Tạm giữ bảo vệ dâm ô hàng chục trẻ em chấn động tỉnh Lào Cai

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 24/03/2016

Liên quan đến vụ việc bảo vệ trường tiểu học La Pan Tẩn (huyện Mường Khương, Lào Cai) dâm ô hàng chục bé gái tiểu học trong trường, Công an huyện Mường Khương đã tạm giữ đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi.

Trước thông tin về việc bảo vệ trường Tiểu học La Pan Tẩn (xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) bị tố có hành vi sàm sỡ hàng chục học sinh tiểu học, chiều 24/3, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Bùi Thị Xuân Hương, Trưởng phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan công an huyện Mường Khương đã tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Nam là bảo vệ trường này để điều tra, làm rõ. 

Theo Đại tá Bùi Thị Xuân Hương, hiện đã có một số bé gái tiểu học trường này đã cùng gia đình đứng ra tố cáo vì bị Nam lạm dụng, nhưng cụ thể mức độ hành vi đến đâu, như thế nào, hiện cơ quan chưa có thông tin chính xác về số nạn nhân bị xâm hại.

Tạm giữ bảo vệ dâm ô hàng chục trẻ em chấn động tỉnh Lào Cai - Ảnh 1.

Đã có hàng chục nữ sinh bị bảo vệ Đỗ Văn Nam thực hiện hành vi dâm ô - (Ảnh minh họa).

Theo thông tin chúng tôi có được, đối tượng Nam có 2 đời vợ, người vợ đầu đã mất sau khi sinh cho Nam 2 người con. Người bảo vệ này vừa lấy vợ mới năm 2013 là giáo viên mầm non trên địa bàn và có thêm 1 người con. Những người con của Nam với vợ cũ hiện nay đều được gửi về quê nội cho ông bà chăm sóc. 

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, Cục sẽ kết hợp với cơ quan công an địa phương xác minh làm rõ vụ việc. 

"Điều này mang tính chất nghiêm trọng, chứng tỏ vụ việc xảy ra trong thời gian dài mà nhà trường không phát hiện ra. Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường. Việc xâm hại tình dục trẻ em từ việc dâm ô, mại dâm trẻ em, khiêu dâm, giao cấu đồng thuận, hiếp dâm, cưỡng dâm đều xử lý theo luật hình sự", ông Nam cho hay. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trước đó, trưa 23/3, thông tin với chúng tôi, ông Cao A Củi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn trường có nhiều học sinh nữ bị một bảo vệ trong trường gạ gẫm, lạm dụng tình dục.

Theo ông Cao A Củi, thời gian gần đây, nhiều học sinh nữ ở trường có biểu hiện lạ, một vài em còn nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường nên nhà trường cùng chính quyền địa phương đã đến tận nhà vận động, thăm hỏi, tìm hiểu nguyên nhân. 

"Trong quá trình này, các em đã tiết lộ sự việc bị bảo vệ trường là Đỗ Văn Nam liên tục có các hành vi dâm ô. Đặc biệt, có một số em đã bị tên này lạm dụng suốt 3 năm, tuy nhiên vì quá sợ hãi nên không dám tố cáo", ông Củi cho hay. 

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 15/3, Ban giám hiệu Trường bán trú La Pan Tẩn đã phối hợp với phụ huynh của các học sinh này tố cáo hành vi của ông Nam với chính quyền địa phương. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm