Nữ sinh lớp 7 ở Trà Vinh tiết lộ về lý do bị đánh hội đồng

Vietnamnet, Theo 10:41 13/03/2015

Nữ sinh lớp 7 ở Trà Vinh trong đoạn clip gây xôn xao dư luận những ngày qua đã tiết lộ lý do bị đánh hội đồng.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị 7 bạn cùng lớp đánh hội đồng, theo tin tức từ báo Vietnamnet, nữ sinh Ph. đã được bố đưa lên Sài Gòn để khám bệnh. Ph. xác nhận em bị bạn đánh vào đầu giờ buổi học chiều ngày 13/1.

Về nguyên nhân bị bạn đánh hội đồng, nữ sinh Ph. đã tiết lộ, vào đầu buổi học, bạn V (lớp trưởng) yêu cầu Ph. đi mua đồ cho bạn nhưng em không đi. Sau đó, V tiếp tục bảo Ph. đánh một bạn khác trong lớp nhưng em không chịu.

 - Ảnh 1

"Một lúc sau, khi em đang ngồi thì cả nhóm vây lại. Các bạn thay nhau tát, giật tóc, đấm, đá, đập ghế vào đầu và khiến em chảy máu cằm. Lúc đó, em cố gắng van xin các bạn đừng đánh và cứu em nhưng không ai giúp mà đứng hò hét và cổ vũ. Chỉ đến khi một số bạn hét lên Nó bị chảy máu be bét rồi kìa thì các bạn mới dừng lại”", Nữ sinh Ph. kể lại.

Về lý do không thông báo cho gia đình và nhà trường biết mình bị đánh, Ph. chia sẻ do sợ bị đánh tiếp, vì "Bạn V nói nếu để thầy cô và bố mẹ biết thì em còn bị đánh dài dài".

Trước đó, trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Phan Thanh Nguyên, hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết, nhà trường đã yêu cầu các em học sinh liên quan đến vụ việc viết bản tường trình. Thông tin từ những tờ tường trình, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do em Ph. không nghe lời lớp trưởng Dương Thúy V. nên lớp trưởng tổ chức đánh hội đồng "dằn mặt".

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 9/3, trên mạng xã hội facebook xôn xao clip nhóm nữ sinh liên tiếp dùng tay, ghế nhựa đánh vào đầu 1 nữ sinh khác. Clip được cho là quay tại phòng học Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) được chia sẻ với tốc độ rất nhanh trên mạng. Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động đánh hội đồng dã man của nhóm nữ sinh.

 - Ảnh 2

Hình ảnh nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H. P. (học sinh lớp 7/5).

Tham gia đánh em Ph. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.. Người cuối đoạn video clip phang chồng ghế trúng đầu em Ph. là nam sinh Lâm Trần Bình T..

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em Ph. đi mua bánh nhưng em Ph. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị Ph. từ chối. Sau đó, V. đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên V. cũng tham gia dùng ghế nhựa đánh vào đầu em Ph.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những cặp đối đầu hứa hẹn của 9 “ngựa chiến team Karik”

    9 thành viên trong đội Karik đều là 9 thí sinh gây ấn tượng mạnh với dàn HLV và BGK, cùng nhau họ đã trở thành một đội cực kì đáng gờm tại Rap Việt năm nay.
  • Đọc thêm