​Những công dân Ất Mùi 2015 đầu tiên

Tuổi Trẻ, Theo 15:56 19/02/2015

Đúng giao thừa tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), bé Nguyễn Minh Đức, con trai đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chung và chị Phạm Thị Hòa đang sống tại Dĩ An, Bình Dương đã cất tiếng khóc chào đời. Bé Đức được sinh thường, nặng 3,15kg.


Bé Nguyễn Minh Đức, con trai đầu lòng của vợ chồng anh Nguyễn Văn Chung (30 tuổi) và chị Phạm Thị Hòa (26 tuổi) ra đời đúng thời khắc giao thừa. Ảnh: Đình Khánh

Bé gái con sản phụ Ngô Thị Nhất (36, tuổi quê Nghệ An) nặng 4kg. Ảnh: Đình Khánh

Bác sĩ Lê Quang Thanh, giám đốc bệnh viện Từ Dũ cùng kíp trực tặng quà và chúc mừng các gia đình có con sinh vào những thời khắc đầu tiên của năm mới. Ảnh: Đình Khánh

Chỉ 5 phút sau, ở phòng sinh bên cạnh, bé trai con của sản phụ Nguyễn Hoàng Cẩm Nhung (36 tuổi, quê Long An) cũng chào đời. Gần như cùng lúc, sản phụ Ngô Thị Nhất (36, tuổi quê Nghệ An) cũng sinh bé gái nặng 4kg.

Chỉ trong 15 phút đầu tiên của năm mới Ất Mùi, tại bệnh viện Từ Dũ đã có 5 em bé chào đời. Tất cả đều sinh thường. Đây là 5 trong số những bé tuổi Ất Mùi đầu tiên trong cả nước.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Tự Phương Chi, trưởng kíp trực đêm giao thừa Ất Mùi tại bệnh viện Từ Dũ cho biết trong đêm giao thừa có hơn 40 sản phụ nhập viện chờ sinh.

Trong kíp trực hôm nay, có cả các sinh viên của trường Universite Libre Bruselles (Bỉ) đang thực tập tại bệnh viện tham gia đỡ đẻ.

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh, giám đốc bệnh viện Từ Dũ đã cùng kíp trực đón chờ khoảnh khắc những công dân Ất Mùi 2015 đầu tiên chào đời. Ngay sau đó, bác sĩ Lê Quang Thanh đã thay mặt bệnh viện tặng quà và chúc mừng 5 gia đình nói trên. Đây là truyền thống của bệnh viện Từ Dũ từ nhiều năm nay.

“Rất nhiều cảm xúc! Chúng tôi cũng hòa chung với niềm vui của gia đình, và đặc biệt ở thời khắc giao thừa, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đón chào những công dân đầu tiên của năm mới, dường như chúng tôi không còn cảm thấy mệt nhọc”. Bác sĩ Lê Quang Thanh chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm