Xác định danh tính bé gái “Little Miss Nobody” bị sát hại bí ẩn 62 năm trước

Hoàng Phạm, Theo VOV 18:18 16/03/2022

Bé gái “Little Miss Nobody” bị sát hại năm 1960 tại Mỹ là một trong những vụ án mà cả danh tính thủ phạm lẫn nạn nhân đều là bí ẩn.

Lực lượng chức năng đã sử dụng bằng chứng ADN tiên tiến và tái tạo khuôn mặt để tìm ra bí ẩn về danh tính bé gái được phát hiện tử vong tại một sa mạc ở bang Arizona 62 năm trước.

Tại cuộc họp báo ngày 15/3 được kênh ABC15 phát trực tiếp, Cảnh sát trưởng hạt Yavapai, bang Arizona, ông Tom Boelts cho biết, nạn nhân được kết luận là Sharon Lee Gallegos.

Gallegos, 4 tuổi, bị bắt cóc vào ngày 21/7/1960 khi đang chơi với những đứa trẻ khác sau nhà bà ngoại ở Alamogordo, New Mexico.

Khoảng 10 ngày sau, tại Congress, Ariz, cách Alamogordo 800km, người ta phát hiện một thi thể đã phân hủy của một bé gái bị vùi trong cát. Cảnh sát ban đầu cho rằng Gallegos có thể là nạn nhân.

Ước tính ban đầu cho rằng nạn nhân là một bé gái khoảng 7 tuổi, so sánh quần áo và dấu chân đều không khớp, vì vậy các quan chức liên bang và địa phương cuối cùng đã điều tra theo các đầu mối khác.

“So sánh dấu chân rõ ràng không phải là cách chúng tôi điều tra sự việc bây giờ, nhưng đó có lẽ là công nghệ tốt nhất mà họ có thể làm vào thời điểm đó”, ông Tom Boelts nói.

Các nhà điều tra bắt đầu xem xét lại vụ án vào năm 2014, dựa vào các báo cáo cũ để tìm hiểu vụ việc.

Năm 2015, cảnh sát khai quật thi thể bé gái dưới bia mộ “Little Miss Nobody”, nhưng xét nghiệm ADN khi đó chưa đủ tiên tiến để tạo ra một manh mối mới.

Một năm sau, lực lượng điều tra sử dụng công nghệ 3D để tái tạo khuôn mặt bé gái chưa rõ danh tính, và dẫn đến một manh mối cho rằng nạn nhân có thể là cô bé Sharon ít tuổi hơn. Xét nghiệm ADN sau đó cho thấy vật liệu di truyền của nạn nhân khớp với một người họ hàng còn sống của Sharon.

“Vào năm 1960, mọi người không hề biết rằng ADN có thể là một công nghệ - họ thậm chí không biết phải gọi nó là gì, vì khi đó nó không tồn tại. Nhưng bằng cách nào đó, họ đã điều tra đủ để lưu trữ hồ sơ, ghi chép cụ thể các tài liệu cần thiết để một ngày nào đó chúng ta có thể tìm ra đáp án”, quan chức cảnh sát hạt Yavapai, David Rhodes cho biết.

“Chúng tôi vẫn còn việc phải làm trong trường hợp này. Chúng tôi vẫn muốn xác định những kẻ đã đưa cô bé đi, trả lời câu hỏi về những gì đã xảy ra trong 10 ngày kể từ khi cô bé được đưa đến khi được phát hiện đã chết”, cảnh sát trưởng Boelts nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm