai chiến. Bởi như thế sẽ khiến các đấng phu quân đau lòng và cuộc sống gia đình trở nên bức bối, khó chịu. Mẹ chồng là để tôn trọng và yêu thương. Để biến mối quan hệ bất hòa giữa con dâu mẹ chồng thành mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, hãy học Rachel Chu (Ngô Điềm Mẫn) trong Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính này.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 1.

Hãy ngồi xuống, nhâm nhi một tách trà và nghe chị truyền bá kí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính nhé các cưng!

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Hiểu rõ một người là điều kiện tối thượng để bạn có thể chinh phục được người đó. Mẹ chồng cũng không phải ngoại lệ. Đừng bao giờ ảo tưởng rằng các bà mẹ chồng khó tính sẽ dễ dàng chấp nhận một cô con dâu từ trên trời rơi xuống "cướp" đi đứa con trai duy nhất của mình. Thậm chí cô ta còn là một trong những lí do khiến lệnh công tử biệt tăm biệt tích mấy năm không chịu về nhà.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 2.

Lần đầu tiên ra mắt đã bị hỏi dồn dập như tra khẩu cung, khổ thân Rachel!

May thay, Rachel rất tỉnh và đẹp gái. Ngay từ giây đầu tiên chạm mặt, cô nàng đã biết tỏng mẹ chồng Eleanor Young (Dương Tử Quỳnh) chẳng ưa gì mình. Rachel lờ mờ đoán ra mẹ chồng ghét mình vì cái mác gái Mỹ và gia cảnh nghèo xơ nghèo xác không giàu có hay sang chảnh gì.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 3.

Rachel rất tỉnh và đẹp gái!

Sau vài lần tiếp xúc, Rachel hiểu ra rằng bà Eleanor ghét mình không phải vì bà ích kỷ, mà vì trách nhiệm nặng nề của bà trong việc bảo vệ gia tộc. Giả sử Nick Young (Henry Golding) lấy cô thật, ai sẽ là người gánh vác cơ nghiệp nhà Young? Anh chàng sẽ phải đối mặt với những lời ong tiếng ve gì khi lấy một cô gái người Mỹ gốc Hoa có gia cảnh đặc biệt, là dân nhập cư và nghèo rớt mồng tơi? Với dân kinh doanh, điều họ sợ nhất là miệng thiên hạ. Rachel dần hiểu ra điều đó. Đây chính là bàn đạp để cô đưa ra sách lược phù hợp nhất khi đối phó với mẹ chồng.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 4.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu mẹ chồng là bí kíp sống còn cho mọi cô gái!

Rachel cũng hiểu rõ rằng, Nick luôn tôn sùng mẹ và tôn trọng gia đình. Vì anh là người Trung Quốc và là một người con hiếu thảo. Do đó, dù làm gì cũng đừng động vào thần tượng của nam nhân Trung Hoa bởi hậu quả có thể là một vụ nổ Big Bang gây chấn động vũ trụ mẹ chồng – nàng dâu.

Bình tĩnh tạo nên sự quý tộc

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cơ sự mẹ chồng con dâu "choảng" nhau là do cả hai đều mất bình tĩnh. Đây là phản ứng dây chuyền, nếu một trong hai mất bình tĩnh, thì người còn lại cũng sẽ có phản ứng tương tự. Thế nên để tránh bị tổn thương về tâm sinh lý, việc tốt nhất bạn có thể làm là giữ bình tĩnh.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 5.

Bình tĩnh nào, bình tĩnh mới có thể tu thành đại nghiệp!

Hãy học tập Rachel, dù bị bà Eleanor dùng thái độ khinh bỉ và bài xích để đối xử, thậm chí nói thẳng vào mặt cô rằng: "Cô không bao giờ xứng", nữ giáo sư kinh tế học vẫn giữ bình tĩnh. Rachel đủ thông minh để hiểu rằng bà đang khích tướng cô. Nếu cô có bất kì phản ứng quá khích nào, đó sẽ là lí do để bà càng ghét cô và khiến Nick buồn lòng. Vậy nên, dù có bốc hỏa đến mấy, Rachel vẫn kìm nén trước mặt Eleanor Young và phát tiết với cô bạn thân kiêm nhà tư vấn chiến lược đối phó mẹ chồng Peik Lin (Awkwafina).

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 6.

Cô bạn thân đa năng nhất hệ mặt trời khi vừa giúp Rachel xả giận vừa làm nhà tạo mẫu bất đắc dĩ.

Thêm nữa, đừng vội thể hiện vẻ đẹp tiềm ẩn của mình mọi lúc mọi nơi, hãy đợi thời cơ thích hợp như Rachel đã chọn đúng lễ cưới của Colin Khoo (Chris Pang), bạn thân Nick Young để tỏa sáng như một Lọ Lem thực thụ.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 7.

Chị mà đã lên đồ thì các em xác định lép vế nhé!

Ngoài việc trở thành tâm điểm của bữa tiệc với bộ đầm xanh lộng lẫy, Rachel còn chứng minh được khả năng thuyết phục nhà đầu tư (bà cô công chúa hoàng gia khó tính) "rót" cho một chỗ ngồi ở hẳn hàng trên của đám cưới. Cô nàng không chỉ được ngồi cùng mà còn có thể chém gió tơi bời cùng nhân vật chảnh nhất sự kiện.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 8.

Shark Rachel Chu đang kêu gọi "rót" chỗ ngồi từ cô công chúa chảnh nhất tiệc cưới thế kỷ.

Đi tắt đón đầu

Nếu mẹ chồng ghét bạn, hãy tìm đến một chỗ dựa vững chãi hơn, đó là bà nội của chồng. Rachel đã gây ấn tượng cực tốt với bà nội của Nick Young ngay từ lần gặp đầu tiên nhờ thái độ lễ phép và tướng mũi có phúc khí. Bí kíp hài hước ở đây là hãy tạo khối khi trang điểm để làm sao có một chiếc mũi hợp phong thủy nhất có thể lúc ra mắt nhà chồng bạn nhé!

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 9.

Một chiếc mũi hợp phong thủy có thể giúp bạn lấy lòng bậc trưởng bối.

Đi tắt đón đầu, chiếm được cảm tình từ các bậc trưởng bối là cách để chúng ta hạn chế rủi ro gặp bão từ các bà mẹ chồng khó tính. Vì dù không ưa bạn đến mấy, mẹ chồng cũng phải nể mặt các trưởng lão một phần, đúng không nhỉ?

Lấy lùi làm tiến

Còn nhớ trong tựa phim cung đấu đình đám Diên Hi Công Lược, Phú Sát Hoàng Hậu từng nói một câu mà nếu ngẫm kĩ, ai cũng phải gật gù: "Lùi một bước, trời cao biển rộng". Câu này nói cũng cực hợp lý nếu áp dụng vào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Đừng mải mê vào chuyện lấn lướt mẹ chồng với những lí lẽ tiến thẳng về phía trước như thế chẻ tre, mà thỉnh thoảng hãy lùi một bước, nhường một bước. Cô nói rằng: "Cháu yêu Nick rất nhiều, cháu không muốn anh ấy mất mẹ. Nên cháu chỉ muốn cô biết rằng nếu một ngày Nick cưới được một người con gái đủ tốt theo ý của cô thì đó là do con này."

Dùng mạt chược làm cái cớ để lùi một bước, Rachel thực sự thông minh!

Rachel Chu chắc có lẽ là fan cứng của Diên Hi Công Lược khi cô nàng áp dụng bí kíp này một cách linh hoạt. Thay vì bất chấp thái độ ghét bỏ của mẹ chồng để thành đôi với Nick, cô nàng đã chọn cách để mẹ chồng toại nguyện. Không phải vì cô hèn nhát, mà bởi cô không muốn Nick phải chọn lựa giữa hai điều: hoặc là ở bên cô và từ bỏ gia đình, hoặc là chọn gia đình nhưng hận mẹ suốt đời vì không được lấy người mình yêu.

Từ “Crazy Rich Asians”, học được nguyên một bộ bí kíp chinh phục mẹ chồng khó tính - Ảnh 11.

Lắng nghe từng nhịp tim anh, lắng nghe từng lời anh muốn nói để hiểu nỗi khổ của anh.

Thay vì để Nick lựa chọn, cô đã chọn lựa thay anh. Thay vì để bà Eleanor tàn nhẫn ép Nick phải rời bỏ cô, cô chọn cách để mẹ chồng thắng trong cuộc chiến giành giật người đàn ông quan trọng trong cuộc đời mỗi người về phía mình. Là phụ nữ, biết lấy lùi làm tiến, cầm lên được thì buông xuống được mới có thể khiến bất kì ai khó tính đến mấy cũng phải tâm phục khẩu phục. Sự hi sinh đó đã khiến bà Eleanor bị khuất phục, cuối cùng đồng ý cho Nick và Rachel ở bên nhau.

Chị hơi ngượng, đừng lia máy quay vào chị - Eleanor Yong!

Mỗi người sẽ rút ra cho riêng mình một số bài học xử sự với mẹ chồng hay ho từ Crazy Rich Asians. Nhưng nếu bí quá, bạn có thể tham khảo bộ tứ bí kíp trên để cuộc sống mẹ chồng nàng dâu trở nên dễ chịu hơn nhé!

Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm