Xe máy bị ô tô tải chèn nát, người phụ nữ thoát nạn đầy may mắn

Hương Trà, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:25 01/06/2023

Đoạn camera an ninh gần đó đã "bóc" được một phần nguyên nhân, xuất phát đến từ thói quen mặc áo chống nắng của nhiều người.

Vụ va chạm được nhắc tới xảy ra vào khoảng 13h' chiều ngày 30/5 vừa qua. Thời điểm đó, trên đường vắng các phương tiện qua lại, cả người phụ nữ điều khiển xe máy và ô tô tải đều di chuyển với tốc độ chậm. Thế nhưng, khi ô tô tải rẽ phải đã xảy ra va chạm và cán qua chiếc xe máy tới hai lần. Người phụ nữ ngã ra phía ngoài nên may mắn không gặp chấn thương gì quá nghiêm trọng và đã có thể đứng dậy ngay sau đó.

Theo dõi đoạn camera an ninh ghi lại vụ việc, đa số ý kiến cho rằng có lẽ người phụ nữ đã đi vào điểm mù của ô tô tải. Bên cạnh đó, tài xế ô tô tải khi rẽ phải đã quan sát thiếu cẩn trọng, còn người phụ nữ thì do mặc áo chống nắng kín từ đầu tới chân nên tầm nhìn có phần bị hạn chế.

Khoảnh khắc ô tô tải chèn nát xe máy, người phụ nữ thoát nạn may mắn (nguồn clip: OFFB)  

Chiếc áo chống nắng thực sự cần thiết đối với mỗi người khi chạy xe ngoài đường dưới tiết trời nắng gay gắt như thế này. Thế nhưng, việc sử dụng những loại áo quá dài rộng, chùm kín cũng rất nguy hiểm đối với người sử dụng khi tham gia giao thông.

Nếu phần vạt áo, váy chống nắng quá dài sẽ dễ quấn vào bánh xe, khiến người lái bị kéo giật lại phía sau, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Loại áo chống nắng chùm kín còn làm giảm tầm nhìn khiến việc di chuyển và quan sát trở nên khó khăn. Đồng thời, nó khiến người lái bị hạn chế về việc nghe thấy các âm thanh cảnh báo khi tham gia giao thông.

Chính vì thế, không nên chọn áo, váy chống nắng quá dài và rộng. Khi ngồi lên xe, hãy vén áo gọn gàng, quan sát cẩn thận trước khi xuất phát. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến mất an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm