Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo

Tam Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/02/2016

Bên trong những chuyến xe chở giấc mơ sum vầy ngày Tết cho bệnh nhân và người nhà luôn đầy ắp sự yêu thương và những nụ cười hạnh phúc.

Mỗi khi Tết đến, dù bôn ba nơi đâu, người ta vẫn háo hức muốn được về đoàn tụ bên gia đình. Nhưng ở đâu đó vẫn có những mảnh đời kém may mắn, ước nguyện sum họp tưởng như đơn giản ấy lại vô cùng khó khăn, có khi không thể thực hiện được bởi họ đang phải nằm điều trị tại bệnh viện do tai nạn và bệnh tật.

Với mong muốn được sẻ chia nỗi lòng ấy của những bệnh nhân nghèo, giúp họ có một cái Tết ấm cúng bên gia đình, hai hội từ thiện Nguyện Ước Xanh và Đại Lộc Quê Mình ở Quảng Nam đã kết nối tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương".

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

 Chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

 Những người già được dìu ra xe về ăn Tết

Đây là hoạt động do anh Doãn Duy Trung, phó chủ nhiệm chi hội từ thiện Nguyện Ước Xanh khởi xướng nhằm hỗ trợ cho những bệnh nhân ở các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Bình Định… đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng… được về quê vui Tết Nguyên đán.

Ngoài việc hỗ trợ những chuyến xe miễn phí, các bệnh nhân nghèo còn được tặng một phần quà Tết gồm bánh, mứt, hạt dưa… trị giá 200 ngàn đồng. Toàn bộ kinh phí đều do các tình nguyện viên và mạnh thường quân đóng góp.

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 4.

  Mọi người tất bận ra xe về quê

Trao đổi với PV, anh Trung cho biết: "Hằng năm vào dịp Tết, CLB của mình thường kết hợp với các nhóm hội tự thiện khác tổ chức gói bánh tét, tặng quần áo cho người nghèo. Năm nay, chương trình được bổ sung thêm bằng việc hỗ trợ những chuyến xe miễn phí chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết. Đến thời điểm hiện tại, hàng chục bệnh nhân đã được đưa về quê để sum vầy cùng gia đình... Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ thêm cho mỗi bệnh nhân một phần quà, có trường hợp còn có phong bao lì xì để giúp họ và gia đình đón một cái tết sung túc, no ấm hơn".

Là một trong số những "hành khách" đầu tiên trên "Chuyến xe yêu thương", bệnh nhân Nguyễn Thị Xí (64 tuổi, trú Quảng Ngãi), bị tai biến và đang điều trị tại Bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Đà Nẵng, không giấu nỗi niềm vui sướng, hạnh phúc khi ước nguyện được trở về nhà đón tết cùng gia đình trở thành hiện thực. "Những ngày trước, tôi cứ tưởng năm nay mình sẽ phải đón tết trong bệnh viện bởi không có tiền để thuê xe chở về quê. Nhưng từ khi nghe mấy cháu trong hội tự thiện đến nói sẽ hỗ trợ tiền xe miễn phí cho những bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết, tôi đã đăng ký. Rứa là tôi sắp lại được đón Tết ở quê nhà rồi, mừng lắm!", bà Xí xúc động chia sẻ.

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 5.

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 6.

 Nhiều người bệnh không thể đi hoặc đứng phải nằm trên cáng đang được tình nguyện viên đưa ra xe

Trong niềm vui vỡ òa khi được đặt chân về nhà để đoàn tụ cùng gia đình sau hàng tháng trời phải nằm trong bệnh viện, chú Nguyễn Văn Hậu (36 tuổi, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), bị chấn thương cột sống và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, không giấu nổi niềm hạnh phúc. Ôm con trai trong lòng, anh Hậu nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi rất vui khi được về quê đón Tết cùng vợ con. Nếu không có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân thì tôi đã định ăn tết trong bệnh viện rồi vì không có tiền về xe, không chỉ vậy mà các bạn còn cho tôi quà và tiền nữa, Tôi hết sức biết ơn các bạn tình nguyện viên vì nghĩa cử cao đẹp này".

Xúc động những chuyến xe yêu thương chở giấc mơ sum vầy cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 7.

 Ngoài việc được đưa về nhà miễn phí, các bệnh nhân nghèo còn được hỗ trợ 1 phần quà tết trị giá 200 ngàn đồng

Anh Lê Văn Phước, chủ nhiệm Hội từ thiện Đại Lộc quê mình, cho biết: "Tính đến nay, chương trình đã đưa được hơn 50 trường hợp được về quê để đón tết cùng gia đình. Hiện vẫn còn nhiều bệnh nhân nghèo đăng ký xin được hỗ trợ xe để về quê. Chúng tôi đang tiếp tục túc trực ở các bệnh viện để lên danh sách những người có nhu cầu và cam kết phục vụ đưa đón tận tình cho đến hết ngày 29 âm lịch".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm