Tết Ất Mùi 2015 sẽ chưa bắn thí điểm pháo hoa ở cầu Nhật Tân

PV, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 27/01/2015

“Việc bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên trước mắt, giao thừa này mới chỉ bắn pháo hoa 30 quận, huyện, chưa có cầu Nhật Tân” - ông Tô Văn Động cho biết.

Liên quan đến đề xuất bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân, chiều ngày 27/1, trao đổi với chúng tôi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch Hà Nội cho biết, ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên khu vực cầu Nhật Tân xuất phát từ việc muốn phục vụ đời sống tinh thần của người dân. 

Theo ông Động, nhiều doanh nghiệp cũng rất muốn được tổ chức, góp vốn nên Sở mới có ý tưởng trong đó có 3 doanh nghiệp đã đề xuất xin được nộp tiền bắn pháo hoa, trong đó một doanh nghiệp muốn góp 1,4 tỷ.

Tết Ất Mùi 2015 sẽ chưa bắn thí điểm pháo hoa ở cầu Nhật Tân 1
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch Hà Nội.

“Sau khi trình bày về ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên quanh khu vực cầu Nhật Tân, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đồng ý giao cho Sở nghiên cứu và lập đề án để xem xét. Thành phố cũng đã chủ trương bắn thí điểm, nếu được nhân dân ủng hộ, mọi việc tốt đẹp thì sẽ triển khai. Còn nếu thí điểm mà không thấy tốt thì dừng. Đã là thí điểm nên nếu tốt thì làm, không tốt thì dừng lại”, ông Động nói.

Ông Động cho rằng, cầu Nhật Tân rất đẹp và nên biến nó thành một sản phẩm du lịch như cầu Rồng ở Đà Nẵng. “Phải tạo ra sản phẩm du lịch đặc thù, bên cạnh việc phục vụ người dân còn thu hút khách du lịch”, ông Động nêu.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội cũng khẳng định, tất cả kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đều sẽ được thực hiện bằng nguồn đóng góp của các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách thành phố.

Tết Ất Mùi 2015 sẽ chưa bắn thí điểm pháo hoa ở cầu Nhật Tân 2
Ông Động cho biết, ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên ở khu vực cầu Nhật Tân xuất phát từ việc muốn phục vụ đời sống tinh thần của người dân.

Để tổ chức ở khu vực cầu Nhật Tân, thành phố đã giao cho liên ngành xem xét có ảnh hưởng gì đến cầu hay có ách tắc không, có phát sinh gì không.

“Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng. Tuy nhiên trước mắt giao thừa này mới chỉ bắn pháo hoa 30 quận huyện, chưa có cầu Nhật Tân”, ông Động nói.

Về kinh phí bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán sắp tới, ông Động cho biết thêm: “Toàn bộ kinh phí là xã hội hóa. Bộ tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm mua pháo hoa, bắn pháo hoa, do vậy Sở Văn hóa không thể đưa ra con số chi tiết được”.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gmail mắc lỗi bảo mật, hàng triệu người có thể gặp rủi ro

    Với lỗ hổng bảo mật ở công cụ lọc thư rác, nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.
  • Đọc thêm