TP. HCM:

Sà lan kéo sập cả một cây cầu sắt, thiệt hại khoảng 3 tỉ đồng

Thiên Vương –Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 13/07/2015

Cầu Cái Tâm bắc qua kênh Xáng Lý Văn Mạnh (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã bất ngờ bị sà lan kéo sập vào rạng sáng 12/7. Rất may, thời điểm xảy ra sự cố không có người qua lại nên không có thương vong về người.

Ngày 13/7, các cơ quan chức năng huyện Bình Chánh và Trạm cảnh sát giao thông đường thủy Rạch Cát (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông TP. HCM) vẫn đang phối hợp xử lý vụ sà lan kéo sập cầu Cái Tâm.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút rạng sáng 12/7, chiếc tàu kéo số hiệu LA 03576 kéo theo sà lan loại 904 tấn số hiệu LA 03671 do ông Trần Văn Trung (ngụ quận 4) điều khiển lưu thông trên sông Chợ Đệm hướng từ cầu Bình Điền về bãi cát Thạch Trung.

Khi đến khu vực kênh Xáng Lý Văn Mạnh (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP. HCM), sà lan va vào cầu Cái Tâm và kéo sập cả cây cầu này. Rất may thời điểm xảy ra sự cố trên cầu không có người qua lại nên không có thương vong về người.


Hiện trường vụ cầu sập được ghi nhận sáng 13/7

Ông Lê Văn Hoa – 61 tuổi, người dân sống gần cầu cho biết: “Do cây cầu bị sập nên việc qua lại của người dân ở 2 bên bờ gặp nhiều khó khăn, nhất là sắp vào mùa đến trường nên học sinh đi lại cũng vất vả hơn, mong cho cơ quan chức năng sớm khắc phục”.

Đến sáng nay 13/7, các đơn vị liên quan vẫn đang khắc phục sự cố sập cầu nói trên. Ước tính thiệt hại do vụ sập cầu là khoảng 3 tỉ đồng.


Người dân treo bảng cầu sập thông báo để các phương tiện không nên lưu thông qua cầu.


Chính quyền địa phương đã cử người dân đến xử lý vụ cầu sập để trả mặt bằng cho các phương tiện giao thông đường thủy lưu thông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm