Nữ học viên Học viện Cảnh sát phơi nắng đón sĩ tử

Infonet, Theo 10:11 29/06/2015

Dưới nắng nóng gần 40 độ, những chiến sĩ công an tương lai phơi mình tại các bến xe khách để hỗ trợ sĩ tử và người nhà lên Hà Nội tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, nhiều thí sinh từ các tỉnh đã lên Hà Nội sớm để quen với điều kiện sinh hoạt.

Cũng như những mùa thi trước, các bạn sinh viên tình nguyện của một số trường đại học, cao đẳng đã có mặt tại các bến xe để hỗ trợ sĩ tử và người nhà đến được địa điểm thi sớm nhất.

Năm nay, các bến xe của Hà Nội xuất hiện một nhóm tình nguyện đặc biệt, đó là những bạn học viên của Học viện Cảnh sát tham gia tiếp sức mùa thi cùng với sinh viên các trường khác.

Trong trang phục công an, những học viên này mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho sĩ tử và người nhà khi vừa đặt chân đến Hà Nội.

Không chỉ hỗ trợ thí sinh như các bạn sinh viên tình nguyện khác, những công an tương lai này còn có trách nhiệm phải giúp đỡ những người già, trẻ nhỏ gặp khó khăn sau khi di chuyển một quãng đường dài.

Dưới nắng nóng lên tới 40 độ, những bóng áo xanh này khuân vác đồ đạc cho thí sinh liên tục hết chuyến xe này lại đến chuyến xe khác.

Một phút nghỉ ngơi của hai nữ công an tương lai sau khi đưa được em nhỏ này vào trong bóng mát.

Nguyễn Thị Khánh Linh (D40, Học viện Cảnh sát) cho biết: "Bọn em có mặt tại Bến xe khách phía Nam từ sáng sớm, nhưng đầu giờ chiều thí sinh và người nhà mới đổ về nhiều nên công việc giờ đó cũng vất vả hơn"

Mồ hôi thường trực trên khuôn mặt của những người công an tương lai. (Trong ảnh: Nguyễn Thị Kiều Liên - D40 Học viện Cảnh sát).

Trong kế hoạch, năm nay Học viện Cảnh sát có 3 nhóm đi làm tình nguyện (mỗi nhóm khoảng 12 người) chia ra 3 bến xe chính của Hà Nội là Mỹ Đình, Gia Lâm và bến Phía Nam.

Ngoài việc cùng những sinh viên tình nguyện các trường khác hỗ trợ thí sinh, nếu xảy ra ùn tắc giao thông thì những học viên này còn có thể ra phân làn để giải quyết nhanh các điểm nóng giao thông.

Bên cạnh những học viên Học viên Cảnh sát, sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác cũng có mặt tại các bến xe, phơi mình dưới nắng nóng để tiếp sức cho sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài tới những ngày đầu tháng Bảy, như vậy, đợt thi này thí sinh, người nhà và những bạn sinh viên tình nguyện sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm