Xác định được danh tính, thu hồi 14 thùng bia vụ "hôi của"

Lao Động, Theo 09:22 11/12/2013

Liên quan đến vụ “hôi bia” xảy ra ngày 4/12, bước đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính, mời 7 người tham gia vụ “hôi” bia lên cơ quan công an làm việc và thu hồi được 14 thùng bia.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Công an TP Biên Hòa đã yêu cầu lái xe Hồ Kim Hậu - điều khiển xe tải biển số 79N-1348 - trở lại hiện trường tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, P.Bình Đa (TP.Biên Hòa) để phục vụ công tác điều tra. Lái xe Hậu cho biết, cơ quan công an đã xác minh lại vị trí xe gặp nạn cũng như số bia bị đổ xuống đường và kiểm tra một số chi tiết trên xe.

Thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết: Công an thành phố Biên Hòa đã có báo cáo bước đầu vụ việc cho Ban Giám đốc Công an tỉnh và tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, đồng thời vận động những người lấy bia trả lại cho lái xe.

Xác định được danh tính, thu hồi 14 thùng bia vụ "hôi của" 1
Thực nghiệm hiện trường vụ “hôi bia” xảy ra ngày 4/12.

Trưa ngày 10/12, PV đến nhà trọ của tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê H.Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Anh Hậu đang ở nhà trọ tại ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cùng vợ là chị Phạm Thị Hương (quê Ninh Bình, 30 tuổi) và cô con gái 5 tháng tuổi.

Anh Hậu cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh bàng hoàng, mất ăn mất ngủ, lo lắng bị mất việc do không hoàn thành nhiệm vụ. Anh mong Công ty tiếp tục sử dụng anh để anh sửa chữa sai lầm. “Ngày xưa chạy xe chở nước ngọt qua tỉnh Tây Ninh, xe tôi cũng bị đổ vài chục thùng thì người dân chạy theo xe báo và sau đó còn giúp tôi lấy lại hàng, còn lần này số hàng bị mất lớn quá, khiến tôi rất lo lắng.

Hiện tôi làm việc tiền lương khoảng 5 triệu đồng/tháng. Cả đời tôi cũng không làm ra được số tiền 310 triệu đồng để trả nợ, nếu có phải đền thì tôi chỉ còn nước đi tù”, anh Hậu nói.

Kể lại sự việc, anh Hậu cho biết: Khi tới gần vòng xoay Tam Hiệp, P.Bình Đa (TP.Biên Hòa) thì xe bị mất thắng, lúc đó phía vòng xoay đang có rất đông người, xe đi lại, nên chọn giải pháp đánh xe sang hướng đường Bùi Văn Hòa để không làm hại người đi đường, thì bị đứt dây đai bia và đổ bia tràn xuống đường. Chạy thêm 70m thì xe dừng lại được, nhưng thấy nhiều người đang lấy bia.

Xác định được danh tính, thu hồi 14 thùng bia vụ "hôi của" 2
Con gái 5 tháng tuổi của vợ chồng tài xế Hậu đang bị sốt.

“Tôi can bà con đừng lấy để bảo hiểm làm, khi quá đông không cản được, tôi quay lại xe để giữ bia còn lại. Tâm trạng tôi lúc đó rất sốc, có một số người điện thoại cho công an, nhưng khi họ ra tới nơi thì bia đã bị lấy gần hết.

Tôi không ngờ nhiều người dân có mặt ở đó lại đối xử với tôi kỳ cục như vậy. Đến cái bao bì bia tôi xin lại để cho bảo hiểm làm mà cũng không được”, anh Hậu ngán ngẩm.

Chị Hương chia sẻ: Hiện chị đang là công nhân tại Cty ChangShin VN, lương cơ bản khoảng 3 triệu đồng/tháng. Ngày 11/12, chị sẽ đi làm trở lại, còn con nhỏ thì phải gửi trẻ, mất thêm 1 triệu đồng/tháng. Hiện tại, cuộc sống gia đình đang rất khó khăn, anh Hậu thì đang nghỉ làm phục vụ điều tra, tiền hỗ trợ nghỉ thai sản cũng đã hết.

Ngoài trả tiền phòng trọ 700.000 đồng/tháng, chị phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền mua sữa cho con và lo cho chồng.

Chị Đào Thị Sen (35 tuổi, chủ nhà trọ) cho biết: “Cuộc sống gia đình anh Hậu rất nghèo khổ. Khi biết sự việc “hôi” bia xảy ra mà anh Hậu là nạn nhân, bản thân tôi cũng thấy rất bức xúc, vì không giúp người bị nạn thì thôi, đằng này còn tranh nhau cướp tài sản của họ”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày