Quán trà đá thi nhau tăng giá "chặt chém" phụ huynh sĩ tử

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 03/07/2014

Ngay trong ngày đầu làm thủ tục dự thi đại học, xung quanh các cổng trường, hàng trà đá mọc lên "như nấm" và lúc nào cũng đông nghịt khách. Điều đặc biệt, nhiều chủ cửa hàng còn lợi dụng tăng giá nước trà đá đột biến để kiếm lời.

Những ngày thi Đại học năm nay thời tiết nắng nóng bất thường, thế nhưng đối với nhiều quán trà đá trước cổng trường các điểm thi thì nhiều người kinh doanh lại xem đó là nguồn tận thu đáng kể.

Dạo quanh một vòng các điểm thi đại học tại khu vực Hà Nội, đâu đâu cũng có những hàng trà đá rợp bóng mát "hút" lượng lớn các bậc phụ huynh ghé thăm. Trong lúc chờ đợi con làm thủ tục dự thi, trà đá là điểm đến lý tưởng để các bậc phụ huynh dừng chân. Bởi vậy mà trong những ngày này, rất nhiều hàng trà đá xung quanh cổng trường thu nhập cao hơn hẳn. Theo ghi nhận của chúng tôi, trung bình 1 cốc trà đá được bán với giá từ 4.000 đến 6.000 đồng (tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường). 

Các hàng trà đá mọc lên "như nấm" và luôn hút khách.

Không quan tâm đến những biển báo cấm, một số hàng trà đá vẫn mọc lên san sát.

Trong lúc chờ đợi con làm thủ tục thi thì các bậc phụ huynh thường ngồi uống nước ở quán trà đá.

Các phụ huynh lựa chọn chỗ râm để ngồi chờ con.

So với các món đồ uống khác thì trà đá vẫn được xếp vào hàng "ngon, bổ, rẻ".

Một cốc trà đá, vài câu chuyện hỏi thăm giúp các phụ huynh đỡ sốt ruột trong lúc chờ con.


Trung bình 1 cốc trà đá được bán với giá từ 4.000 đến 6.000 đồng (tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường). Các hàng trà đá đông nghịt khách.
(Nhiếp ảnh: Doãn Tuấn)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm