Nhiệt độ tại TP.HCM tiếp tục giảm

Tuổi Trẻ, Theo 09:13 24/01/2014

Dự báo ngày 1 và 2/2 (tức mồng 2, 3 Tết) hạ lưu sông Sài Gòn xuất hiện đợt triều cường lớn. Đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có khả năng đạt và vượt mức báo động 3.

Ngày 23/1, nhiệt độ tại nhiều địa phương thuộc Nam bộ tiếp tục giảm so với ngày trước đó. Đặc biệt tại TP.HCM, nhiệt độ giảm còn 17 độ C (Tân Sơn Nhất) và 17,4 độ C (Nhà Bè), thấp nhất từ đầu năm nay và nhiều tháng qua.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, nhiệt độ cũng xuống thấp xấp xỉ 17 độ C, trời se lạnh vào sáng sớm và đêm.

Cụ thể, nhiệt độ tại Càng Long (Trà Vinh), Trà Nóc (Cần Thơ) là 17 độ C, Bạc Liêu 17,2 độ C, nơi lạnh nhất khu vực miền Tây là Mộc Hóa (Long An) và Cao Lãnh (Đồng Tháp) với nhiệt độ 16,5-16,6 độ C.

Còn tại miền Đông Nam bộ, Long Khánh (Đồng Nai) tiếp tục duy trì thời tiết lạnh khi nhiệt độ ghi nhận được ở mức 14,9 độ C, Đồng Xoài (Bình Phước) 16,6 độ C, Tây Ninh 16 độ C.

Ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho rằng do Nam Bộ đang ở đà có nhiệt độ thấp nên chỉ cần có không khí lạnh dù cường độ không mạnh nhưng vẫn làm nhiệt độ giảm thêm. Đặc điểm này còn duy trì thêm vài ngày nữa, sau đó nhiệt độ có tăng chút ít nhưng có thể vẫn giữ mức 19-21 độ C.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Giám, dự báo ngày 1 và 2/2 (tức mồng 2, 3 Tết) hạ lưu sông Sài Gòn xuất hiện đợt triều cường lớn. Đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn có khả năng đạt và vượt mức báo động 3, đạt 1,5-1,6m. Thời gian xuất hiện đỉnh triều khoảng 5h30 và 17h.

Ông Giám cho biết đã cảnh báo các đơn vị liên quan như Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP nhằm triển khai các phương án phòng tránh. Với đỉnh triều như trên có khả năng gây ngập những khu vực trũng thấp tại TP.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm