Xác minh nhóm người đi xe đạp vào đường cấm, gây gổ, đe dọa tài xế ô tô

Ngọc Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 11:27 27/09/2023

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đang xác minh phản ánh của người dân gửi về clip ghi lại khoảnh khắc đoàn xe đạp vi phạm giao thông, gây gổ với tài xế ô tô trên đường Võ Nguyên Giáp.

Theo đoạn clip, một nhóm người đi xe đạp buổi sáng sớm đi vào đường Võ Nguyên Giáp (hướng sân bay Nội Bài). Đây là tuyến đường đã được cơ quan chức năng cắm biển phân làn đường và cấm xe đạp, xe máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô. Tại làn đường này cũng cho phép xe chạy với vận tốc 80km/h, tối thiểu 60km/h.

Không những đi vào đường cấm, khi bị tài xế ô tô đi cùng chiều nhắc nhở, một số người trong đoàn xe đạp đã to tiếng, thách thức đánh nhau. Sau đó, những người đạp xe đạp này quây kín chiếc xe ô tô đe doạ, hành hung lái xe.

Vụ việc khiến nhiều ô tô đang lưu thông cùng chiều buộc phải dừng lại, cả tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc.

Xác minh nhóm người đi xe đạp vào đường cấm, gây gổ, đe dọa tài xế ô tô - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người đạp xe vào đường cấm, quây kín tài xế ô tô (Ảnh: cắt từ clip)

Sau khi đoạn video và hình ảnh phản cảm được đăng tải trên mạng xã hội, người dân và cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước hành vi vi phạm giao thông, phi thể thao của nhóm người đạp xe đạp trên và đề nghị xử lý nghiêm.

Hiện, Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) - đơn vị phụ trách địa bàn, đang tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc trên.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị thường xuyên cử người cắm chốt và xử lý hiện tượng đi xe đạp vào làn đường không được phép. Nhưng dù được tuyên truyền, xử lý, vẫn có nhiều người vô ý thức lợi dụng thời điểm đêm và rạng sáng cố tình vi phạm.

Thời gian tới, đơn vị đề xuất tăng thêm chế tài xử lý, tăng cường thêm camera giám sát giao thông khu vực trên và yêu cầu các đơn vị công an địa bàn, thanh tra giao thông cùng vào cuộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày