Vụ chó cắn chết người: Chó được nuôi trong công ty may

Tuổi trẻ, Theo 20:56 10/06/2015

Ngày 10-6, ông Lê Văn Hưng, chủ tịch UBND thị trấn An Lão (huyện An Lão, TP Hải Phòng), cho biết <a href="http://kenh14.vn/xa-hoi/mot-phu-nu-bi-cho-du-cua-cong-ty-may-can-den-chet-20150609075031472.chn" target="_blank">ba con chó cắn chết bà Lý Thị Nga</a> (70 tuổi) vào ngày 8-6 được nuôi tại Công ty cổ phần may Thái Anh.

Khuôn viên Công ty CP may Thái Anh, nơi xảy ra vụ chó cắn chết người

Ông Hưng cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu từ công an thị trấn về vụ việc. Theo đó, bà Nga là chị ruột của ông Lý Văn Xanh, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP may Thái Anh. Bà Nga là giáo viên nghỉ hưu, sinh sống tại Thái Bình.

Thỉnh thoảng bà Nga vẫn đến nhà em trai chơi và ở lại nhiều ngày. Sáng 8-6, khi bà Nga đi đổ rác thì bị ba con chó trong công ty lao vào cắn. Bà Nga được đưa đi cấp cứu trong tình trạng toàn thân thương tích và qua đời sau đó.

Ông Hưng cho biết thêm, theo thông tin từ phía gia đình, bà Nga có tiểu sử bệnh tim, khi bị chó đuổi, bà chạy bị vấp ngã và chó lao vào cắn.

Ông Lý Văn Xanh, Chủ tịch HĐQT Công ty may Thái Anh, cho biết ba con chó này được gia đình nuôi từ hơn chục năm nay, mỗi con nặng khoảng 10kg. Đây là lần đầu tiên những con chó này cắn người gây thương tích nghiêm trọng như vậy.

Về nghi vấn người nuôi huấn luyện chó, ông Xanh khẳng định: “Không hề có chuyện đấy. Chó được gia đình tôi nuôi để giữ nhà từ trước khi thành lập công ty. Mà đây là chó ta chứ không phải chó lai như các báo viết. Tai nạn xảy ra là ngoài mong muốn”.

Ông Xanh cũng cho biết không hiểu lý do vì sao ba con chó nuôi trong công ty lại hung dữ như vậy. Bình thường bà Nga vẫn cho cho ba con chó này ăn và đây là lần đầu tiên bà bị cắn dẫn đến hậu quả thật thương tâm. Hiện gia đình đã đưa thi thể bà Nga về quê lo mai táng.

Về vấn đề đảm bảo an toàn cho công nhân và người ra vào công ty, ông Xanh nói: “Công ty có đến vài trăm công nhân làm việc thì chúng tôi đương nhiên phải đảm bảo an toàn cho họ. Pháp luật không cấm việc nuôi chó, đây chỉ là tai nạn ngoài mong muốn. Công ty đã động viên để các công nhân ổn định tinh thần tiếp tục làm việc”.

Ông Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Việt – Tiệp, cho biết đây là một trường hợp hy hữu, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân “nát bây” vì bị súc vật cắn. Trên người, mặt chằng chịt vết cắn, da đầu bị bong tróc. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, có biểu hiện bệnh lý mạch vành, thể trạng sức khoẻ yếu nên không qua khỏi.

Ông Bình cũng khuyến cáo, các gia đình khi nuôi chó phải làm chuồng hoặc xích để đảm bảo an toàn. Đặc biệt nhiều nhà nuôi chó lai cho ăn thịt, hoặc chó đẻ rất hung dữ, khi gặp người lạ sẽ lao vào cắn người và dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Người bị chó cắn cũng phải được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời không nên để ở nhà tự xử lý vết thương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày