Xuất hiện ổ dịch tay chân miệng tại trường mầm non

Vietnamnet, Theo 14:33 02/04/2013

Một ổ dịch tay chân miệng tại trường mầm non vừa được phát hiện, trong bối cảnh số bệnh nhân tay chân miệng tăng nhanh tại TP.HCM.

Ngày 1/4, Trung Tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) TP.HCM cho biết một ổ dịch tay chân miệng được phát hiện tại trường mầm non Hoa Lan xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh. Đến ngày 27/3, có 10 bé bị tay chân miệng tại trường này, trong đó có 1 ca độ 3.

Xuất hiện ổ dịch tay chân miệng tại trường mầm non 1
Nhiều trẻ bị tay chân tay miệng phải nhập viện.

Bác sĩ Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc TTYTDP TP.HCM cho biết, ca tay chân miệng đầu tiên phát hiện tại trường mầm non Hoa Lan vào ngày 8/3 và ca cuối cùng vào ngày 21/3.

Trong số các bé bị tay chân miệng, hai ca phải nhập viện độ 2a tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, số còn lại điều trị ngoại trú.

Trường mầm non Hoa Lan có 388 học sinh, 9 lớp học và 19 cô giáo – bảo dưỡng. Ngay khi xảy ra dịch bệnh, trường đã đóng cửa lớp nhà trẻ 10 ngày kể từ 20/3 để tiến hành khử khuẩn bằng cloramin B.

Nhà trường cũng đã kết hợp với cơ quan y tế, phát tờ bướm, tờ rơi, cung cấp cloramin B cho phụ huynh có trẻ bị bệnh và các hộ xung quanh nhà bệnh nhân.

Theo bác sĩ Siêu, hiện TTYTDP đã triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch tay chân miệng lan rộng như: tăng cường giám sát bệnh tay chân miệng trong nhà trường, theo dõi số học sinh nghỉ do bệnh và tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh tay chân miệng cho giáo viên, phụ huynh.

Trong khi đó, số ca mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP.HCM đang có chiều hướng gia tăng. Số ca tay chân miệng nhập viện trong tuần 11 của năm 2013 là 156 ca, tăng 32 ca so với số ca mắc tuần trước (tăng 26%).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm