Xả súng tại Rome khiến 3 người thiệt mạng

Ban Thời sự, Theo VTV 15:14 12/12/2022

Ngày 11/12, một người đàn ông đã nổ súng trong cuộc họp hội đồng dân cư tại quán cà phê ở phía Bắc Rome, Italy, khiến ba người tử vong và một số người bị thương.

Thị trưởng thành phố Rome Roberto Gualtieri đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp vào ngày 12/12 sau cái mà ông gọi là "một đợt bạo lực nghiêm trọng đã tấn công thành phố của chúng ta". Trên Twitter, ông Gualtieri xác nhận có ba người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở khu dân cư Fidene.

Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực tiếp khách ngoài trời kín của quán bar, được gọi là "Il Posto Giusto" hoặc "The Right Place".

Xả súng tại Rome khiến 3 người thiệt mạng - Ảnh 1.

(Ảnh: EPA)

Nhật báo La Repubblica dẫn lời nhân chứng Luciana Ciorba, Phó Chủ tịch Hội đồng khu chung cư, cho biết, người đàn ông bước vào quán bar hét lên "Tao sẽ giết tất cả chúng mày" rồi nổ súng. Những người tham gia cuộc họp đã tìm cách khống chế, tước vũ khí của đối tượng cho đến khi cảnh sát Carabinieri đến.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến, Ciorba cho biết, người đàn ông này được các thành viên hội đồng khu dân cư biết đến. Trước đó, đối tượng đã đã đe dọa cư dân địa phương và bị báo cáo với chính quyền địa phương.

Xả súng tại Rome khiến 3 người thiệt mạng - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Được biết, trong số 3 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng, có một người là bạn của Thủ tướng Italy Giorgia Meloni.

Một nhân chứng nói với tờ Rai News của Italy rằng nghi phạm, 57 tuổi, đã vướng vào một loạt tranh chấp với hội đồng khu dân cư.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày