Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn

Vy Trần, Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 01:07 22/08/2013

Buổi lễ thả đèn trên sông do chùa Diệu Pháp tổ chức đã diễn ra thành công với dòng người phật tử đông đúc từ khắp nơi đổ về tham dự vào tối qua.

Mặc dù 19h mới là giờ khai mạc buổi lễ cầu nguyện cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu nhưng ngay từ 16h chiều, dòng người đổ về khu Bình Lợi (Nơ Trang Long, Bình Thạnh) đã khá đông đúc.

Dịch vụ gửi xe được tận dụng gần hết các con đường lớn nhỏ xung quanh chùa với rất nhiều nhân viên bảo vệ mặc đồng phục quản lý và hướng dẫn khách đến dự lễ. Phải chạy khá xa, người dân mới tìm được cho mình một chỗ trống để xe và bắt đầu hành trình đi bộ ngược lại vào chùa khá vất vả.

Tuy nhiên, đó đã là những người may mắn. Một số phật tử nhà xa và không có kinh nghiệm đã đến chùa vào gần sát giờ làm lễ và phải chịu cảnh xếp hàng dài cả chục mét trước nơi gửi xe vì ùn tắc nghiêm trọng. Sau màn gửi xe và đi bộ, họ lại phải chen lấn để đăng ký xin được hoa đăng (tùy hỷ – ai muốn ủng hộ lại chùa bao nhiêu cũng được) và tìm cho mình một chỗ yên tịnh để ngồi viết ra những điều muốn cầu nguyện – chờ đến giờ khai mạc buổi lễ.

Sau buổi lễ đọc kinh và giảng đạo làm con, cũng như cầu an cho tất cả mọi người và cầu siêu cho những con người đã mất... Các sư thầy của chùa bắt đầu buổi lễ khai mạc thả hoa đăng trên sông cho hàng ngàn phật tử đang rất háo hức mong chờ.

Với sự trợ giúp của các nhóm tình nguyện viên là các sinh viên của trường ĐH Văn Lang và trường ĐH Ngoại Thương, những ánh lửa được truyền đi từ đèn này sang đen nọ một cách nhanh chóng và bài bản, rất chuyên nghiệp. Những ai được đốt đèn rồi sẽ di chuyển theo hướng ra bờ sông để cầu nguyện và thả trôi những nguyện ước của mình theo dòng nước.

Một đêm rực rỡ trên con sông Sài Gòn – mang theo hàng ngàn điều ước tươi đẹp của các thế hệ già – trẻ Việt Nam.

Chùm ảnh đêm hội thả đèn tại chùa Diệu Pháp đêm qua:

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 1

Trăng bắt đầu lên cao và rất đẹp

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 2

Mọi người tranh thủ ngắm trăng rằm bên sông

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 3

Bắt đầu truyền lửa sau buổi khai mạc...

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 4

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 5

Niềm vui bé nhỏ


Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 6

Những ước mong được lưu trên cánh hoa

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 7

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 8

Và thả trôi theo dòng nước...

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 9

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 10

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 11

Rực rỡ lễ hội hoa đăng trong lòng Sài Gòn 12

Một đêm rực rỡ đến tuyệt vời

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm